Các tỷ phú thế giới đã mất 436 tỷ USD sau khi ông Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ dựng hàng rào thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu, làm dấy lên lo ngại về giá cả tăng và nguy cơ chiến tranh thương mại.

Chỉ tính riêng tuần này, 500 người giàu nhất hành tinh đã mất 181 tỷ USD khi chỉ số S&P 500 và chỉ số Dow Jones sụt giảm. Chỉ số S&P 500 và Dow Jones đã sụt giảm mạnh nhất trong hơn 2 năm qua, sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ dựng hàng rào thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu, làm dấy lên lo ngại về giá cả gia tăng và nguy cơ chiến tranh thương mại.

Ở thời điểm hiện tại, tài sản của nhóm 500 người giàu nhất hành tinh đã giảm 436 tỷ USD kể từ khi thị trường đạt đỉnh điểm vào ngày 26/1.

Chỉ số Bloomberg Billionaires Index trong tuần này cho thấy ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg đã mất 10,3 tỷ USD. Mark Zuckerberg đã rời vị trí số 3 và xuống vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Bloomberg sau khi Facebook vướng phải tai tiếng để lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng. Giá cổ phiếu của Facebook đã giảm 14% từ khi xảy ra lùm xùm.

Chỉ trong vòng 1 tuần, hàng chục tỷ USD của các công ty công nghệ lớn đã “bốc hơi”.

Tập đoàn Oracle của ông trùm tư bản người Mỹ Larry Ellison bị thâm hụt 7 tỷ USD.

Các tên tuổi khác là Công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett, Amazon của Jeff Bezos và Alphabet của Larry Page đã mất tổng cộng 17 tỷ USD.

Ước tính, tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới hiện nay là 5,2 nghìn tỷ USD.

Theo Bloomberg