Hầu hết các nhà giao dịch thường bắt đầu tìm kiếm các tín hiệu giao dịch. Hoặc các nhóm cung cấp tín hiệu sau một chuỗi thua lỗ hoặc sau một thời gian dài. Mà không thấy được sự cải thiện nào trong quá trình giao dịch.Bài viết này, mình xin chia sẻ 5 vấn đề lớn nhất mà trader thường gặp với tín hiệu giao dịch. Khiến cho kết quả giao dịch của họ mãi không cải thiện.

Không chịu trách nhiệm


Khi một người giao dịch bắt đầu tín hiệu giao dịch của trader khác một cách mù quáng. Thì họ thường không chịu trách nhiệm về hành động của mình. Trong khi các nhà giao dịch cần phải hiểu một điều rằng dù muốn hay không thì đây là hành động của họ. Và họ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn cho hành động của mình.


Thậm chí là khi trader tự phân tích và cho ra được một chiến lược thì cũng ít trader nào thực sự ngay từ đầu có ý thức nhận trách nhiệm về mình. Chính hành động này cản trở bạn có thể cải thiện kết quả giao dịch. Tốt hơn hết bạn nên tự đưa ra quyết định giao dịch thay vì theo dõi chiến lược của người khác, để tránh việc đổ lỗi nếu giao dịch thua lỗ. Từ đó cũng giúp bạn có ý thức hơn trong việc thừa nhận trách nhiệm cho những hành động giao dịch của mình.

Bỏ qua tầm quan trọng của quản lý rủi ro


Giao dịch không chỉ là tìm kiếm các điểm vào lệnh. Một nhà giao dịch giỏi là người không chỉ biết cách tìm kiếm các điểm vào lệnh mà họ còn là trader biết cách quản lý rủi ro.Trên thực tế, nhiều chuyên gia cho rằng quản lý rủi ro thậm chí còn quan trọng hơn việc tìm ra tín hiệu vào lệnh. Mỗi nhà giao dịch đều có cách quản lý rủi ro khác nhau. Tuy nhiên những trader thiếu kinh nghiệm họ thường có mức chấp nhận rủi ro lớn. Và sau một đợt hoặc một chuỗi thua lỗ họ thậm chí còn chấp nhận rủi ro còn lớn hơn trước. Tâm lý nỗi sợ nảy sinh và khiến họ dễ rơi vào bế tắc. Thậm chí là họ sẽ sợ giao dịch.


Vậy nên, việc hạn chế rủi ro. trên thực tế nó cũng là hạn chế lòng tham và nỗi sợ của trader. Đó là lý do vì sao rèn quản lý vốn và tâm lý là hai yếu tố luôn đi kèm với nhau là vậy. Nó là hai yếu tố rất quan trọng trong trading. Mà trader thì đôi khi chỉ mải tìm tín hiệu giao dịch mà quên đi chúng.

Một giao dịch, chứ không phải là một tín hiệu


Có rất nhiều thành phần hình thành nên một giao dịch hơn và tín hiệu chỉ là một trong số đó. Ngoài quản lý rủi ro. Còn có các biến số khác như đưa ra các kịch bản khác nhau. Cách quản lý vị thế, thời điểm. Và cách thoát hoặc cắt bớt vị thế và cách đối phó với những thay đổi đột ngột trên thị trường đều ảnh hưởng đến giao dịch của bạn. Nếu tất cả những gì bạn có là tín hiệu giao dịch thì sau đó hãy tự mình tìm ra những phần còn lại. Để biến tín hiệu giao dịch này thành một giao dịch hẳn hoi trong kế hoạch giao dịch của bạn.

Giao dịch một cách mù quáng


Một nhà giao dịch có trách nhiệm. Và nghiêm túc nên luôn cố gắng hiểu toàn bộ quá trình đằng sau những tín hiệu mà họ đang thực hiện. Nếu bạn không hiểu được tín hiệu của mình đang thực hiện từ đâu mà ra. Nó sẽ có ảnh hưởng như thế nào, trường hợp nào thì nó thất bại. Thì có thể nói bạn đang giao dịch theo tín hiệu một cách mù quáng.


Về lâu dài, bạn sẽ áp dụng chúng một cách máy móc. Không có cơ sở và bạn cũng sẽ khó có được kỹ năng lọc những tín hiệu tốt để tham gia giao dịch. Vậy thì khả năng bạn sẽ khó quản lý vốn hơn. Và dễ gặp thua lỗ hơn nếu điều kiện thị trường không tốt.

Quá phụ thuộc vào các nhóm hoặc nhà cung cấp tín hiệu


Nhiều trader quá phụ thuộc vào các nhóm cung cấp tín hiệu vì thời gian nhận tín hiệu hình thành cho họ thói quen chờ sẵn. Không cần phân tích và chỉ việc giao dịch. Nếu như những nhóm này ngừng cung cấp tín hiệu thì sao? Nếu như tín hiệu của họ thua lỗ nhiều thì sao? Bạn không thể đổ lỗi cho bất cứ ai mà là do bạn tự nguyện làm việc chung với họ.Nếu bạn thực sự nghiêm túc với nghề thì bạn nên tự xây dựng sự nghiệp trading cho chính mình. Học kiến thức căn bản. Học cách phân tích, tìm kiếm phương pháp. Thực hành rèn luyện sẽ tốt hơn là phụ thuộc vào người khác.Đây là những vấn đề mà trader thường gặp phải khi sử dụng tín hiệu trong trading. Hy vọng nội dung hữu ích với mọi người nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$