Sẽ có một sự kiện đặc biệt quan trọng diễn ra vào tuần đầu tiên của năm 2021. Đó chính là việc kiểm đếm phiếu đại cử tri cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Nó sẽ diễn ra vào 06/1.

Theo các trang tin thì ông Biden đã giành chiến thắng áp đảo trước ông Trump với tỷ lệ 306/232. Việc sẽ không có gì đáng nói nếu đây chỉ là sự kiện kiểm đếm thông thường, Tuy nhiên, khi càng đến ngày này thì càng có những động thái “rủi ro” xuất hiện.

Cụ thể, CNN ngày 1/1 dẫn lời 2 hạ nghị sĩ của đảng Cộng hòa. Ước tính có ít nhất 140 nghị sĩ sẽ phản đối việc đếm phiếu. Sau đó, Tổng thống Donald Trump tiết lộ số lượng lớn bằng chứng về gian lận bầu cử sẽ được đưa ra vào “ngày phán xét” (ngày 06/1).

Những người ủng hộ Tổng thổng Donald Trump. Trong cuộc diễu hành ở thành phố Pasadena, bang California ngày 1.1​

 


“Số lượng lớn bằng chứng sẽ được tung ra vào ngày 6.1. Chúng tôi đã thắng lớn”, Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 1/1 (giờ Mỹ). Ông còn viết rằng cuộc biểu tình lớn ở thủ đô Washington D.C sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng 6/1.


Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh Newsmax TV. Cố vấn Jason Miller thuộc nhóm phụ trách tranh cử của Tổng thống Trump nói. Những bằng chứng cụ thể về gian lận cử tri sẽ được đưa ra trong cuộc họp quốc hội vào ngày 6.1.2021 nếu có tranh luận.

Vào ngày 6.1, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ chủ trì cuộc họp quốc hội để đếm các phiếu đại cử tri đã được bỏ hôm 14.12.2020. Kết quả bỏ phiếu hôm đó cho thấy cựu Phó tổng thống Joe Biden đã nhận được 306 phiếu cử tri. Vượt con số cần thiết để đắc cử là 270, trong khi Tổng thống Trump chỉ có 232 phiếu, theo Reuters.


Nếu không có gì thay đổi, ông Pence sẽ phải chính thức xác nhận cựu Phó tổng thống Biden là tổng thống kế tiếp của Mỹ và ông Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20.1.

Tuy nhiên, các nghị sĩ vẫn có quyền phản đối việc đếm phiếu đại cử tri vào ngày 6.1 và theo quy định. Việc này chỉ được chấp nhận nếu do 1 hạ nghị sĩ và 1 thượng nghị sĩ yêu cầu.

Hôm 30.12.2020, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley. Cũng đã thông báo sẽ phản đối việc đếm phiếu đại cử tri. Và cho rằng quốc hội ít ra phải điều tra về những cáo buộc gian lận.

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump tại Nhà Trắng ngày 31.12.2020
AFP​


Hồi tháng trước, hạ nghị sĩ Mo Brooks thuộc đảng Cộng hòa tiết lộ với tờ The New York Times rằng ông cùng với các đồng minh ở Hạ viện sẽ phản đối lên quốc hội về kết quả bầu cử tổng thống ở 5 bang chiến địa Arizona, Pennsylvania, Georgia, Wisconsin và Nevada.Nếu được chấp nhận, sự phản đối trên sẽ được tranh luận riêng tại Hạ viện và Thượng viện trong vòng 2 giờ đồng hồ. Sau đó, hai viện sẽ bỏ phiếu cho việc có loại bỏ kết quả bầu cử tổng thống ở 5 bang liên quan hay không. Nếu kết quả bầu cử ở 5 bang này, với tổng cộng 73 phiếu đại cử tri, bị loại bỏ. Cựu Phó tổng thống Biden sẽ không có đủ số phiếu cần thiết để đắc cử.Trong trường hợp không có ứng cử viên nào đạt được 270 phiếu đại cử tri. Hạ viện Mỹ sẽ tổ chức cuộc bầu cử chọn tổng thống. Mỗi bang có một phiếu bầu và ứng viên nào nhận được 26 phiếu thì sẽ thắng cử. Nhóm hạ nghị sĩ đại diện mỗi bang sẽ gặp nhau để quyết định cách bỏ lá phiếu duy nhất của họ.Đảng Cộng hòa vẫn kiểm soát ít nhất 26 trong 50 nhóm hạ nghị sĩ đại diện cho từng bang. Dù kết quả bầu cử vừa qua cho thấy đảng Dân chủ tiếp tục kiểm soát Hạ viện. Theo bài phân tích của giáo sư Donald Brand thuộc Trường College of the Holy Cross (Mỹ) đăng trên báo The Conversation.Tóm lại, ngày 06/1 sẽ là ngày “chốt kèo” bầu cử, chúng ta đã luôn ăn “quả bất ngờ” từ ông Donald Trump trong suốt 4 năm qua. Và cẩn trọng thêm một chút cũng không thừa anh em ạ!


Nhìn chung, nếu xảy ra biến, các tài sản đảm bảo như USD, JPY. Và vàng có thể tăng trong ngắn hạn, và ngược lại cho các nhóm tài sản rủi ro.

Anh em có muốn bác Trump “lật kèo” thành công không?!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$