Có lẽ mới bước chân vào trading bạn sẽ bị choáng ngợp bởi một rừng kiến thức kiếm tiền. Nhưng rất nhanh sau đó bạn cũng có thể hệ thống lại được điều gì là quan trọng. Tuy nhiên hầu hết trader mới khi giao dịch đủ lâu họ bỗng nhận ra rằng. Có rất nhiều thứ mà họ tập trung trước đó lại không phải là những điều quan trọng.


Dưới đây là 7 điều mà rất nhiều nhà giao dịch mới quan tâm. Nhưng họ lại mảy may không biết rằng. Những điều họ quan tâm lại là những điều không quá quan trọng trong trading nếu bạn muốn có lợi nhuận về dài hạn. Trong đó bao gồm:

  1. Luôn sợ broker của mình có vấn đề. Trên thực tế nếu bạn trade không tốt thì dù bạn trade ở broker tốt bạn vẫn thua lỗ như thường. Mình đồng ý rằng một broker tốt thì vẫn yên tâm hơn khi giao dịch. Nhưng lại có rất nhiều trader không yên tâm giao dịch ở một broker. Thực tế thì bạn chỉ cần chọn một broker có độ trượt giá ít nhất có thể. Spread hợp lý so với các broker khác, khớp lệnh tốt là được. Còn về việc bạn thành công trong trading hay không thì broker không phải là yếu tố quyết định.
  2. Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền trên thị trường cũng không quan trọng nếu bạn giao dịch với khối lượng quá lớn. Hoặc giao dịch quá nhiều thì lợi nhuận kiếm được bao nhiêu có thể mất đi thậm chí hơn vậy nữa. Những gì bạn tạo ra trên thị trường không quan trọng, những gì bạn giữ được mới là điều tạo ra sự khác biệt. Vậy cho nên lợi nhuận không quan trọng bằng việc ý thức được rủi ro.
  3. Dù bạn giao dịch có lợi nhuận nhiều cách mấy cũng trở nên vô nghĩa. Nếu bạn không sớm tìm được thế mạnh riêng trong giao dịch. Và thực hiện chúng lặp đi lặp lại một cách nhất quán trong thời gian dài. Có quá nhiều trader nhầm lẫn với những khoản lợi nhuận ngẫu nhiên tự sự may mắn và lợi nhuận có được từ kỹ năng.
  4. Bạn đang có được lợi nhuận khủng từ việc bắt được một xu hướngđẹp. Bạn có thể thấy sung sướng về điều này. Nhưng nó sẽ chẳng còn quan trọng nếu bạn thua lỗ ngay sau đó khi thị trường đi ngược lại vị thế của bạn. Vậy cho nên lợi nhuận cũng không quan trọng bằng việc bạn biết thoát lệnh đúng thời điểm.
  5. Kế hoạch giao dịch của bạn. Sẽ chẳng có hiệu quả gì nhiều nếu bạn không xác định được lợi thế của mình.
  6. Bạn giao dịch bao lâu không quan trọng, bạn trải nghiệm trên thị trường thế nào cũng không quan trọng. Nếu bạn vẫn mãi giao dịch không có nguyên tắc thì mỗi lệnh bạn thực hiện đều sẽ là những lệnh tùy ý và mất tiền là điều sớm muộn. Vậy cho nên, kinh nghiệm không quan trọng bằng việc bạn phải biết rút kinh nghiệm và sửa sai.
  7. Một hệ thống giao dịch tốt cũng chẳng quan trọng bằng cách bạn sử dụng hệ thống đó như thế nào. Nếu bạn không có backtest, không có thống kê. Thì căn bản không biết được ưu nhược điểm của hệ thống. Kỳ vọng trong tương lai như thế nào để xây dựng kế hoạch giao dịch.


Còn rất nhiều điều khác nữa, tuy nhiên chúng ta đừng vì những điều không quan trọng mà tiếc nuối. Nếu nghĩ thoáng ra các bạn sẽ thấy, chính những điều không quan trọng này đưa bạn đến với những điều quan trọng hơn. Có vậy nên bạn mới trưởng thành trong trading.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$