Trong quá trình giao dịch của trader. Dường như thói quen xấu hình thành nhiều hơn thói quen tốt. Vậy cho nên những trader nào muốn tồn tại lâu dài trên thị trường, họ gần như đều phải trải qua giai đoạn từ bỏ những thói quen xấu để việc giao dịch của họ tốt hơn.Thói quen xấu trong trading rất nhiều. Nhưng nếu như chúng ta quyết tâm từ bỏ. Thì những thói quen tốt tự động hình thành. Kết quả giao dịch cũng tích cực hơn và quá trình của trader cũng trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều.Dưới đây là 10 điều mà trader cần dứt khoát từ bỏ nếu như vẫn còn nghĩ tới việc muốn thành công trong trading.

1. FOMO


FOMO là tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội. Tâm lý này khiến trader dễ dàng tham gia vào một đợt giá tăng giảm mạnh mà không hề hay biết rằng những người giao dịch từ trước có thể chốt lệnh bất kì khi nào.


Vậy cho nên nếu bạn không học cách nhận biết kiểu tâm lý này để tránh sa vào giao dịch thì bạn sẽ luôn bị tâm lý chi phối và kết quả trading cũng không thể khá lên được.

2. Không cắt lỗ


Không cần nói quá nhiều về vấn đề cắt lỗ, vì cắt là yếu tố thể hiện ý thức và trách nhiệm của trader đối với tài khoản cũng như là sự nghiệp trader của mình. Không cắt lỗ có nghĩa là bạn đang đánh cược một ăn một thua với thị trường, và kết quả thì trader luôn luôn là người chịu thiệt thòi.

3. Chờ đợi sự hoàn hảo


Sự hoàn hảo là điều gần như không tồn tại trong trading. Bản thân thị trường cúng không hoàn hảo nên sự hoàn hảo mà trader đòi hỏi là vô ích.


Khi chúng ta chờ đợi sự hoàn hảo, hàng tá cơ hội sẽ bị mất mà ta không hề hay biết rằng, điều bạn đợi có hoàn hảo cách mấy, một khi tham gia giao dịch thì lệnh giao dịch của bạn cũng chỉ có xác suất thắng thua 50/50 và bạn luôn luôn phải chịu rủi ro từ thị trường, không thể tránh được.

4. Không có kế hoạch giao dịch


Không có kế hoạch giao dịch, tức là bạn không có định hướng cho các chiến lược của mình. Chúng ta cũng dễ rơi vào tình trạng giao dịch tùy ý và vô kỷ luật. Cho dù có nguyên tắc trước đó thì chúng ta cũng sẽ dễ dàng phá vỡ nó. Điều này khiến bạn phải gánh những hậu quả gì chắc mình cũng không phải nói nhiều nhỉ.

Kế hoạch giao dịch giúp trader định hướng việc giao dịch, giúp bản thân dễ đi vào lỷ luật, bám sát được phương pháp và giữ đúng nguyên tắc trong giao dịch hơn. Đặc biệt hỗ trợ rất nhiều trong việc quản lý rủi ro cho bạn.

5. Muốn giàu nhanh từ trading


Trading đúng là có thể khiến bạn giàu lên, nhưng hầu như thì nó dễ khiến con người ta nghèo đi hơn. Bởi vì chính lòng tham muốn giàu nhanh khiến trader chúng ta nghèo đi đó.Đem kỳ vọng như vậy vào tham gia giao dịch sẽ dễ khiến trader rơi vào tâm lý sau một đợt thua lỗ dẫn đến việc giao dịch trả thù.Muốn giàu lên từ một nghề nào đó luôn luôn cần quá trình. Trading cũng vậy, đó là quá trình rèn luyện, tích lũy kiến thức kinh nghiệm. Nếu traderkhông đủ kiên nhẫn thì không những không kiếm được tiền mà còn mất tiền.

6. Giao dịch quá nhiều


Rất nhiều trader cho rằng trong trading giao dịch nhiều thì mới có lợi nhuận nhiều. Cũng có những trader giao dịch nhiều vì nghiện trade. Dù là lý do gì đi nữa thì trade quá nhiều là không tốt. Vì nó dễ khiến trader rơi vào tâm lý, giao dịch mù quáng và trước sau gì cũng sẽ gây tổn thất cho tài khoản giao dịch.


Thị trường không phải lúc nào cũng có tín hiệu giao dịch. Nếu bạn trade quá nhiều bạn phải đảm bảo được mình có tâm lý tốt khi thua lỗ liên tục, chiến lược tốt, quản lý vốn tốt và đặc biệt phải linh hoạt. Mà hầu hết traderkhông đảm bảo được những điều trên.

7. Không rèn luyện tâm lý


Đây là lỗi sai mà gần như hầu hết trader nào cũng mắc phải. Có thể tradercố tình lơ nó ra, hoặc là chưa biết cách, cũng có thể thấy khó nên nản. Dù là gì đi nữa thì nếu không kiểm soát tâm lý, thì dù chiến lược bạn tốt thế nào, phương pháp ngon ra sao, bạn tự tin cỡ nào cũng đều có khả năng thua lỗ rất cao. Tại vì sao lại vậy? Bởi vì tâm lý khiến bạn áp lực và có hành động. Hầu như những hành động đó không mấy sáng suốt.Một lệnh giao dịch đang có khả năng có lợi nhuận. Bạn cũng có thể cắt ngang khi nó đang lỗ vì tâm lý bạn sợ hãi. Một lệnh cũng có khả năng lỗ cực kỳ lớn vì khả năng bạn bỏ stoploss ra gồng lỗ vì bạn không muốn lệnh này bị lỗ. Cả tỉ trường hợp khác ngoài kia vẫn đang diễn ra hàng ngày trong trading.


Vậy cho nên. Sớm rèn luyện tâm lý thì những quá trình khác bạn sẽ nhanh chóng vượt quá nó và đưa sự nghiệp trading của bản thân lên một tầm cao mới.Muốn thành công trong trading có lẽ trader sẽ phải loại bỏ rất nhiều thói xấu. Nhưng 7 việc trên cũng là cả một vấn đề với chúng ta rồi. Nhưng khó mấy cũng phải bỏ, nếu bạn còn muốn kiếm tiền trong nghề này.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$