Khi sử dụng một hệ thống giao dịch, rất nhiều anh em trader chỉ biết nhìn vào kết quả giao dịch mà quên đi quá trình vận dụng phương pháp. Nên thường sẽ nhanh chóng đưa ra kết luận là phương pháp có tốt hay không. Tuy nhiên việc đánh giá một hệ thống dựa vào kết quả lại không đúng cho lắm. Bởi vì điều làm nên thành công cho một hệ thống là quá trình nhà giao dịch sử dụng nó chứ không hẳn chỉ dựa vào kết quả.

Để đánh giá một hệ thống giao dịch có hiệu quả hay không trader nên dựa vào 6 yếu tố dưới đây. Và 6 yếu tố này cũng chính là vấn đề mà trader cần quan tâm nhất khi lựa chọn một hệ thống giao dịch phù hợp.1. hệ thống giao dịch có tỷ lệ risk:reward cao sẽ là hệ thống tốt hơn cho anh em trader. Có nghĩa là những tín hiệu mà hệ thống này đem tới sẽ có lợi nhuận lớn hơn thua lỗ. Giao dịch về lâu dài, hệ thống giao dịch như vậy sẽ giúp trader có được lợi nhuận. Hơn nữa, nó cho phép nhà giao dịch nắm bắt xu hướng để gia tăng lợi nhuận khi cơ hội xuất hiện.


2. Hệ thống giao dịch không tốn nhiều thời gian để theo dõi cũng là một yếu tố cần quan tâm, bởi vì những hệ thống như vậy sẽ giúp trader tập trung nhiều hơn vào những giao dịch chất lượng.

3. Hệ thống giao dịch có tín hiệu rõ ràng và dễ nắm bắt. Việc giao dịch sẽ trở nên đơn giản hơn khi tín hiệu vào lệnh của hệ thống được xác định một cách rõ ràng, không mơ hồ khó đoán.4. Hệ thống giao dịch có nguyên tắc rõ ràng. Đơn giản là cũng là yếu tố trader cần quan tâm tới. Vì rất nhiều hệ thống có nguyên tắc phức tạp sẽ khiến trader khó có thể quản lý tốt quá trình giao dịch, đồng thời dễ bị phức tạp hóa trong quá trình phân tích.5. Hệ thống hoạt động hiệu quả ở khung thời gian lớn. Những hệ thống như vậy có thể giúp trader không mất nhiều thời gian giao dịch. Có thể tham gia ở những tín hiệu chất lượng động thời có thể nắm bắt được những động thái dài hạn của thị trường.


6. Hệ thống giao dịch dễ backtest. Yếu tố này có thể cho thấy được sử đơn giản cũng như dễ sử dụng một Hệ thống giao dịch. Giúp anh em tiết kiệm kha khá thời gian cho việc kiểm chứng hệ thống đó nhé.

Đây là những vấn đề chính của một Hệ thống giao dịch mà trader nên xem xét. Một hệ thống có tỷ lệ RR cao. Hoạt động tốt ở khung thời gian lớn, có nguyên tắc đơn giản. Dễ sử dụng là những yếu tố quan trọng mà trader nên xem xét. Một hệ thống nếu như quá phức tạp, khó sử dụng. Và mất nhiều thời gian thì tốt nhất anh em nên tìm những hệ thống phù hợp hơn với phong cách của bản thân. Và quan trọng vẫn là hiệu quả của hệ thống nhé.

Nice Day!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$