Không phải tự dưng mà một trader có thể kiếm được lợi nhuận trong dài hạn một cách bền vững. Họ đã phải đánh đổi rất nhiều thứ để có được kết quả như vậy. Phần trăm của những trader giao dịch có lợi nhuận trong nghề của chúng ta không nhiều. Hầu hết họ đều có những đặc điểm giống nhau. Anh em cùng tham khảo để chúng ta biết được. Những trader này đã tập trung vào những điều quan trọng nào giúp họ có được thành công như vậy

Có năm yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt của những trader giao dịch có lợi nhuận. Đó là:


1. Tập trung vào một hệ thống giao dịch có lợi nhuận lớn hơn thua lỗ:Điều đó có nghĩa rằng, bất kỳ một chiến lược nào họ thực hiện cũng sẽ có mức thua lỗ nhỏ hoặc ở mức chấp nhận được, nhưng lợi nhuận kiếm được sẽ lớn hơn nhiều so với thua lỗ. Cứ như vậy họ sẽ kiếm được lợi nhuận về dài hạn. Với tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận từ 1:2 hoặc 1:3 trở lên sẽ giúp bạn có được lợi nhuận lớn hơn nhiều mặc dù có bạn có nhiều lệnh thua hơn thắng.


2. Giao dịch theo xu hướng: Đó là bạn sẽ mua trong xu hướng tăng và bán trong xu hướng giảm. Một điều quan trọng nữa khi bạn giao dịch theo xu hướng đó là bạn cần xem xét sức mạnh của xu hướng. Nếu động lượng tốt, việc giao dịch theo xu hướng sẽ có khả năng thành công cao hơn. Nhưng nếu động lượng đang yếu đi thì bạn cũng nên cân nhắc việc ngừng giao dịch theo xu hướng nhé.3. Giao dịch nhỏ hơn so với khả năng chấp nhận rủi ro của bạn: Hầu hết các hệ thống giao dịch đều thất bại bởi vì các nhà giao dịch đã tham gia thị trường với khối lượng giao dịch quá lớn hoặc trader giao dịch quá nhiều. Vậy cho nên hãy giao dịch với khối lượng vừa phải. Bạn sẽ có một mức tổn thất vừa hoặc thấp hơn giới hạn của bản thân là điều tốt nhất.


4. Giao dịch theo hành động giá chứ không phải giao dịch theo ý kiến của bản thân: Đừng bao giờ giao dịch theo suy nghĩ hoặc trực giác cá nhân vì tất cả những điều này đều thiếu cơ sở. Hãy nắm rõ nguyên tắc giao dịch và tiêu chi vào lệnh để tìm cơ hội giao dịch. Và việc quan sát hành động giá sẽ giúp trader bám sát được thị trường. Đánh giá các dấu hiệu trực quan hơn.5. Tìm ra lợi thế giao dịch của bản thân: 90% trader thua lỗ chính là vì không biết lợi thế giao dịch của mình là gì. Nhưng một khi bạn tìm thấy điều này, bạn đã tách biệt bản thân so với 90% trader thua lỗ kia. Bạn càng giao dịch đúng với lợi thế của mình thì bạn càng có cơ hội kiếm được lợi nhuận cao.Đây chính là 5 yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt của một trader có lợi nhuận. Anh em tham khảo nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$