Dưới đây là 7 mẹo của các chuyên gia được post lên forexlive, mời cả nhà tham khảo nhé!

Mẹo số 1: Đừng bỏ qua tâm lý giao dịch


Dễ thấy tại sao tâm lý giao dịch là một lĩnh vực thường bị các nhà giao dịch bỏ qua. Đặc biệt là khi họ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, những nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm. Đã trải qua nhiều năm trên thị trường đều hiểu rằng để tiếp tục chinh chiến. Họ cần phải nắm vững tâm lý giao dịch của họ.

Giao dịch là một trải nghiệm vô cùng cảm xúc. Một là bạn sẽ kiểm soát cảm xúc của mình hoặc họ sẽ kiểm soát bạn. Cách bạn phản ứng và đáp lại những cảm xúc đó sẽ quyết định sự thành công trên thị trường về lâu về dài của bạn.

Vì vậy, mẹo số 1 là hãy dành thời gian nghiên cứu và đầu tư vào tâm lý giao dịch của bạn.

Mẹo số 2: Đừng bỏ qua phân tích cơ bản


Phân tích kỹ thuật là một công cụ trực quan và tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, phân tích cơ bản là một kỹ năng liên quan rất nhiều đến những chuyển động của thị trường và chúng ta không thể bỏ qua nó. phân tích cơ bản chỉ đơn giản là khả năng hiểu lý do tại sao thị trường đang di chuyển theo một hướng nhất định.



Nếu bạn coi phân tích cơ bản là thứ nhảm nhí. Hãy giải thích lý do tại sao những nhà giao dịch tổ chức lại đầu tư một số tiền lớn để có được những thông tin nhanh nhất có thể. Ví dụ, thiết bị đầu cuối của Bloomberg có giá khoảng 2000 đô la mỗi tháng. Nếu chỉ Phân tích kỹ thuật là đủ để giao dịch có lãi thì các tổ chức này. Sẽ không đầu tư quá nhiều vào các công cụ vô dụng đó.



Có một cách đơn giản để tập luyện kỹ năng phân tích cơ bản của bạn đó là vào một tạp chí tin tức. Đọc cách mà các nhà phân tích nhận định thị trường và liên hệ nó với thực tế. Đây sẽ là một khoản đầu tư công sức mà bạn sẽ không thất vọng.

Mẹo số 3: Đừng sử dụng đòn bẩy quá mức


Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của giao dịch đó là sử dụng đòn bẩy đúng cách và chuyên nghiệp. Việc sử dụng đòn bẩy được cho là khía cạnh quan trọng nhất của quản lý rủi ro và quản lý rủi ro thích hợp. Là ưu tiên hàng đầu của tất cả các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Bạn phải chú ý đến bài học này, vì đây có thể là một yếu tố cản trở sự tiến bộ của bạn trên thị trường, vì việc sử dụng đòn bẩy không đúng cách sẽ khiến thành công về lâu về dài gần như không thể.

Bạn không thể giao dịch nếu bạn không còn vốn. Trong khi đó, việc sử dụng đòn bẩy hợp lý sẽ ngăn bạn phá hủy tài khoản của mình, bảo toàn vốn của bạn và giúp bạn đạt được những giá trị về lâu dài.

Mẹo số 4: Đừng bỏ qua tâm lý thị trường trong thời điểm gần nhất:


Phân tích tâm lý thị trường chỉ đơn giản là hiểu tâm trạng hiện tại của thị trường. Thị trường, giống như một con người, có tâm trạng. Đọc hiểu chính xác tâm trạng của thị trường là rất quan trọng trong việc tạo ra lợi nhuận.



Bây giờ, nếu bạn đọc sai tâm trạng của một người, bạn có thể sẽ vô tình gây ảnh hưởng tới họ theo hướng tiêu cực. Theo cách tương tự, nếu bạn không biết về tâm trạng hoặc cảm xúc của thị trường, thì bạn có thể kết thúc với một giao dịch thua lỗ.


Thị trường là một lò sưởi cảm xúc, dễ thay đổi. Nó có thể quá lạc quan hoặc rất bi quan. Vậy làm thế nào để bạn đọc chính xác cảm xúc và bắt kịp với tâm trạng hiện tại của thị trường?

Hãy tổng hợp những thứ đã diễn ra trên thị trường vào cuối ngày để xem thị trường đang tập trung vào điều gì. Một ngân hàng trung ương có bất ngờ cắt giảm lãi suất? Những dữ liệu kinh tế là tốt hay xấu?


