Những người giao dịch theo xu hướng có thể kiếm tiền. Trong quá trình xu hướng dịch chuyển không phải bởi vì họ dự đoán điều gì cao xa. Mà bởi vì họ họ mua theo những gì đang tăng và họ bán những gì đang giảm.Những trader này họ nắm được cách đo lường. Và những phản ứng với xu hướng dựa vào dữ liệu giá quá khứ. Họ sẽ xác định xu hướng và tham gia giao dịch với rủi ro và lợi nhuận được xác định dựa vào khối lượng giao dịch. Điểm mà họ thoát lệnh để cắt lỗ sẽ là điểm xác định chiến lược giao dịch của họ đã sai.Trong bài viết này chúng ta. Sẽ cùng tìm hiểu cách thức mà một xu hướng được hình thành là như thế nào nhé. Có 6 cách thức chúng ta có thể xem xét bao gồm:1. Các nhà đầu tư và trader có vốn để đầu tư. Họ chọn đầu tư những tài sản nào họ đánh giá cao có khả năng sinh lợi tốt. Khi càng có nhiều dòng vốn chảy vào một loại tài sản, thì tài sản đó sẽ tăng giá trị. Từ dó có thể hình thành xu hướng của loại tài sản đó.


2. Các đường trung bình động quan trọng cung cấp cho trader những tín hiệu hữu dụng. Mà dựa vào đó trader thể biết được nên giao dịch như thế nào. Các đường trung bình động 50 và 200. Là những ví dụ phổ biến mà trader có thể xác định hướng đi của một loại tài sản. Họ thường sẽ chờ những cú hồi giá trở về đường trung bình. Nó sẽ hoạt động như ngưỡng kháng cự hỗ trợ đẩy giá tiếp tục đi theo xu hướng.3. Đôi khi thị trường sẽ có xu hướng rất mạnh được hỗ trợ bởi động lượng. Và động lượng này được duy trì. Và khi đó đường trung bình động ngắn hạn sẽ đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ kháng cự cho toàn bộ xu hướng và rất ít nếu có bất kỳ sự phá vỡ nào về giá bên dưới các đường trung bìnhđộng ngắn hạn chính này. Ví dụ như EMA 5, EMA 10.


4. Giá của một loại tài sản tăng vì người bán không sẵn lòng bán với giá hiện tại và người mua sẵn sàng trả nhiều hơn để có được tài sản đó. Theo đó giá cả sẽ thay đổi theo cung cầu trên thị trường ở các mức giá khác nhau.


5. Lý do duy nhất khiến một người mua vào một loại tài sản đó là họ tin rằng sẽ có thể bán chúng với giá cao hơn trong tương lai. Nên có thể nói một loại tài sản tăng giá dựa trên kỳ vọng về giá trị tương lại của chúng.

6. Và tương tự, những người bán khống có thể thúc đẩy xu hướng giảm xuống bằng cách bán ra với kỳ vọng rằng giá sẽ tiếp tục đi xuống và họ có được lợi nhuận. Có thể thấy rằng, giá cả của thị trường chủ yếu đi theo kỳ vọng của số đông.

Một thị trường có thể bắt đầu từ xu hướng tăng. Sau đó đi ngang trong một phạm vi nhất định và tiếp đó là chuyển qua xu hướng giảm. Lợi nhuận lớn mà bạn có thể kiếm được sẽ nằm trong những giai đoạn thị trường có xu hướng.Hi vọng chút kiến thức nhỏ này có thể giúp bạn nắm được cách thức một xu hướng hình thành trong giao dịch.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$