Những trader chuyên nghiệp họ luôn có những nguyên tắc. Và thói quen riêng trong giao dịch. Và những thói quen đó cũng không phải là những việc làm cao siêu. Mà trader nghiệp dư không làm được. Chìa khóa nằm ở kỷ luật và rèn luyện.Họ biết cách xây dựng những thói quen tốt trong trading. Và hình thành một lối chơi giúp họ có được lợi nhuận. Trong khi các trader nghiệp dư khác thì cắm mặt vào giao dịch mà quên mất rằng. Thứ để họ có thể kiếm được lợi nhuận là những yếu tố quan trọng khác quyết định nữa.


Dưới đây là năm thói quen giao dịch quan trọng. Mà những trader chuyên nghiệp áp dụng chúng vào những quyết định giao dịch thường ngày của họ.

 

  1. Luôn biết được mức giá mà tại đó nó sẽ chứng minh chiến lược giao dịch của bạn đã sai. Và đặt điểm dừng lỗ tại đó. Điểm dừng lỗ cần đúng với nguyên tắc giao dịch và dựa vào biến động giá của thị trường.
  2. Giao dịch với khối lượng vừa phải mà khi bạn dừng lỗ. Số tiền bạn mất đi không ảnh hưởng đến cảm xúc, vốn và quá trình giao dịch tiếp theo của bạn. Đồng thời cần đảm bảo mỗi lệnh giao dịch cần phải đạt được mục tiêu này. Để không gây ảnh hưởng đến việc bạn thực hiện kế hoạch giao dịch.
  3. Khối lượng giao dịch và điểm đặt dừng lỗ cần phải là nơi mà khi bạn sai. Chiến lược giao dịch không kết thúc với một khoản lỗ lớn. Tất cả giao dịch mà bạn thực hiện nên kết thúc vào một trong ba cách sau: là một giao dịch kết thúc với chiến thắng lớn, một chiến thắng nhỏ, và một khoản thua lỗ nhỏ. Loại bỏ khả năng bạn sẽ thua lỗ lớn thì trong tương lai bạn sẽ có thể tăng lợi nhuận của mình.
  4. Luôn giao dịch theo hướng thị trường có ít yếu tố cản trở chiến lược giao dịch của bạn đạt được lợi nhuận. Hãy giao dịch theo xu hướng lớn. Và đừng nên bị phân tâm bởi đánh giá hay ý kiến của người khác.
  5. Thực hiện những nguyên tắc đặt ra một cách nhất quán. Đều đặn từ ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác một cách kỷ luật.

 

 


Nếu 5 nguyên tắc này nằm trong kế hoạch của bạn, nhưng bạn lại sử dụng chúng không có kỷ luật, không rèn luyện trong thời gian đủ lâu, không giao dịch một cách nhất quán thì bạn sẽ không thực sự thấy được hiệu quả của chúng. Để khiến chúng trở thành thói quen giao dịch của bạn thì bạn cần phải thực hiện chúng đều đặn, nhất quán và có kỷ luật trong thời gian dài để khiến chúng trở thành những thói quen trong quá trình giao dịch của bạn.

Mỗi một thói quen có thể mất chưa tới một tháng để hình thành, nhưng nếu như bạn không tiếp tục duy trì thì bạn sẽ lại rơi vào tình trạng thiếu nguyên tắc và dễ phá vỡ kế hoạch. Từ đó kết quả giao dịch của bạn cũng đi xuống theo. Vậy cho nên hình thành những thói quen giao dịch tốt là một chuyện mà bạn còn cần học cách duy trì chúng để kết quả giao dịch của bạn không những thực sự được cải thiện mà chúng sẽ đi cùng bạn trong suốt quá trình giao dịch sau này.

Hi vọng bài viết hữu ích với mọi người nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$