Quản lý vốn là một trong năm trụ cột chính giúp trader có được thành công. Hầu hết các trader có lợi nhuận đều có kế hoạch và cách thức quản lý vốn của riêng mình. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa họ và trader thua lỗ.

 


Thực tế quản lý vốn là yếu tố cần có những nguyên tắc nghiêm ngặt, giúp trader giữ được kỷ luật, bảo vệ được tài khoản. trader tuân theo nguyên tắc này trong thời gian dài sẽ thấy được lợi tích to lớn mà nó mang lại.


Có 7 nguyên tắc quan trọng trong việc quản lý vốn mà anh em trader cần nhớ:

1. Chỉ dùng tiền nhàn rỗi để giao dịch: Rất nhiều trader đi vay tiền để thỏa mãn sự ham muốn giao dịch của bản thân, đã vô tình khiến cho tâm lý giao dịch trở nên căng thẳng. Bởi vì họ không chỉ giao dịch kiếm lợi nhuận đơn thuần, mà còn phải kiếm được lợi nhuận để trả nợ. Chính áp lực này khiến trader giao dịch trượt dài trong thua lỗ.

2. Luôn dùng dừng lỗ cho mọi giao dịch bạn thực hiện: Dừng lỗ chính là cách thức nhanh nhất giúp trader bảo vệ tài khoản và hạn chế thua lỗ. Đây là việc làm mà rất nhiều trader bỏ qua. Đó cũng là lý do vì sao nhiều trader gặp thua lỗ lớn là vậy.

RISK CONCEPT


3. Luôn ý thức về giới hạn rủi ro của bản thân: Đây là việc rất quan trọng quyết định bạn sẽ mất bao nhiêu tiền cho một giao dịch mà bạn thực hiện. Nếu bạn ý thức được điều này có nghĩa là bạn đã kiểm soát được rủi ro mà bạn phải chấp nhận.

4. Đặt tỷ lệ risk:reward ít nhất ở mức 1:2: Luôn giao dịch ở những chiến lược có tỷ lệ RR cao là bí quyết giúp trader có được lợi nhuận về dài hạn. Với tỷ lệ RR cao, trader vẫn có thể kiếm được lợi nhuận mặc dù nhiều lệnh giao dịch lỗ hơn là có lợi nhuận.


5. Kiểm soát rủi ro cho một lệnh giao dịch: Dù là trader mới hay cũ thì đây là việc rất quan trọng, bắt buộc phải làm. Càng là trader mới thì càng phải thực hiện để hạn chế rủi ro lớn. Kiểm soát rủi ro cho trên mỗi giao dịch bạn thực hiện sẽ giúp bạn ý thức được rủi ro của bản thân. Có tâm lý ổn định hơn khi giao dịch và quan trọng hơn là việc kiểm soát rủi ro cho toàn bộ quá trình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.


6. Hãy giữ rủi ro của bạn một cách nhất quán: Điều đó có nghĩa rằng, dù bạn giao dịch bất kỳ chiến lược nào đi nữa. Cũng sẽ không phát sinh rủi ro ngoài ý muốn khiến bạn bất ngờ. Khi bạn đã quen với điều này thì bạn sẽ thực hiện giao dịch. Mà không cần phải để ý nhiều tới rủi ro nữa mà sẽ tập trung vào những việc quan trọng hơn.


7. Hiểu và kiểm soát được việc sử dụng đòn bẩy: Nhiều anh em traderchưa thực sự hiểu về đòn bẩy, nên mới khiến trader thua lỗ nặng nề vì sử dụng đòn bẩy sai cách. Đòn bẩy ảnh hưởng đến tiền kí quỹ. Tỷ lệ kí quỹ và số lot trader được phép thực hiện. Khi hiểu về vai trò của đòn bẩy thì trader nên biết phân bổ vốn để giao dịch hợp lý. Đừng bao giờ dùng đòn bẩy lớn mà giao dịch khối lượng lớn. Hãy bám sát theo kế hoạch giao dịch của bản thân và sử dụng mức đòn bẩy vừa phải đáp ứng nhu cầu giao dịch là được rồi.Áp dụng 7 nguyên tắc quản lý vốn này sẽ giúp anh em trader kiểm soát rủi ro tốt. Giữ được tâm lý ổn định và từ đó tập trung vào những việc quan trọng hơn. Giúp cho hiệu suất giao dịch nâng cao hơn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$