Các trader có khả năng kiếm lợi nhuận nhất quán chỉ chiếm trên dưới 1/10 tổng số trader đang giao dịch trên thị trường, thậm chí còn ít hơn. Như vậy ắt hẳn các trader có lợi nhuận nhất quán khác biệt với những người còn lại.Bài này cho anh em biết 7 thói quen của các trader có lợi nhuận nhất quán. Được tổng hợp bởi Steve Burns – trader chuyên nghiệp đã nghiên cứu. Phỏng vấn và làm việc với nhiều trader huyền thoại của thời hiện đại.Từ đây mình sẽ viết bài này theo lời văn của Steve Burns cho chân thực. Anh em ĐỂ LẠI COMMENT để được tag vào các bài mẹo trading hay nhé!

***

Có 7 thứ tôi đã thấy là điểm chung của các trader thành công tôi đã biết. Nghiên cứu và làm việc với họ trong thời gian dài. Bất kể đó là Nicolas Darvas những năm 60, Ed Seykota vào thế kỷ XX. Hay cuộc đời lên xuống của Jesse Livermore tại thời khắc chuyển giao của thế kỷ, nhiều quy tắc của họ vẫn còn đúng đắn cho tới ngày nay. Tôi càng làm được giống với các nguyên tắc này, tôi trade càng tốt.1, trader phải có sự kiên trì để bám lấy trading cho tới khi họ thành công. Nhiều trader giỏi nhất là những người có đủ sức mạnh để vượt qua nỗi đau, học hỏi từ sai lầm, và tiếp tục cho đến khi họ trade thật giỏi Tất cả trader có lợi nhuận đều phải sống sót được qua đường cong học hỏi.


Nicolas Darvas​2, Các trader vĩ đại cắt lỗ các trade thua rất nhanh. Khả năng chấp nhận rằng bản thân đã sai và bỏ qua cái tôi là chìa khoá để thành công. Nghệ thuật đặt dừng lỗ hợp lý là kỹ năng tối quan trọng. Dừng lỗ phải đủ gần để giữ thua lỗ ở mức thấp, trong khi phải đủ xa để cho lợi thế thời gian phát huy


3, Để 1 lệnh thắng đi xa hết mức có thể trên khung thời gian của bạn, đảm bảo rằng bạn có các lệnh thắng đủ lớn để bù lại các lệnh thua nhỏ. Chìa khoá để có lợi nhuận nhất quán là phải ăn thật dày, thật nhiều khi thắng.Jesse Livermore​

4, Tránh khả năng sụp đổ tài khoản bằng cách chỉ rủi ro 1 phần nhỏ vốn trên mỗi giao dịch. Tỷ lệ thắng không cao vẫn có thể cộng gộp lại thành lợi nhuận lớn. Miễn là các lệnh thua đủ nhỏ và các lệnh thắng đủ lớn.

5, Biết cách phản ứng thay vì dự đoán hành động giá là kỹ năng quan trọng tôi đã thấy ở nhiều trader thành công. Họ để cho giá muốn đi đâu thì đi, họ chỉ việc đi theo, thay vì cố gắng áp đặt rằng giá sẽ tăng hay giảm

6, Luôn đợi cho thị trường cho tín hiệu rồi mới vào lệnh. Tín hiệu giao dịch có thể khác nhau đối với nhiều trader khác nhau. Nhưng điểm chung là họ luôn đợi cho có tín hiệu rồi mới vào. Điều này giống như là 1 chiếc đèn xanh cho họ vậy.

Ed Seykota​

 


7, Các trader vĩ đại luôn có xu hướng tăng giá trong thị trường tăng; và xu hướng giảm giá trong thị trường giảm, cho tới khi xu hướng thay đổi.

Họ quan tâm đến việc kiếm được tiền hơn mọi thứ khác; chứng minh rằng họ đúng, khoe mẽ, hay dự đoán tương lai đều không quan trọng đối với họ.

Hãy học theo các thói quen này của các trader thành công để tăng lợi thế của bạn trên thị trường.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$