Mới bước chân vào thị trường có thể anh em chưa thấy có gì, nhưng chỉ cần qua một thời gian ngắn thôi, chúng ta có thể thấy được có rất nhiều vấn đề trong trading mà một trader mới không thể giải quyết.


Hầu như trader mới đều nghĩ tới việc kiếm lợi nhuận trong những ngày đầu giao dịch trong khi đây lại là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến thua lỗ của họ.Nhưng trên thực tế, trader mới vẫn có thể hạn chế được rất nhiều thua lỗ nếu như họ chịu tìm hiểu những kiến thức cơ bản, những thực tế trong trading để có thể chuẩn bị tốt cho bản thân. Nhưng có một thực tế phũ phàng khác đó là không ai chịu làm những điều này.


Nếu trader mới chịu tìm hiểu, nghiên cứu trước khi đi vào thực chiến thì có lẽ họ sẽ dễ dàng vượt qua được giai đoạn đầu tiên trong trading. Nếu bạn là một trader mới đang gặp khó khăn trong trading, thì hãy thử làm theo 8 lời khuyên dưới đây, kết quả sẽ có sự thay đổi tích cực.1. Tập trung vào một thiết lập giao dịch duy nhất: Trader mới thường xuyên thua lỗ một phần chính là vì giao dịch quá nhiều và sử dụng quá nhiều cách thức để giao dịch. Để hạn chế điều này, chúng ta chỉ cần tập trung vào một thiết lập duy nhất, sẽ giúp anh em Trader giao dịch tập trung hơn, chất lượng hơn.


2. Bắt đầu với số vốn nhỏ: Khả năng kiếm được lợi nhuận nhất quan khi mới giao dịch là rất khó. Để có được lợi nhuận trader cần có phương pháp tốt, kỹ năng tốt, quản lý vốn, kỷ luật tốt và tâm lý ổn định. Và tất cả những yếu tố này trader mới đều thiếu. Vậy đã khó có được lợi nhuận, thì hãy bắt đầu với số vốn nhỏ để bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm mà không mất quá nhiều tiền trong thị trường.


3. Tránh việc thay đổi hệ thống liên tục: Thay đổi hệ thống liên tục sẽ khiến trader không thể thấy được hiệu suất mà phương pháp mang lại, đồng thời khiến trader dễ mất kiên nhẫn và khó có thể tìm thấy được lợi thế của bản thân trong giao dịch.4. Sử dụng dừng lỗ: Đây là điều mà ít trader mới nào thực hiện. Hạn chế thua lỗ là ưu tiên hàng đầu trong trading. Vì nó giúp trader thoát khỏi những khoản lỗ lớn, tạo ý thức bảo vệ tài khoản trong giao dịch. Như vậy mới có cơ hội kiếm được lợi nhuận trong tương lai.

RISK CONCEPT


5. Tìm kiếm một người hướng dẫn: Người có kinh nghiệm sẽ có những lời khuyên và hướng dẫn tốt cho các anh em trader mới. Nếu có thể, hãy tìm một người có kinh nghiệm để định hướng cho bạn.

6. Quên đi những cuốn sách làm giàu nhanh: Và rõ ràng, trading là nghề không thể làm giàu nhanh. Luôn cần một quá trình để có thể kiếm được lợi nhuận trong trading.7. Phân tích và theo dõi giao dịch của bạn: Mỗi một giao dịch bạn thực hiện cần được phân tích kỹ càng, có cơ sở và đặc biệt bạn nên theo dõi giao dịch của bạn. Thứ nhất để hiểu hơn về cách thức giao dịch của bạn. Thứ hai là xem xét cách thị trường phản ứng với giao dịch bạn thực hiện như thế nào.


8. Quan sát nhiều hơn: Nhiều trader tập trung vào giao dịch quá nhiều nhưng thực tế lợi nhuận không kiếm được bao nhiêu mà thua lỗ chồng chất. Thực tế, trader mới nên ít giao dịch lại và quan sát nhiều hơn. Vừa có thể giúp tập trung hơn, tâm lý tốt hơn. Thua lỗ cũng sẽ ít hơn.Đây là lời khuyên nhỏ cho các anh em trader mới dể có một bắt đầu suôn sẻ. Dễ dàng hơn trong trading. Và đặc biệt là hạn chế được thua lỗ lớn. Anh em nên tham khảo và áp dụng nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$