Lúc này tất cả các thị trường tiền điện tử đều đang trải qua một giai đoạn thú vị. Mặc dù luôn có một mong muốn rõ ràng cho hành động tăng trưởng giá, nhưng điều này lại không thành hiện thực bởi bất kì cách thức, hay sự cố gắng nào. Mặc dù mọi thứ có thể không trở nên lạc quan như một số người muốn, nhưng việc Bitcoin quay trở lại với mức giá cao hơn, chỉ còn là vấn đề thời gian.

Sự tăng trưởng sẽ trong “một sớm một chiều”?

Như chúng ta đã thấy trong vài năm qua, giá Bitcoin có xu hướng giảm giá trị khá ngoạn mục trong nửa đầu năm. Năm ngoái, giá Bitcoin khá là nhàm chán để theo dõi, vì chẳng có gì nổi bật, cho đến quý 2 và quý 3. Trong 3 tháng cuối cùng của năm 2017, tất cả mọi kỳ vọng đều đã vượt qua, nhanh chóng, và đầy bất ngờ. Cuối cùng, đã gây ra đợt điều chỉnh khổng lồ mà chúng ta thấy, làm tê liệt tất cả các thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2018. Cho đến nay, tất cả các thị trường riêng lẻ vẫn đang phục hồi từ sự sụt giảm đó.

Mặc dù vậy, không có lý do gì để nghĩ rằng giá Bitcoin sẽ vẫn thấp như vậy trong một khoảng thời gian dài. Nếu những gì đã xảy ra vào năm trước sẽ là dấu hiệu cho những điều sẽ xảy ra vào năm sau, thì xu hướng tăng tiếp theo sẽ bắt đầu được hiện thực hóa sớm. Tuần vừa qua, giá Bitcoin đã tăng từ 9.500 USD lên hơn 11.000 USD, mặc dù vẫn còn quá sớm để gọi mức giá này là một giá sàn mới ổn định. Có thể mọi thứ sẽ tốt hơn từ đây, nhưng thị trường tiền điện tử hầu như không phát triển theo hướng mà hầu hết mọi người mong đợi.

Có những tín hiệu lạc quan trên “ăng ten” của Bitcoin, tùy thuộc vào cách bạn diễn giải chúng. Trước hết, chúng ta đang chứng kiến ngày càng có nhiều người đổ xô vào Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác vì họ lo ngại về những ảnh hưởng của sự bất ổn trong Wall Street sẽ lớn hơn bao giờ hết. Cùng với vấn đề mà các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ khác đang phải vật lộn đối mặt hiện nay, vấn đề chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi Bitcoin bắt đầu trở nên phổ biến hơn – và có giá trị – về vấn đề này.

Theo một số người, Bitcoin đang “nhen nhóm” để trở thành vàng kỹ thuật số của năm 2018. Trong khi điều đó làm cho nó giống như Bitcoin đang mất dần vị thế của mình như là một đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên và hàng đầu, nó cũng có nghĩa là đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể trở thành hàng rào được mặc định chống lại sự mất ổn định tài chính . Điều đó có vẻ giống như suy nghĩ viển vông ở giai đoạn này, nhưng nhìn vào màn trình diễn tổng thể của Bitcoin và so với vàng, Bitcoin là không đùa được đâu, đừng bao giờ đánh giá thấp Bitcoin.

Hơn nữa, các hành động tích cực hiện tại của SEC cũng sẽ tạo ra sự ủng hộ đối với Bitcoin. Việc đàn áp các hoạt động ICO giả mạo và các kế hoạch lừa đảo liên quan đến Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác sẽ mang lại tính hợp pháp cho tổng thể ngành công nghiệp này. Sẽ có một số thay đổi lớn xảy ra như là một kết quả tất yếu, nhưng rõ ràng sự thay đổi này là cần thiết. Loại bỏ yếu tố trái phép, bất hợp pháp khỏi tiền tệ kỹ thuật số, chắc chắn sẽ được coi là một điều tốt về lâu dài.

Liệu chúng ta sẽ thấy càng nhiều người đầu tư vào tiền điện tử một cách có hiệu quả hay không. Có rất nhiều dấu hiệu tích cực cho Bitcoin như ngay bây giờ, nhưng nó có thể mất một thời gian cho một xu hướng tăng để cụ thể hóa việc này. Nó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi giá Bitcoin trở lại 15.000 USD và có khả năng cao hơn rất nhiều. Mặc dù điều đó sẽ có thể xảy ra trong năm nay hay không, vẫn đang được xác định.