Nếu bạn vừa mới cưới hoặc sắp cưới, bạn sẽ không còn là bạn nữa. Bạn đang kết hợp cuộc sống của bạn với người vợ / chồng – bao gồm kết hợp luôn cả phần tài chính. Thảo luận về tài chính luôn là vấn đề rất đau đầu. Dưới đây là tám quy tắc bạn cần nhớ để đảm bảo việc kết hợp tài chính diễn ra suôn sẻ.

 1. Tiền vốn chung

  Bạn đã kết hôn rồi. Tiền giờ là tiền “của chúng ta” không phải là của tôi “. Hai bạn đã là một đội rồi, suy nghĩ cùng nhau, hành động cùng nhau. Suy nghĩ này sẽ giúp bạn làm tốt hơn.

  2. Sử dụng tài khoản chung

  Không còn tài khoản riêng. Tiền lương của bạn giờ được gửi vào tài khoản chung để thanh toán hóa đơn và chi tiêu hàng ngày cũng từ tài khoản này. Số tiền bạn kiếm được là dành cho gia đình, không phải chỉ cho bạn.

  3. Tạo ngân sách

  Hãy giả định chi tiêu trên giấy trước để bạn biết sẽ xài hay chi tiêu những gì cả tháng. Hãy hoạch định một ngân sách mà cả hai bạn đồng ý.

  4. Hãy bàn bạc với nhau nhiều

  Nói về ngân sách. Nói về tiền, nói về chi tiêu, nói về kế hoạch. Hãy thảo luận các mục tiêu hàng ngày, mục tiêu ngắn hạn như kỳ nghỉ mát, mục tiêu dài hạn như mua chiếc xe, mua nhà hoặc dài hơn nữa là nghỉ hưu. Với kinh nghiệm của tôi thì càng giữ được giao tiếp cởi mở với nhau thì càng ít xảy ra tranh cãi.

  5. So sánh các lợi ích tại nơi làm việc

  Như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, 401 (k) và nhiều hơn nữa. Tận dụng tối đa những lợi ích đó bằng các so sánh những gì bạn có và xem cách tốt nhất để sử dụng những lợi ích đó. Có nhiều công ty cung cấp cả ăn sáng và order cơm trưa giá tốt hoặc xe đưa đón.

  6. Quỹ khẩn cấp

  Có một quỹ khẩn cấp để phòng trường hợp sửa chữa xe, sửa chữa nhỏ trong nhà hoặc bị ốm nằm viện, mất việc một vài tháng. Hãy dùng khoản này để trang trải.

  7. Lo cho bản thân trước

  Hãy cố gắng tạo thói quen này. Tiết kiệm tiền cho kế hoạch nghỉ hưu của bạn, tiền cho quỹ khẩn cấp, tiền cho mục tiêu ngắn hạn trước khi bạn thanh toán hóa đơn và chi tiêu. Nếu bạn cố gắng tiết kiệm những gì còn lại sau khi thanh toán hóa đơn, bạn sẽ không tiết kiệm đủ.

  8. Nhận ra sự khác biệt giữa mong muốn và nhu cầu

  Bạn không cần đồ nội thất mới hoàn toàn cho căn nhà mới của bạn, chỉ là bạn muốn nó. Nhưng bạn cần phải tiết kiệm cho một quỹ khẩn cấp và trả góp cho căn nhà.

  Đây không phải là tất cả mọi vấn đề mà bạn cần xử lý trong tài chính hôn nhân, những câu hỏi này chỉ giúp bạn có một cái nhìn rộng hơn về một số điều bạn có thể làm ngay từ đầu để đảm bảo nền tảng tài chính tốt hơn.