Có lẽ nhiều rất nhiều anh em lúc bước vào trading, chúng ta không thắc mắc rằng, để làm một trader thực thụ giao dịch có lợi nhuận trong thị trường tài chính thì cần những yêu cầu gì. Điều mà chúng ta quan tâm nhất lúc đó có lẽ là ngành này là ngành có thể giúp chúng ta kiếm được nhiều tiền, chỉ cần có máy tính, biết phân tích, đặt vài lệnh là kiếm được lợi nhuận.
Nhưng chúng ta đâu ngờ rằng. Đằng sau những suy nghĩ đơn giản đó lại là cả một quá trình không hề đơn giản. Trader cần có sự nghiên cứu, học hỏi, thất bại, đúc kết, rèn luyện. Và rất nhiều những bài học khác đánh đổi vài năm trời để có thể giao dịch có lợi nhuận trong thị trường.

Làm trader cũng như bạn đi làm những công việc khác. Nó luôn có những yêu cầu đặc thù riêng của ngành. Và đây là những yêu cầu cần thiết để bạn có thể làm tốt công việc của mình. Nếu không bạn sẽ bị thị trường đá ra khỏi ngành như bao nghề khác.Dưới đây là những yếu cầu cho công việc trader:

 

  • Bạn sẽ mất tiền khi mới bước chân vào thị trường. Vậy cho nên đồi hỏi bạn phải là người chịu học hỏi và nghiên cứu một cách nghiêm túc.
  • Muốn trở thành một trader bạn cần có tư duy như một người kinh doanh. Hiểu được sự tồn tại của rủi ro, chấp nhận rủi ro, biết cách tiêu tiền nhưng cũng biết cách kiếm tiền, và trước khi thực hiện một thương vụ nào đó, bạn luôn có đánh giá đầy đủ về mọi mặt.
  • Giao dịch như một nhà kinh doanh chứ không phải một con bac. Tức là bạn cần có chiến lược, có kế hoạch, có quản lý vốn trước khi tham gia giao dịch.
  • Quản lý rủi ro phải là ưu tiên hàng đầu của trader. Một trader cần phải biết đánh giá rủi ro khách quan và nên tập trung vào những cơ hội có rủi ro càng thấp càng tốt.

  • Trader bắt buộc phải học cách kiểm soát tâm lý tham lam và sợ hãi của bản thân nếu thực sự bạn muốn đồng hành cùng thị trường.
  • Để tâm lý giao dịch ổn định và có lợi nhuận về dài hạn thì giao dịch thực hiện cần có thua lỗ ở mức thấp và lợi nhuận thì cao hơn. Và tối Trader cần phải có đủ số vốn cần để bắt đầu công viêc của mình. Tùy thuộc vào mục tiêu lợi nhuận và rủi ro mà Trader giới hạn để cân đối số vốn giao dịch. Tốt nhất nên bắt đầu với số vốn 20.000 đến 25.000 USD để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, bạn sẽ thực sự bỏ một số vốn nhất định vào để kiếm sống bằng trading khi bạn đã có được kỹ năng giao dịch tốt, phương pháp tốt, tuân thủ nguyên tắc, giữ được kỷ luật và biết kiểm soát tâm lý.

 

Câu nói của Jesse Livermore dành cho những ai đang có ý định làm một trader thực thụ trên thị trường tài chính: “Trò chơi đầu cơ là trò chơi hấp dẫn nhất trên thế giới. Nhưng đây lại không phải là trò chơi dành cho những kẻ ngu ngốc. Lười biếng về mặt tinh thần hay dành cho những người có khả năng cân bằng cảm xúc kém. Hoặc những người thích phiêu lưu làm giàu nhanh chóng. Những người này nếu tham gia thì sẽ ra đi một cách tội nghiệp ”.Có thể thấy rằng nghề trading không hề dễ dàng. Những yêu cầu này có lẽ chúng ta sẽ phải đánh đổi hằng năm trời để có được. Nếu bạn biết trước những yêu cầu công việc để làm một trader. Liệu bạn có cân nhắc việc trở thành một trader hay không?

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$