Các mô hình Price Action là công cụ giao dịch không thể thiếu của các trader hành động giá, bởi nó là tín hiệu vào lệnh, cũng là công cụ để đo lường rủi ro và đặt dừng lỗ. Các mô hình Price Action có khả năng dự báo các con sóng dài của thị trường với 1 xác suất thắng cao, và khi được kết hợp với bối cảnh hợp lý sẽ trở thành công cụ kiếm lợi nhuận tuyệt vời của trader.


Bài này là 8 mô hình Price Action xác suất thắng cao dự báo con sóng dài của thị trường.

8 mô hình Price Action – 1: Nến nhấn chìm tăng tại hỗ trợ


Điểm quan trọng của mô hình này không phải là mô hình nến nhấn chìm tăng (bullish engulfing), mà là vị trí của nó. Tốt nhất mô hình này phải xuất hiện tại vùng hỗ trợ mạnh hoặc thấp hơn vùng hỗ trợ 1 chút. Đây là 1 trong các mô hình mạnh mẽ khởi đầu con sóng dài mạnh nhất trên thị trường.


Ví dụ:


Vùng hỗ trợ mạnh được tạo ra từ đáy quan trọng trước đó. Ta thấy giá xuyên thủng vùng này nhưng lại bật ngược lên trên và hình thành 1 nến nhấn chìm tăng. Đây vừa có sức mạnh của nến nhấn chìm. Vừa có độ bật của 1 false break – phá vỡ giả, nên tạo ra sóng tăng rất lớn.

8 mô hình Price Action – 2: Nến nhấn chìm giảm tại kháng cự


Tương tự với nến nhấn chìm tăng tại hỗ trợ. Ta có mô hình ngược lại là nến nhấn chìm giảm tại kháng cự, thường là khởi đầu của sóng giảm mạnh.


Quên nói về nến nhấn chìm, nó là cụm 2 nến trong đó nến sau có giá đóng và giá mở bao bọc toàn bộ thân nến đứng trước, và phải khác màu nhau. Mô hình này cho thấy sự đảo chiều mạnh mẽ của thị trường khiến cho nến đằng sau “nhấn chìm” toàn bộ thân nến đằng trước.Mô hình nến nhấn chìm giảm tại kháng cự có thể nằm chính xác tại kháng cự hoặc dịch lên trên 1 chút.

Ví dụ:


Ta thấy 2 cụm bearish engulfing tại vùng kháng cự khởi đầu 1 con xu hướng giảm dài.

8 mô hình Price Action – 3: Inside bar trong xu hướng


Đây là 1 mô hình tiếp diễn xu hướng rất mạnh mẽ. Và là mô hình ưa thích của nhiều price action trader chuyên nghiệp bởi vì 2 lý do: xác suất thắng cực cao của nó, và khả năng đem lại lợi nhuận lớn chỉ với khoảng dừng lỗ chặt.


Inside bar là cụm 2 nến trong đó nến số 2 được bao bọc toàn bộ bởi nến trước đó. Do đó gọi là Inside bar. Và nến đằng trước gọi là nến mẹ (mother bar). Ta vào lệnh ngay tại giá đóng nến 2. Dừng lỗ dưới đáy nến 1. Khoảng dừng lỗ rất chặt và đem lại tiềm năng lợi nhuận cực cao.


Ví dụ:


Điều kiện bối cảnh thị trường của inside bar là phải có xu hướng mạnh đang tồn tại. Trong ví dụ này thì lợi nhuận kiếm được gấp 12 lần rủi ro, rất kinh khủng.

8 mô hình Price Action – 4: Pin bar tại vùng cung cầu


Pin bar là nến đơn có đuôi dài, thân nến nhỏ và nằm hẳn về 1 phía của nến. Ta cần mô hình này nằm ngay tại vùng cung cầu mạnh.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$