Để giao dịch thành công trader phải lặp đi lặp lại một chuỗi các công việc. Nếu chúng ta đứng ngoài nhìn vào thì có vẻ nhàm chán. Nhưng đối với họ thì đó chính là những việc thú vị nhất và quan trọng nó có thể giúp cho họ kiếm được tiền.


Để có được lợi nhuận trong dài hạn như những trader thành công. Anh em trader chúng ta phải thực hiện đầy đủ 7 bước dưới đây một cách đều đặn và trong thời gian dài.

Bước 1: Tìm được lợi thế trong giao dịch


Tức là mỗi trader nên dành thời gian để tìm được thế mạnh của bản thân ví dụ như: phương pháp giao dịch phù hợp, điều kiện thị trường phù hợp, chiến lược giao dịch bạn quen thuộc nhất, các kỹ thuật giao dịch bạn hiểu rõ nhất, thời điểm giao dịch,… Tất cả những yếu tố này hợp lại tạo thành thế mạnh cho riêng bạn.


Chỉ có bạn hiểu rõ được bạn giao dịch trong thị trường nào, dùng chiến thuật gì, phân tích như thế nào sẽ là có lợi cho bản thân mình nhất. Khi đã nắm rõ những điều này thì bạn hãy chuyển qua bước thứ 2.

Bước 2: Giao dịch dựa trên lợi thế


Bước này quan trọng nằm ở chỗ bạn phải giao dịch đúng lợi thế của bản thân mình. Đa phần trader thua ở chỗ giao dịch không đúng với thế mạnh, họ dễ dàng bị những thị trường khác hoặc tín hiệu khác hấp dẫn. Vậy nên hãy nhớ bước 2 này nếu bạn thực hiện đúng cách thì bạn mới sớm thấy được kết quả. Còn nếu không bạn sẽ mãi dừng ở bước này.

Bước 3: Thắng và thua


Bước này chủ yếu là bạn sẽ nhận được kết quả từ quá trình giao dịch mình. Và điều quan trọng sẽ nằm ở bước thứ 4.

Bước 4: Bài học từ thắng và thua


Hầu hết trader đều khó có thể bước qua được bước 4 này, và cho dù có bước qua được cũng mất thời gian rất lâu. Bởi vì sao?

Vì bất kỳ trader nào khi nhận được kết quả, dù là thắng hay thua thì họ vẫn tiếp tục giao dịch. Nếu là thua thì có thể sẽ điên cuồng gỡ lại tiền thua, nếu có lợi nhuận thì sẽ cao hứng mà trade tiếp. Hiếm anh em tradernào chịu ngồi lại và phân tích, học hỏi từ những giao dịch mà bản thân thực hiện. Đó cũng là lý do vì sao hành trình giao dịch của đại bộ phận trader lại kéo dài rất lâu mà vẫn không thấy được kết quả nào.Nhưng nếu như anh em trader chịu xem xét, học hỏi, đúc kết từ những giao dịch đã thực hiện, thì được xem như là một bước ngoặt lớn trong hành trình giao dịch. Và lúc này có thể chuyển qua bước 5.

Bước 5: lặp lại


Có nghĩa là trader sẽ phải lặp lại những gì đã thực hiện trước đó, nhưng hãy nhớ rằng, đừng phạm phải lỗi lầm hoặc hãy cố gắng phát huy điểm mạnh đã gặp ở bước 4.


Mỗi lần lặp lại như vậy có nghĩa rằng trader đã cải thiện được điều gì đó cho bản thân, hành trình để kiếm được lợi nhuận sẽ được rút ngắn lại.

Bước 6: Kiếm được lợi nhuận nhất quán


Ở bước 6 này, có lẽ anh em cũng đã gắn bó với trading một khoảng thời gian khá dài. Từ bước 1 tới bước 5 quả thực đối với trader chúng ta không hề đơn giản. Việc giao dịch và thua lỗ cứ lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Nhưng nếu ta đủ kiên trì để chờ đợi bản thân tiến bộ, khi mọi khía cạnh trong giao dịch được cải thiện một cách từ từ, thì thời điểm bạn có được lợi nhuận nhất quán không phải là điều chỉ có trong suy nghĩ nữa.

Bước 7: Thành công trong dài hạn


Để có được thành công trong dài hạn có nghĩa là trader phải thực hiện 6 bước trên một cách đều đặn, chuẩn xác và nghiêm túc. Khi có được lợi nhuận nhất quán rồi, thì trader vẫn phải duy trì cách giao dịch như vậy mới có thể có được thành công trong dài hạn.

Đó chính là 7 bước để có được thành công trong trading. Nếu anh em nào vượt qua được bước thứ 4 thì cũng xem như đã đi được nửa chặng đường trong hành trình giao dịch của bản thân rồi. Trading là nghề không phải dành cho bất kỳ ai, vậy nên nếu bạn muốn trở thành một trader thực thụ bạn phải làm được việc mà số đông không thể làm được.

Chúc anh em thành công!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$