Những trader thành công cũng từng là người mới, họ cũng từng thất bại, cũng từng thua lỗ, cũng từng trải qua những giai đoạn căng thẳng, tâm lý và có lẽ họ cũng từng muốn bỏ nghề này trước khi có được thành công.Chúng ta sẽ nghĩ rằng, muốn học tập những trader thành công có lẽ rất khó bởi vì họ giỏi quá rồi. Tuy nhiên nếu bạn hiểu được cần làm những việc gì để thành công, chịu khó rèn luyện, không nóng vội vì những thất bại nhất thời thì tự nhiên định hướng sẽ rõ ràng hơn.

Những trader thành công, họ cũng từng như chúng ta. Và họ luôn có cách để vượt qua những trở ngại mà chúng ta gặp phải lúc bây giờ. Có thể cách làm của họ khác biệt, hoạc có thể cũng rất bình thường ai cũng biết. Nhưng quan trọng là họ làm chúng với một thái độ nghiêm túc, tập trung, có rèn luyện, có đúc kết.

Dưới đây là 5 việc mà những trader thành công thường làm mỗi ngày. Anh em xem và tham khảo nhé.

1. Dậy sớm


Nghe có vẻ chẳng liên quan gì tới trading nhưng thực sự thì nó có liên quan đó nhé. Trader thành công luôn có kế hoạch làm việc của riêng họ. Và dậy sớm là một trong những việc làm giúp họ có được năng lượng, thời gian và tinh thần để bắt đầu ngày giao dịch.


Đây là một thói quen tốt, mà mình tin rằng những trader đi làm văn phòng chưa chắc có được. trader không bị ràng buộc về thời gian nhưng vẫn dây sớm vì họ có ý thức về thời gian và sức khỏe. Việc làm này cực kì có ích trong việc rèn luyện kỷ luật.

2. Nói ít


Nói ít không phải là việc mà những trader thành công cố tình làm cho nó kool ngầu đâu ạ. Mà đôi khi vì tính chất nghề trading. Vì những gì họ trải qua trong quá trình giao dịch khiến nó hình thành nên một thói quen, đó là không cần thiết phải nói nhiều.

Hơn nữa trader cần sự tập trung để phân tích. Việc nói nhiều sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất. Nói vậy cũng không có nghĩa là họ không thích nói chuyện nhé mọi người. Chỉ là trong trading, nói nhiều trở thành việc không cần thiết.

3. Giữ sự tập trung


Đây là việc làm cực kì quan trọng đối với một trader. Trong lúc phân tích và giao dịch, trader cần có sự tập trung để có thể giao dịch được hiệu quả. Bạn đừng hiểu nhầm sự tập trung với việc bị cuốn vào thị trường nhé.


Trader thành công luôn hiểu họ nên và không nên làm gì. Sự tập trung ở đây đó là tinh thần, kỹ năng, kiến thức để giúp họ tìm kiếm được có hội giao dịch chất lượng. Nếu không có họ sẵn sàng đứng ngoài thị trường.

4. Không lãng phí thời gian vào những việc không cần thiết


Thời gian là tài sản quan trọng nhất không chỉ với trader mà bất kì ai cũng vậy. Trader thành công sẽ không lãng phí thời gian vào những việc làm không cần thiết.

Ví dụ như theo dõi lệnh giao dịch liên tục, dành hàng ngày, hàng tháng để kiếm tìm phương pháp giao dịch. Cố gắng kiếm lợi nhuận nhiều nhất có thể, đọc thật nhiều kiến thức trading mà không có sự rèn luyện, hỏi ý kiến người khác về thị trường.


Rất nhiều việc làm tưởng chừng tốt nhưng thật ra nó lại không cần thiết. Và trader thành công luôn biết họ nên làm gì. Và tập trung vào làm những điều gì để giúp họ có được lợi nhuận.

5. Ý thức về sức khỏe


Nhìn thì có vẻ không liên quan đến trading. Nhưng thực ra sức khỏe không chỉ liên quan đến trading mà còn liên quan đến toàn bộ cuộc sống của một trader.

Với những ai có ý thức về sức khỏe sẽ hiểu được, nó đem lại tinh thần tốt. Và biết các điều hòa cảm xúc hơn, suy nghĩ tích cực và luôn có năng lượng để làm việc. Một sức khỏe tốt tạo ra những điều tích cực như vậy trong trading. Mặc dù nó không phải là yếu tố giúp bạn có lợi nhuận. Nhưng có sức khỏe bạn sẽ làm được điều đó nhanh hơn, thâm chí tốt hơn.

Trên đây là 5 điều mà những trader thành công thường làm. Anh em xem xem, còn sót cái nào không ạ?