“Thị trường là một công cụ chuyển tiền từ những người thiếu kiên nhẫn sang những người kiên nhẫn.” – Warren Buffet

Những điều tốt đẹp sẽ đến với những ai biết chờ đợi


Dù bạn có tin hay không, thì sự thật là những trader nào giao dịch quá mức sẽ là những người mất nhiều tiền hơn so với những ai giao dịch ít.

Hãy cùng lấy ví dụ về cách mà một con sư tử rình rập một đàn linh dương đầu bò. Cách duy nhất để sư tử có cơ hội kiếm ăn là kiên nhẫn chờ đợi. Và cố gắng phát hiện ra thành viên yếu nhất trong đàn. Bị tụt lại phía sau hoặc tự tách mình ra khỏi bầy.Sư tử biết rằng nó sẽ không thực sự kiếm được miếng ăn nào. Nếu nó hung hăng nhảy ngay vào đàn linh dương và hy vọng bắt được con ngon nhất!


Như vậy, nếu bạn muốn thành công trong trading, bạn phải hành động giống như một con sư tử. Hoặc là bạn phải giống như một tay bắn tỉa, rình rập, và dự đoán đúng thời điểm, thay vì hấp tấp vội vàng.

Phương pháp giao dịch bắn tỉa được mô tả là chờ đợi các tiêu chí giao dịch mong muốn, thay vì “tấn công” mọi thứ chuyển động.


Bạn, với tư cách là một trader, nên đầu tư thời gian và sự kiên nhẫn để tìm kiếm tài sản, so sánh các chuyển động và nhìn kỹ vào chart để tìm ra các tín hiệu giúp bạn bắt được con sóng lớn và giao dịch một cách tự tin.

Rốt cuộc, cách để trở thành một trader thành công là học cách chờ đợi.

Chờ đợi có thể giúp bạn rèn luyện khả năng tự chủ – vốn là chìa khoá để kiếm tiền trên thị trường.

Đôi khi, sự chờ đợi có thể kéo dài hàng tuần, thậm chí hàng tháng. Tuy nhiên, việc nghiên cứu thị trường thay vì giao dịch “xoành xoạch” sẽ mang về cho bạn một khoản lợi nhuận khổng lồ và hoàn toàn xứng đáng.


Với tư cách là một trader, chúng ta cần phải thách thức tâm lý để trở nên kiên nhẫn hơn và không được “động thủ” dù tay chân có ngứa ngáy đến thế nào. Hãy nhớ rằng, trading là một môi trường rủi ro cao và đôi khi mong muốn kiếm lợi nhuận sẽ dẫn chúng ta vào những con đường nguy hiểm, có thể lấy sạch số tiền khó kiếm được của mình.

“Phù thuỷ xứ Omaha”Đó chính xác là cách mà một trong những nhà đầu tư/ trader thành công nhất mọi thời đại – nhà tiên tri đến từ Omaha – Warren Buffett vĩ đại đã làm.

Để có được vị trí quản lý hàng tỷ đô, ông đã không tham gia ngay vào những chuyển động nhỏ nhất trên thị trường.

Chiến lược chờ đợi và lựa chọn cẩn thận động thái lớn tiếp theo của ông đã cho ông cơ hội mua một doanh nghiệp lớn và điều hành công ty cổ phần tập đoàn đa quốc gia Berkshire Hathaway.


Câu chuyện thành công của ông đã được kể lại qua sách và một bộ phim tài liệu, có tựa đề “Becoming Warren Buffett” – có thể cho bạn biết về cách mà ông đã kiếm được hàng tỷ USD bằng cách kiên nhẫn và chính xác trong các hoạt động giao dịch của mình.

Ông chắc chắn là một trong những trader mà chúng ta có thể ngưỡng mộ và học hỏi được rất nhiều điều.

Lời kết


Qua bài viết này, mình muốn nhấn mạnh rằng nếu bạn. Đang nhắm đến những động thái lớn và muốn trở nên “rất gì và này nọ” trong thế giới trading. Thì bạn cần phải học cách “không làm gì cả”.


Kiên nhẫn, như mình đã giải thích. Nên là một đặc điểm tính cách cực kỳ quan trọng cho tất cả các trader nếu họ muốn nắm lấy những cơ hội giao dịch đúng đắn.

Biểu đồ có thể đem đến sự lôi cuốn vô tận cho trader. Nhưng bạn cần phải hiểu khi nào thì chúng chạm đến giới hạn. Và đừng để mình trở thành nạn nhân của hội chứng “overtrading” nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$