Ghi chú đơn hàng để quản lý đơn hàng online tốt hơn

Nếu trong quá trình kinh doanh thuận lợi một ngày kiếm hơn trăm đơn hàng. Thì việc dễ hàng kiểm soát những đơn hàng hiệu quả đó chính là ghi chú đơn hàng. Ghi chú đơn hàng sẽ giúp bạn kiểm soát được những đơn hàng nào đã thanh toán. Chưa thanh toán, đơn nào cần giao gấp, đơn hàng có kèm khuyến mãi.

Việc ghi chú những đơn hàng như vậy sẽ giúp bạn kiểm tra được thứ tự ưu tiên của từng đơn. Mục tiêu cuối cùng là sẽ giao được hàng đến tay của khách hàng một cách nhanh nhất. Đúng thời điểm khách cần, và tránh đi tình trạng không kiểm soát được đơn hàng dẫn đến giao hàng trễ.

Luôn nằm lòng nguyên tắc nhập trước, xuất sau

Điều này nghe có vẻ dĩ nhiên. Tuy vậy, khi triển khai kinh doanh thực tế. Nhiều công ty vẫn mắc sai lầm khi bỏ sót mất những đơn đặt hàng cũ của khách hàng. Một trong những lý do điển hình là do lỗi kỹ thuật khi nhập liệu.

Những doanh nghiệp nhỏ, hoặc những doanh nghiệp vừa mới thành lập sẽ thường là đối tượng mắc lỗi này. Do chưa có được một hệ thống chuyên nghiệp để quản lý đơn hàng nhập và xuất. Lỗi này sẽ thường xảy ra khi nhập và điều chỉnh thông tin thủ công. Vì thế, để áp dụng tốt nguyên tắc này, doanh nghiệp nên trang bị cho mình một phần mềm phù hợp nhất.

Tìm được đối tác giao hàng uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ giao hàng cho các shop. Với chất lượng và mức giá cạnh tranh như VNpost, GHTK, giao hàng nhanh, Viettel post… Việc tìm ra một đối tác cung cấp dịch vụ giao hàng đúng thời gian. Chất lượng, giá cả phù hợp là việc các shop bán hàng cần lưu ý đến.

Vì điều này thể sự quan tâm của của shop đến khách hàng. Và khách hàng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của shop. Đây cũng là một phần quyết định của khách hàng có nên quay lại mua hàng hay không.

Lập một file theo dõi tình trạng của tất cả đơn hàng

Hàng khi đã xuất khỏi shop thì để kiểm tra được đơn hàng các shop nên lập file mã của các đơn hàng ( mã đơn hàng sẽ được các dịch vụ giao hàng cung cấp cho đơn hàng). Để dễ dàng kiểm tra hàng đơn. Khi có sự cố phát sinh sẽ kiểm tra dễ dàng và liên lạc lại với bên giao hàng cho nhanh hơn. Và đưa ra được hướng thông báo với khách.

Quản lý sát sao lượng hàng tồn kho

Khi các shop đang tập trung vào đẩy mạnh các hoạt động tìm kiếm thị trường. Và bán hàng thì việc lơ là quản lý lượng hàng tồn kho là điều dễ xảy ra. Vì vậy cách hiệu quả và đơn giản để phòng tránh trường hợp này. Là sử dụng phần mềm quản lý đơn đặt hàng có tích hợp tính năng nhập đơn hàng mới. Đồng bộ hóa dữ liệu trên hệ thống quản lý chung và tự động thông báo cho bộ phận kho (hoặc nhà cung ứng).

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY