Trader nào cũng muốn cân bằng cảm xúc. Nhưng lại không chịu học cách buông bỏ. Vì quá để tâm nhiều thứ nên cảm xúc trở thành thứ luôn có thể đe dọa Trader bất cứ khi nào. Nếu như bạn muốn cân bằng lại cảm xúc trong trading hãy thử tập từ bỏ 5 điều sau. Tâm lý của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

1. Từ bỏ những lo lắng


Phải thừa nhận rằng xung quanh trader là cả bầu trời lo lắng. Lo lắng thị trường đi ngược phân tích. Lo lắng thua lỗ. Lo lắng mất phần lợi nhuận. Lo mình không đủ kiến thức để giao dịch, và rất nhiều cái lo không tên khác.Nhưng, lo cũng có ích gì, không giúp gì được cho bạn cả, mà nó còn tạo thêm áp lực khiến bạn giao dịch không tốt nữa chứ. Vậy cho nên thay vì bạn lo lắng thì tập trung vào những thứ cần làm và thực hiện chúng tốt nhất có thể. Nếu bạn đã làm tót hết sức có thể, thì đừng bận tâm quá nhiều nữa. Nếu có gặp phải thua lỗ thì ta chấp nhận thôi.

2. Từ bỏ sự lười biếng


Trader muốn ngồi mát ăn bát vàng trong thị trường này không hề hiếm. Nhưng chúng ta cần hiểu rằng, các chúng ta chọn để đi trong nghề ra sao thì kết quả giao dịch nó y chang như vậy.Trong trading, nếu Trader lười mà có thể kiếm được tiền thì có lẽ rất nhiều Trader đã không phải chịu cảnh cháy tài khoản. Muốn thực sự kiếm được lợi nhuận trong trading thì bạn cần có được những yếu tố sau: kiến thức, kỹ năng, phương pháp, quản lý vốn và tâm lý. Mỗi một yếu tố là cả một quá trình Trader cần sự rèn luyện. Nếu bạn lười liệu có thành công được không?Và nếu bạn thực sự từ bỏ được sự lười biếng thì bạn sẽ nhận ra một điều, vì bạn có ý thức và thái độ tốt trong trading nên tâm lý của bạn cũng sẽ được cải thiện nhiều. Nhất là khi bạn hiểu được muốn tành công trong nghề thì không được lười.

3. Từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực


Suy nghĩ tiêu cực, hấp dẫn những năng lượng tiêu cực. Và nói thật mình tin một điều rằng, bạn càng suy nghĩ tiêu cực, thì khả năng cực cao những điều tiêu cực đó sẽ còn đeo bám bạn hoài.

Muốn tâm lý thoải mái hãy suy nghĩ thoáng ra, và tích cực lên. Một đợt thua lỗ khiến bạn gục ngã. Thay vì bạn cứ mãi ức chế, bực bội, chửi rửa và cay cú thị trường thì hãy nghĩ rằng, chắc bạn sai ở đâu đó, bạn quên điều gì đó hay bỏ qua yếu tố nào đó khiến cho mình thua lỗ thế này. Buông lỏng tâm lý và từ từ tìm hiểu nguyên nhân đôi khi bạn vỡ lẽ ra rằng, ơ hóa ra mình đang chửi rủa và cay cú chính bản thân mình cũng nên.

4. Từ bỏ sự than vãn


Than vãn là việc làm tốn thời gian nhất trong trading và việc này mình gặp hàng ngay, như cơm bữa luôn. Mình thắc mắc là sao nhiều trader có nhiều thời gian để than vãn đên vậy.


Thật ra đây cũng là một kiểu tâm lý. Sự than vãn, kêu ca khiến tâm lý hiện tại của họ được xoa dịu hơn. Nhưng thực ra đây là việc làm tốn thời gian mà còn khiến trader hình thành thói quen xấu trong trading.

Tại sao vậy? Vì bạn có kêu ca cách mấy. Thị trường vẫn vậy, nó cũng chẳng thay đổi và bạn thì vẫn lỗ như thường. Vì kêu ca chả giúp bạn có thêm tý kiến thức hay kỹ năng nào cả. Mà đôi khi nó khiến cho sự kiên nhẫn của bạn mất đi. Vậy cho nên, muốn trade tốt hơn thì nên bớt than vãn lại.

5. Từ bỏ sự do dự


Đây là điều rất quan trọng trong việc cân bằng cảm xúc. Do dự luôn khiến trader nảy sinh tâm lý bồn chồn, nóng vội và thiếu tự tin. Dù là trước hay trong khi giao dịch họ đều bị tâm lý này. Và muốn những kiểu tâm lý này mất đi, tốt nhất trader nên từ bo sự do dự.

Sự quyết đoán trong trading sẽ giúp trader tự tin giao dịch. Tin tưởng vào quyết định và nhận định của bản thân. Nhờ vậy mà những tâm lý nho nhỏ kia cũng không quá ảnh hưởng đến lệnh giao dịch.

Anh em xem coi cần từ bỏ diều gì nữa không ạ?

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$