Có khi nào bạn thấy rằng, chúng ta rất kỹ càng. Phân tích mọi thứ đều rất kỹ và chi tiết nhưng cuối cùng vẫn lỗ. Hoặc là có những lúc càng phân tích càng cảm thấy rối và đi vào bế tắc. Đó chính là sự phức tạp hóa trong quá trình giao dịch mà ít trader nào chú ý đến nó.

Có những vấn đề rất nhỏ nhưng qua suy nghĩ của trader nó lại trở thành vấn đề lớn. Chính sự phức tạp này khiến trader không ít lần chao đảo cả về tinh thần lẫn tiền bạc.

Tuy nhiên, qua được giai đoạn này rất nhiều trader hiểu ra rằng. Trong trading càng đơn giản lại càng tốt, mặc dù sự đơn giản đó cần trải qua rất nhiều thứ phức tạp mới có được. Tuy nhiên, việc đơn giản hóa trong trading không phải là việc quá khó. Miễn là chúng ta tuân theo một vài nguyên tắc nhất định thì sẽ có thể giữ cho giao dịch của trader. Có được sự đơn giản cần thiết.


Dưới đây là 5 điều mà trader nhất định đừng nên phức tạp hóa. Bởi vì khi nó không được sử dụng một cách đơn giản nữa thì quá trình giao dịch của trader cũng sẽ có kết quả tương tự.

1. Tối đa 1% rủi ro cho mỗi lệnh giao dịch


Điều này quá rõ ràng nhưng vẫn có rất nhiều trader khi áp dụng nguyên tắc này vẫn không khỏi nghi ngờ và tuân thủ nó. Con số 1% nhìn thì có vẻ ít nhưng đó là ít đối với lợi nhuận, còn đối với rủi ro thì nó lại không hề ít. Vậy cho nên, nếu chúng ta muốn sống ổn với trading thì chỉ cần áp dụng nguyên tắc 1% này theo cách đơn giản nhất là được.

2. Tối đa 7% rủi ro cho toàn bộ các giao dịch


Nguyên tắc này cũng quá rõ ràng, dễ hiểu. Nhưng tại sao vẫn có những anh em trader dù đã biết nguyên tắc này nhưng khi nhìn lại kết quả giao dịch có khi lại bị âm tài khoản hơn 20%-30%.

3. Chỉ dời dừng lỗ khi thị trường có xu hướng


Dời dừng lỗ thuộc kỹ thuật giao dịch nâng cao. Đồi hỏi trader cần có kỹ năng đánh giá được bối cảnh và đánh giá được điểm đặt dừng lỗ chất lượng. Nó không quá khó để nắm bắt và một trong những nguyên tắc quan trọng nhất. Trong dời dừng lỗ đó là thị trường phải có xu hướng ủng hộ. Vậy cho nên trước khi quyết định dời dừng lỗ thì trader nên kiểm tra xu hướng và động lượng của nó.

4. Tập trung vào thiết lập chất lượng


Để tập trung vào một thiết lập chất lượng. Trader chỉ cần đánh giá thiết lập đó theo đúng nguyên tắc của phương pháp. Như vậy thiết lập giao dịch đó, chưa biết lời hay lỗ nhưng trước mát nó tuân theo đúng nguyên tắc là được xem như một thiết lập chất lượng rồi.

5. Chốt lời khi xu hướng yếu đi


Việc đánh giá xu hướng yếu đi không phải là việc quá khó. Nhưng vấn đề là rất nhiều trader dù thấy xu hướng yếu đi nhưng vẫn không thoát lệnh. Và rồi cuối cùng thua lô một cách vô nghĩa.


Nếu chúng ta hiểu điều này theo cách đơn giản nhất đó là xu hướng yếu đi thì thoát lệnh. Như vậy việc giao dịch của bạn sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều rồi.Đây là 5 điều rất rõ ràng. Đơn giản và dễ áp dụng. Nhưng rất nhiều trader lại không dùng chúng được một cách trọn vẹn. Đó là bởi vì suy nghĩ của chúng ta phức tạp. Trước khi chúng ta quyết định điều gì đó chúng ta lại không dựa vào những nguyên tắc rõ ràng. Và đơn giản như thế này mà lại hoàn toàn dựa vào suy nghĩ của bản thân. Nên việc giao dịch không hiệu quả là vậy.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$