Để tìm ra được đâu là hệ thống phù hợp nhất, tốt nhất cho bản thân là điều không dễ. Dường như trader mất rất nhiều thời gian để làm việc này. Có những trader giao dịch trong một thời gian dài rồi mới hiểu rõ rằng, mỗi một trader cần có phương thức giao dịch của riêng mình.

trader nên sớm dành thời gian tìm hiểu làm sao để có được một hệ thống giao dịch tốt. Như vậy sẽ rút ngắn quá trình để bạn hình thành phong cách giao dịch riêng. Nó cũng góp phần giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu trong trading. Mỗi một hệ thống giao dịch sẽ có những yếu tố riêng để đánh giá. Để bạn có thể tìm được một hệ thống giao dịch phù hợp, bạn ghi nhớ 5 điều sau:

Một hệ thống hiệu quả với trader khác không có nghĩa nó cũng hiệu quả với bạn


Để một hệ thống hoạt động hiệu quả với một trader, thì bản thân tradercần hiểu được hệ thống giao dịch đó. Nhưng mỗi một trader có tầm hiểu biết khác nhau, tính cách, phong cách giao dịch, kỹ năng khác nhau. Nên việc vận hành một hệ thống cũng có sự khác nhau. Nên một hệ thống hoạt động tốt với trader khác, không có nghĩa nó cũng sẽ hoạt động tốt đối với bạn.

Bạn muốn giao dịch tần suất như thế nào?


Tần suất giao dịch sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn hệ thống của bạn. Nếu bạn là người bận rộn và ít thời gian thì bạn sẽ cần tới một hệ thống có tần suất giao dịch ít, không cần phải theo dõi thị trường quá nhiều mà vẫn có thể kiếm được lợi nhuận. Và ngược lại

Xác định giới hạn rủi ro của bạn


Bất kỳ một hệ thống nào cũng đều có rủi ro, và việc của bạn là lựa chọn hệ thống nào có mức độ rủi ro phù hợp với bạn. Rủi ro là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn hệ thống giao dịch. Mức độ rủi ro cho mỗi chiến lược bạn thực hiện cần phù hợp với giới hạn rủi ro mà bạn chấp nhận.

Xác định mục tiêu lợi nhuận


Trong trường hợp lý tưởng, hệ thống giao dịch sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận. Nhưng vì có tồn tại rủi ro nên tỷ lệ hệ thống mang đến lợi nhuận cũng sẽ nằm ở một tỷ lệ nhất định.

Nên trader cần nắm được lợi nhuận mà hệ thống mang lại có phù hợp với bạn và rủi ro mà bạn chấp nhận hay không. Nếu bạn muốn tìm kiếm tỷ lệ có lợi nhuận lớn thì bạn cần hiểu rằng điều này đi kèm với rủi ro cũng sẽ tăng lên.

Giao dịch thử hệ thống của bạn


Bạn cần phải giao dịch thử hệ thống trước khi vào thị trường thực tế. Điều này sẽ càng cần thiết đối với hệ thống mới và có ít thông tin để bạn xác nhận lại tính hiệu quả của nó.Việc giao dịch thử trước giúp bạn hiểu rõ hơn cách vận hành hệ thống, ưu và nhược điểm của chúng. Điều này giúp bạn lên chiến lược giao dịch tốt hơn và tránh được nhiều sai lầm không đáng có.

Lời cuối


Không có hệ thống giao dịch hoàn hảo và phù hợp với tất cả trader. Mà mỗi trader cần có sự lựa chọn hệ thống phù hợp với bản thân. 5 yếu tố trên có thể phần nào giúp trader định hình được những yếu tố cần đánh giá khi lựa chọn một hệ thống phù hợp với bản thân mình.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$