Kháng cự hỗ trợ là một trong những khái niệm giao dịch phổ biến được nhiều trader sử dụng trong giao dịch. Việc nắm được cách xác định hỗ trợKháng cự sẽ giúp trader dễ dàng kết hợp với các phương pháp khác. Tuy nhiên việc xác định hỗ trợ Kháng cự lại không có cách thức định lượng cụ thể. Chủ yếu dựa vào kỹ năng và kinh nghiệm của trader.Mình cũng đã viết một vài bài về ngưỡng Kháng cự hỗ trợ, các anh em có thể tham khảo ở link bên dưới nhé:


Dưới đây là một vài một vài mẹo hay cho anh em trader khi giao dịch với ngưỡng hỗ trợ kháng cự.

 

Thân nến và đuôi nến


Nhiều trader sử dụng đuôi nến để xác định hỗ trợ kháng cự. Tuy nhiên, thân nến thể hiện thời gian đóng cửa của thị trường, và nếu vẽ kháng cựhỗ trợ thông qua thân nến, sẽ giúp bạn có cách tiếp cận khá mới mẻ.Bạn có thể phân tích thị trường theo đa khung thời gian, từ khung thời gian lớn xuống khung thời gian thấp hơn. Bạn xác định hỗ trợ kháng cự ở khung thời gian lớn hơn bằng cách sử dụng thân nến và các điểm xoay chính. Sau đó bạn dịch chuyển xuống khung thời gian thấp hơn để điều chỉnh lại các ngưỡng bạn vừa xác định.

Kháng cự hỗ trợ gần đây và quá khứ xa hơn


Thị trường thường phản ứng với các ngưỡng hỗ trợ được hình thành trong quá khứ. Nhưng thường thì thị trường sẽ phản ứng với ngưỡng kháng cựhỗ trợ đươc hình thành gần đây nhất. Nhưng nếu thị trường không tôn trọng ngưỡng hỗ trợ kháng cự này, nó sẽ dễ dàng đâm xuyên xuyên qua chúng.


Vậy cho nên bạn cần phải chú ý đến những ngưỡng kháng cự được hình thành trên biểu đồ. Và xem xét phản ứng giá tại đó. Ngưỡng hỗ trợ kháng cự đã quá lâu và không cò phù hợp thì bạn nên bỏ chúng đi để tránh việc mất tập trung giao dịch tại đó.

Một lần chạm và nhiều lần chạm


Liệu một ngưỡng hỗ trợ kháng cự có nhiều điểm chạm có phải là một ngưỡng hỗ trợ kháng cự mạnh?Thay vì bạn chú ý đến nhiều điểm chạm hay ít điểm chạm. Tốt nhất bạn nên lưu ý đến đỉnh đáy trước đó sẽ tốt hơn. Những đỉnh đáy quan trọng thường trở thành ngưỡng kháng cự hỗ trợ tốt trong tương lai.


Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ mà bạn cần nhớ rằng. Khi một ngưỡng hỗ trợkháng cự có nhiều điểm chạm thường ngưỡng đó có xu hướng dễ bị phá vỡ.

Một mức kháng cự hỗ trợ cụ thể hay một vùng giá


Thường hỗ trợ kháng cự tồn tại dưới một vùng giá thay vì một mức giá cụ thể. Nhiều trader vẫn mắc sai lầm khi xác định hỗ trợ kháng cự ở một mức giá cụ thể. Khi bạn xác định hỗ trợ kháng cự theo một vùng giá. Sẽ giúp bạn tránh được việc vào lệnh sớm cũng như hạn chế được những tín hiệu phá giả.

Vào lệnh trực tiếp hay đặt lệnh chờ


Rất nhiều trader đặt sẵn lệnh chờ ở ngưỡng kháng cự hỗ trợ. Tuy nhiên không phải ngưỡng hỗ trợ kháng cự nào cũng giữ được giá.Đối với trader giao dịch theo hành động giá. Chúng ta nên đợi cho giá tiếp cận ngưỡng kháng cự hỗ trợ, xem cách giá tiếp cận đến đó. Bối cảnh thị trường chung và phản ứng giá tại đó là mạnh mối quan trọng giúp chúng ta tham gia giao dịch.

Hãy dừng lại khi giá tiếp cận kháng cự hỗ trợ


Đặt lệnh dừng lỗ ngay tại hỗ trợ. Bà kháng cự là một vấn đề khác mà nhiều nhà giao dịch gặp phải. Các trader cho rằng ngưỡng kháng cự hỗ trợcàng rõ ràng thì càng tốt. Tuy nhiên tại ngưỡng kháng cự hỗ trợ cũng có rất nhiều cú false breakout khiến nhiều trader khốn đốn. Vậy nến cách tốt nhất là chúng ta nên theo dõi hành động giá kỹ hơn. Đợi cho thị trường phản ứng xong xuôi và giá xác nhận kháng cự hỗ trợ vẫn còn hiệu quả để giao dịch. Khi đó hãy tham gia giao dịch.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$