Mình không giới thiệu lòng vòng chi cho mất công. Bài viết này mình xin nói thẳng đến 9 tật xấu của trader mà có lẽ không ít trader trong diễn đàn cũng đã trải nghiệm qua. Có lẽ sẽ còn nhiều tật xấu mà trader chúng ta cần loại bỏ. Nhưng cái dưới đây thôi, muốn bỏ cũng mệt rồi.Vậy tật xấu nào mà trader chúng ta cần loại bỏ. Nếu không thì đường ra khỏi thị trường sẽ rộng thênh thang đó ạ.


1. Đã chưa có một phương pháp giao dịch phù hợp. Chưa có kỹ năng tốt nhưng giao dịch lúc nào cũng muốn phải có lợi nhuận cao và ổn định. Tâm lý tham lam này khiến cho trader chúng ta quên đi làm những viêc cần làm và rèn những thứ cần rèn. Chỉ chăm chăm quan tâm một thứ duy nhất đó là lệnh giao dịch phải có lãi.2. Luôn theo dõi sát sao lệnh giao dịch vì sợ nó thua lỗ. Đây rõ ràng là trader đang tự gây tâm lý cho chính mình. Nếu bạn phân tích kỹ càng rồi, cũng đã quản lý vốn và giữ đúng nguyên tắc rồi thì việc gì phải sợ. Kết quả tệ nhất là chốt lỗ, nhưng bạn cũng đã chuẩn bị tâm lý rồi. vậy thì việc gì phải canh lệnh vậy.3. Không rèn luyện việc kiểm soát cảm xúc. Đây là điều mà trader lơ là nhất nền cho tới thời điểm hiện tại. Vẫn rất nhiều trader thua lỗ chỉ vì tâm lý không ổn định.


4. Không biết cách từ chối những tín hiệu giao dịch xấu. Trader cần chắt lọc lại tín hiệu khi giao dịch, Chỉ nên tham gia những tín hiệu thực sự đẹp hoặc là những tín hiệu chúng ta đánh giá được khả năng có được lợi nhuận. Chứ đừng gặp tín hiệu nào cũng vào trade như một vị thần.5. Lười. Đây là bệnh kinh niên rồi. Một khi đã lười thì việc gì cũng sẽ không làm tới nơi tới chốn được. Và kết quả giao dịch sẽ phản ánh lại thói quen này của trader sớm thôi.


6. Chỉ quan tâm đến chiến lược giao chị của mình chứ chẳng quan tâm bối cảnh thị trường như thế nào. Có nghĩa là dù chiến lược của bạn có ngon tới đâu. Xác suất tốt thế nào đi nữa, nhưng khi bối cảnh thị trường cho thấy điểm bất lợi cho lệnh giao dịch, thì cũng phải bấm bụng mà cắt lệnh chứ đừng có làm lơ nó.7. Nghĩ quá nhiều, phân tích quá nhiều và khiến cho chiến lược giao dịch bị phức tạp hóa lên.8. Lỗ cái là bực bội khó chịu, ức chế vì mất tiền. Mà không chiu nghĩ rằng cái nguyên do mất tiền vì chính sự bát cẩn, tham lam của bạn cũng nên. Rồi tự đưa mình vào cái thế giao dịch trả thù. Tuyệt đối không nên nhé. Khi gặp thua lỗ thau vì bực bội, thì hãy ngồi bình ổn tâm lý, nhìn nhận cái sai thì có lẽ sẽ thiết thực hơn đó Ông Giáo ạ.Còn nhiều tật xấu khó ưa của trader lắm. Những đây là những vấn đề mà mình thấy khá phổ biến. Hi vọng bài viết này hữu ích với mọi người nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY