Trong năm 2017, mỗi giờ Jeff Bezos kiếm được hơn 2 triệu USD và theo tổ chức quốc tế Oxfam, ông có thể sẽ trở thành người sở hữu nghìn tỷ USD đầu tiên trong 25 năm tới.

Nhà sáng lập, CEO hãng thương mại điện tử khổng lồ Amazon – Jeff Bezos – hiện sở hữu khối tài sản 105 tỷ USD, vượt qua kỷ lục cao nhất đồng sáng lập Microsoft Bill Gates từng đạt được. Ngoài Amazon, Bezos còn sở hữu tờ Washington Post và công ty khai phá vũ trụ Blue Origin. Dưới đây là 7 điều thú vị về Bezos và khối tài sản khổng lồ của ông.


1. Số tiền Bezos kiếm được mỗi phút lớn hơn mức trung bình một người trẻ kiếm được trong một năm Chỉ riêng trong năm 2017, tỷ phú này đã bỏ túi 19,3 tỷ USD, tương đương 52 triệu USD/ngày – con số tương đương mức lương trung bình năm của giới trẻ Mỹ.


2. Bezos sở hữu tài sản nhiều gấp 4 lần Đại học Princeton – nơi ông từng theo học Ông tốt nghiệp Đại học Princeton năm 1986, chuyên ngành kỹ sư điện từ và khoa học máy tính. Tính tới tháng 3/2017, tài sản của trường đại học này là 22,8 tỷ USD, bằng 1/4 tài sản hiện tại của Bezos. Dù vậy, ông chủ Amazon từng dành nhiều tiền cho trường đại học này. Năm 2011, ông cùng vợ – cũng là cựu sinh viên trường Princeton – đã quyên góp 15 triệu USD để thành lập Trung tâm khoa học thần kinh Princeton.


3. Bezos có tên trong danh sách 25 chủ đất lớn nhất tại Mỹ Theo Land Report, Bezos hiện là chủ đất lớn thứ 25 tại Mỹ. Khu đất rộng nhất của ông là trang trại có diện tích hơn 12.100 hecta ở Van Horn, Texas – nơi đặt trụ sở công ty vũ trụ Blue Origin.

4. Dinh thự tại Seattle của Bezos chỉ có giá chưa đầy 1% tài sản của ông khi được mua vào năm 1998 Năm 1998, Bezos mua cơ ngơi trước hồ rộng hơn 2,2 hecta tại Medina, Washington với giá 10 triệu USD. Thời điểm đó – một năm sau khi Amazon niêm yết cổ phiếu lần đầu (IPO) – Bezos sở hữu tài sản 1,6 tỷ USD, lần đầu lọt vào danh sách tỷ phú thường niên của Tạp chí Forbes. Cơ ngơi khổng lồ này chỉ chiếm 0,62% tổng tài sản của nhà sáng lập Amazon. Kể từ đó, Bezos cùng vợ đã mua thêm nhiều bất động sản quanh khu cơ ngơi này, tạo nên khu tổ hợp trải rộng hơn 4 hecta.

5. Bezos sở hữu dinh thự lớn nhất tại Washington, DC (ngoài Nhà Trắng) Tháng 1 vừa rồi, Bezos chi 23 triệu USD mua 2 dinh thự – trước đó là bảo tàng dệt – tại khu vực Kalorama thuộc thủ đô Washington, DC với diện tích sinh hoạt hơn 2.500 m2. Hàng xóm của ông tại đây gồm gia đình cựu tổng thống Barrack Obama, vợ chồng con gái Tổng thống Donald Trump – Ivanka Trump và Jared Kushner.

6. Warren Buffett sở hữu gần 30 tỷ USD khi Bezos lần đầu thành tỷ phú, nhưng hiện nhà sáng lập Amazon giàu hơn Bezos trở thành tỷ phú vào năm 1998 khi Amazon thực hiện IPO. Khi đó, Buffett là người giàu thứ 2 tại Mỹ với tài sản gần 30 tỷ USD. Gần 20 năm sau, Bezos giàu hơn 20 tỷ USD so với tỷ phú đầu tư huyền thoại.
7. Bezos có thể trở thành người sở hữu nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới Theo mạng lưới tổ chức quốc tế Oxfam, Bezos có thể trở thành người sở hữu nghìn tỷ USD đầu tiên trong 25 năm tới.