Hãy cố gắng xem thị trường đang tập trung vào điều gì và giao dịch theo điều đó. Đây là một kỹ năng cần được luyện tập và bạn sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian.

Mẹo số 5: Đừng xem phân tích kỹ thuật như chén thánh:


Khi các nhà giao dịch bắt đầu hành trình giao dịch của họ, họ thường sẽ bị mê hoặc với phân tích kỹ thuật. Hầu như tất cả các nhà giao dịch đều đã tham gia vào hành trình tìm kiếm “chén thánh” trong phân tích kỹ thuật.


Chúng ta dành rất nhiều thời gian để chuyển đổi giữa hệ thống này sang hệ thống khác. Tất cả đều nhằm đến mục tiêu tìm kiếm hệ thống kỹ thuật tối ưu.



Cuối cùng, những nhà giao dịch kiên trì sẽ nhận ra rằng thị trường là sự chuyển động linh hoạt của giá cả cũng như là sự phản ánh của tâm lý thị trường dựa trên sự vận hành của các nền kinh tế trên toàn thế giới. Phân tích cơ bản và tâm lý là chiếc đèn đường định hướng giá. Trong khi đó phân tích kỹ thuật chỉ đơn giản là phương tiện mà các nhà giao dịch thành công sử dụng để hạn chế rủi ro dựa trên các nguyên tắc cơ bản đã có. Tóm lại, phân tích kỹ thuật là một người đầy tớ tuyệt vời, nhưng là một người chủ tồi tệ, vì thế đừng quá phụ thuộc vào nó!

Mẹo số 6: Đừng bỏ qua môi trường giao dịch của bạn


Điều quan trọng tiếp theo là phải xem xét môi trường giao dịch của bạn. Nếu bạn đang làm việc cho một quỹ, bạn có một số lợi thế nhất định. Bạn có những người đồng nghiệp tài giỏi và các thiết bị đầu cuối cung cấp tin tức liên tục cho bạn. Những người đồng nghiệp của bạn sẽ thảo luận về các sự kiện và bạn cũng sẽ được nghe tóm tắt về các phiên họp. Môi trường thuận lợi giúp cho bạn giao dịch tốt hơn.



Nếu bạn là một nhà giao dịch cá nhân, giao dịch từ một màn hình có thể rất khó khăn, và bạn khó có thể cập nhật tin tức, mở biểu đồ và tiến hành phân tích cùng một lúc. Vì vậy, việc có tối thiểu ba màn hình sẽ thực sự hữu ích. Bố cục sẽ trông giống như sau:
  • Một màn hình cung cấp tin tức.
  • Một màn hình cho nền tảng giao dịch của bạn
  • Một màn hình sử dụng cho phân tích của bạn


Với một môi trường giao dịch tốt, sai lầm sẽ ít xảy ra hơn. Thiết lập nhiều màn hình sẽ giúp bạn đạt được điều này. Ngoài ra, vị trí của bàn giao dịch của bạn cũng quan trọng.



Bạn có đang giao dịch giữa một căn phòng với hai con chó, bốn đứa con và một người vợ đang càu nhàu? Bạn có sở hữu một không gian dành riêng? Ghế của bạn có thoải mái không?


Bạn có thể không đạt được một giải pháp hoàn chỉnh ngay lập tức. Nhưng bạn nên hướng tới nó. Hãy chú ý đến môi trường giao dịch của bạn vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất giao dịch của bạn.

Mẹo số 7: Luôn lưu ý khi các sự kiện có tác động lớn sắp xảy ra


Bạn thấy một câu chuyện tuyệt vời được công bố bởi các phương tiện truyền thông. Và giá đang ở một vùng kỹ thuật tuyệt vời. Bạn tiến hành mua vào và sau đó, 20 phút sau. Bạn thấy rằng bạn đã bị dừng lỗ. Lý do là bạn quên kiểm tra tin tức và một số dữ liệu được phát hành.


Hãy tập thói quen nhìn vào lịch sự kiện trước khi thực hiện giao dịch

Bằng cách làm theo bảy mẹo này, bạn sẽ tiết kiệm cho mình thời gian, tiền bạc và năng lượng lãng phí khi theo đuổi những con đường sai lầm trong các giao dịch của mình.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$