Giao hàng chính xác, sản phẩm chất lượng

Người ta kì thị các sản phẩm được bày bán online thường đa số là do sản phẩm không chính xác với thông tin được cung cấp trên mạng. Và 100% khách hàng cho rằng, họ sẽ không bao giờ mua hàng lại tại 1 website khi người ta giao hàng không chính xác cho họ. Trong đó có khoảng 20% khách hàng sẽ mất niềm tin vào các trang bán hàng online nếu họ nhận được dù chỉ là 1 lần đơn hàng bị sai, bị thiếu.

Qua đó có thể thấy rằng việc giao hàng chính xác là rất quan trọng. Nó có thể quyết định việc khách hàng có lựa chọn đến sản phẩm và website của bạn hay không.

Vận chuyển nhanh

Không một ai mong muốn chờ đợi sản phẩm của mình được đưa đến quá lâu. Do đó muốn bán hàng trên mạng bạn cần phải chốt đơn hàng và giao sản phẩm trong thời gian nhanh nhất. Bởi khoảng 40% khách hàng sẽ bỏ qua giỏ hàng online nếu họ cảm thấy sản phẩm của họ vận chuyển quá chậm, quá lâu.

Có lịch giao hàng cụ thể, cho phép khách hàng theo dõi đơn hàng

Khi kinh doanh online, cần đưa ra một lịch trình giao hàng cụ thể để khách hàng có thể biết được khoảng thời gian nào là có thể nhận được hàng. Bởi vì không phải ai cũng rảnh để có thể ngồi chờ sản phẩm của họ được mang đến tay họ.

Đồng thời, tạo chuyên mục theo dõi đơn hàng của họ. Để họ biết được chính xác sản phẩm của họ đang ở trong tình trạng như thế nào.

Chi phí ship hàng hợp lý

Khoảng 90% khách hàng lựa chọn mua hàng tại những địa chỉ bán hàng online có chi phí ship hàng hợp lý. Còn 10% khách hàng còn lại thường ít quan tâm đến vấn đề này. Do đó để bán hàng trên mạng hiệu quả cần xác định chi phí ship hàng sao cho hợp lý. Mẹo hay dành cho bạn, có thể miễn ship với đơn hàng có giá cao hoặc hỗ trợ tiền ship. Khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng về website của bạn.

Có qua có lại

Không ai cho không ai bất cứ thứ gì cả. Đó là quy tắc của bán hàng online. Chính vì vậy nếu bạn đang phân vân với câu hỏi. Muốn bán hàng trên mạng phải làm sao, thì đó chính là câu trả lời. Hãy cho họ lại những thứ có giá trị tương xứng với số tiền họ bỏ ra. Chẳng hạn cho họ dùng thử sản phẩm của bạn. Hoặc chỉ đơn giản là có quà tặng đi kèm sẽ thu hút khách hàng đến với sản phẩm của bạn hơn.

Tạo ra sự hứng thú

Tạo ra sự hứng thú là một trong những quy tắc muốn bán hàng trên mạng hiệu quả. Nó sẽ giúp khách hàng nhanh chóng chú ý đến sản phẩm của bạn. Từ đó tạo ra những đơn hàng. Có rất nhiều cách tạo ra sự thu hút bằng việc bán hàng trên mạng. Chẳng hạn xây dựng câu chuyện thương hiệu, quay video, clip hài hước. Hoặc sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để PR. Chính những điều này sẽ giúp nhiều khách hàng tiếp cận đến sản phẩm của bạn hơn.

Hiểu rõ đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng rất quan trọng. Nếu muốn bán hàng trên mạng thành công cần phải hiểu rõ đối tượng khách hàng cho sản phẩm của mình. Bởi từng sản phẩm sẽ phân định ra từng đối tượng khách hàng.

Hiểu rõ đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn đưa ra chiến lược quảng cáo, truyền thông hợp lý. Đồng thời nắm bắt nhanh được tâm lý của họ.

Chăm sóc khách hàng tốt

Hơn 90% khách hàng cho rằng họ sẽ quay trở lại mua sản phẩm được bán online. Nếu nơi đó cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, làm hài lòng đến họ. Do đó, có thể thấy rằng việc chăm sóc khách hàng là rất quan trọng. Đó là quy tắc rất cần thiết nếu muốn bán hàng trên mạng lâu dài.

Luôn làm mới

Đừng bao giờ thực hiện lui tới 1 chiến lược bán hàng mà hãy luôn làm mới nó. Để thu hút khách hàng bởi khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán. Nếu website của bạn không có sự thay đổi. Do đó hãy luôn làm mới website, sản phẩm và chiến lược bán hàng của bạn.

Và điều cuối cùng chúng tôi muốn nói với bạn là, khi đã đặt ra mục tiêu bán hàng online trên mạng. Thì đừng bao giờ chạy quanh những câu hỏi như muốn bán hàng trên mạng phải làm thế nào hay phải chuẩn bị những gì. Bởi rất ít ai có thể đưa ra lời khuyên hữu ích dành cho bạn ngoại trừ chính bạn. Hãy tự thực hiện đam mê hình thức bán hàng này, rồi từ từ bạn sẽ tự có câu trả lời cho riêng mình.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY