Xin chào toàn thể anh em,


Đồng USD đã trải qua “9 tháng 10” ngày đầy đau đớn, và đã có những sự phục hồi quanh hỗ trợ trong thời gian gần đây. Liệu rằng đây có phải là cơ hội để Long USD? Đây là 1 bài post được đăng trên chuyên trang forexlive viết về 6 lý do để chúng ta mua vào đồng USD lúc này, mình thấy khá hợp lý, anh em có thể tham khảo:

———–​

Đồng đô la Mỹ đã được mua vào một cách ổn định bắt đầu từ Thứ Tư tuần trước – Ngày 06/01, sau khi Đảng Dân chủ giành được Thượng viện và nó là đồng tiền hoạt động tốt nhất sau khi kết quả bầu cử trở nên rõ ràng.Liệu đợt tăng này có đánh dấu mức đáy của đồng đô-la sau khi chìm ngập trong một thị trường gấu kéo dài 9 tháng? Hoặc chí ít cũng là một đợt phục hồi bền vững?

Giao dịch theo xu hướng luôn là tốt nhất, nhưng có những lý do rất “thấu tình đạt lý” để mua vào đồng USD. Dưới đây là những lý do:

1) Những gói kích thích càng ngày càng lớn của Mỹ sẽ thúc đẩy tăng trưởng của Quốc gia này:


Việc đảng Dân chủ giành chiến thắng tại Thượng viện và những tác động của nó lên thị trường là điều dễ hiểu. Trong ngày hôm nay, ông Joe Biden có thể sẽ công bố dự luật kích thích mới trị giá “vài nghìn tỷ”. Nếu đây là sự thực, nó sẽ tạo ra một đợt tăng trưởng chóng mặt trong hai năm tới. Tuần này, Goldman Sachs đã nâng dự báo tăng trưởng năm 2021 của Mỹ lên 6,4%; một gói kích thích lớn sẽ đẩy con số đó tăng thêm một bậc nữa, và có thể sẽ tiếp tục tăng cao hơn vào năm 2022.


Đồng tiền của một quốc gia phát triển nhanh như vậy có đủ sự hấp dẫn để mua vào!

2) Mỹ sẽ là một trong những quốc gia tiên phong thực hiện tiêm chủng phòng dịch Covid:


Các Quốc gia có khả năng sản xuất vắc-xin phòng ngừa Covid đang bắt đầu thử nghiệm về liều lượng và Mỹ sẽ là một trong những Quốc gia tiên phong trong việc tiêm vắc-xin đại trà cho công dân của mình. Việc tiên phong trong tiêm chủng nếu đạt hiệu quả cao sẽ khiến cho nền kinh tế Mỹ sớm trở lại trạng thái cân bằng trong khi hầu hết các quốc gia khác sẽ bị tụt hậu, nhất là các thị trường mới nổi. Sự khác biệt tương đối đó là một điều đáng lưu ý, và nó thể hiện trong triển vọng tăng trưởng GDP của các nước.

3) Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao hơn:


Sự biến động của đô la Mỹ trong tuần này trùng với mức tăng 20 điểm cơ bản trong lợi suất trái phiếu 10 năm – lên mức 1,115%. Điều này làm tăng chênh lệch lợi suất của đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền khác.

4) Fed thiếu đi tính nhất quán:


Đồng đô-la chịu ảnh hưởng bởi các quyết định của Fed trong khi quyết định của Fed sẽ dựa vào lạm phát. Tuy nhiên, đã có những sự lưỡng lự xuất hiện trong giọng điệu của các quan chức Fed. Cách đây chưa đầy một tháng, họ dự tính tăng thêm QE hoặc kéo dài thời gian đáo hạn trung bình của việc mua tài sản nhưng vào tuần trước, Clarida và Evans đã nói về các mốc thời gian để giảm bớt việc mua trái phiếu trong tương lai.


Trong một diễn biến khác, họ đã khá kiên quyết trong các thông báo không tăng lãi suất ít nhất cho đến hết năm 2024 nhưng lại luôn có những cảnh báo về lạm phát. Họ đã khẳng định một cách rất đanh thép về việc cho phép lạm phát tăng nóng nhưng biết đâu họ lại hoảng sợ khi nhìn thấy mức tăng lạm phát 3% so với năm trước? Nói tóm lại, tính nhất quán của Fed lúc này là không rõ ràng!

5) Yếu tố kỹ thuật:


Tôi thích Bloomberg Dollar Index hơn DXY vì nó có trọng số thương mại. Như bạn có thể thấy ở đồ thị phía bên dưới, nó đang chạm mức đáy thấp nhất của năm 2018 sau khi giảm 14% kể từ mức đỉnh của tháng 3 và đó là một động thái lớn.


Tất nhiên, đây không phải là cơ sở để khẳng định rằng đồng đô-la sẽ tạo nền quanh ngưỡng này trong vài năm tới, nhưng ít nhất cũng sẽ có sự phục hồi quanh ngưỡng này. Nếu bạn thích phân tích chỉ số DXY hơn, thì cũng không có sự khác biệt đáng kể, khi nó đang bật tăng 1% từ đáy của năm 2018.


Bạn cũng có thể phân tích đồ thị USD/JPY. Giá đang test lại đường xu hướng giảm được kẻ từ đỉnh cao nhất được thiết lập trong tháng Ba. Nếu giá phá vỡ và đóng cửa phía trên đường xu hướng này, nó sẽ là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy khả năng phục hồi của đồng USD.

6) Định vị của đồng đô-la trên thị trường kỳ hạn:


Sự đồng thuận chưa chắc là một điều tốt. Một cuộc khảo sát được thực hiện trên các nhà đầu tư tổ chức trong tháng 12 của Bank of America cho thấy việc bán đồng đô-la đang là một “giao dịch đông đúc” lớn thứ hai. Dữ liệu FX của CFTC cũng cho thấy tổng các khoản đặt cược trên thị trường kỳ hạn chống lại đồng đô-la có giá trị lên tới 30 tỷ đô-la Mỹ, và nó cũng đang thể hiện “đông đúc” một cách đặc biệt.

Những lý do này đã đủ thuyết phục bạn chưa?

Tôi sẽ suy nghĩ về ý tưởng Long ngay lúc này!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$