Có lẽ rất nhiều an hem trader trong lúc giao dịch đã không ngừng tự hỏi bản thân rằng: có nên thoát lệnh không? Giá có đảo chiều không? Đang lời rồi, có nên thoát lệnh không?


Và câu hỏi mà có lẽ rất nhiều trader quan tâm hơn cả đó là: khi nào thì chúng ta nên thoát lệnh?


Hầu như rất nhiều trader có khi thì thoát lệnh quá sớm. Khi thì thoát lệnh quá muộn. Và khiến cho trader không có được kết quả giao dịch tốt. Đồng thời khiến bạn dễ phá nguyên tắc và ảnh hưởng tâm lý trong giao dịch.


Dưới đây là một vài cách thức giúp bạn có thể biết được khi nào có thể thoát lệnh.

Nắm được bối cảnh thị trường


Khi nghiên cứu phân tích kỹ thuật bạn sẽ hiểu được tại sao thị trường thay đổi từ xu hướng này qua xu hướng khác. Hiểu được cách nhận biết xu hướng. Những dấu hiệu đảo chiểu và xu hướng như thế nào là yếu đi. Thì bạn sẽ định vị được bản thân hiện tại đang ở thị trường như thế nào.


Ngoài ra bạn cần nắm được ngưỡng kháng cự hỗ trợ quan trọng hoặc kháng cự hỗ trợ trên khung thời gian lớn để có thể lên kế hoạch thoát lệnh.Những ngưỡng hỗ trợ kháng cự quan trọng sẽ giúp bạn tìm được điểm thoát lệnh lý tưởng vì tại những vùng đó sẽ có sự thay đổi về cung cầu.

Gia tăng lợi nhuận nếu có thể


Việc chốt lời sớm sẽ khiến cho tỷ lệ RR của chiến lược giao dịch xấu đi. Đồng thời nó khiến bạn nảy sinh tâm lý sợ mất lợi nhuận và bỏ lỡ cơ hội gia tăng lợi nhuận khi có thể.

Nếu chiến lược của bạn đang có lợi nhuận và xu hướng thị trường vẫn tiếp tục có lợi thế cho bạn thì đừng ngần ngại dời điểm dừng lỗ đi theo xu hướng một cách có kỷ luật và chiến thuật để lợi nhuận của bạn tiếp tục gia tăng. Có như vậy bạn mới có thể gạt bỏ tâm lý sợ hãi thua lỗ hay mất phần lợi nhuận và tập trung hơn vào việc quản lý rủi ro và gia tăng lợi nhuận cho bản thân.

Lập danh sách các nguyên do khiến bạn phải thoát lệnh


Đừng thoát lệnh theo cảm xúc mà bạn cần phải có lý do để quyết định thoát lệnh. Điểm thoát lệnh của bạn nên dựa trên nguyên tắc của phương pháp và biến động của thị trường hoặc hành động giá. Đừng tự thoát lệnh vì cảm xúc của bản thân.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên thoát giao dịch:

  • Điểm dừng lỗ theo nguyên tắc của phương pháp bạn sử dụng bị kích hoạt.
  • Thoát lệnh mua khi giá cắt xuống SMA 200 và ngược lại. Đồng thời nếu bạn giao dịch theo xu hướng, bạn cũng có thể tham gia giao dịch khi giá tiếp cận SMA 200 và hình thành tín hiệu giao dịch.
  • Thoát lệnh khi giá đang tiến đến ngưỡng hỗ trợ kháng cự quan trọng hoặc trên khung thời gian lớn.
  • Giá của thị trường hiện tại đang hoạt động ở mức gấp 5 lần biến động giá của những ngày bình thường. Đó là dấu hiệu cho thấy thị trường đang biến động mạnh.
  • Các tin tức quan trọng được công bố ảnh hưởng đến chiến lược giao dịch của bạn.

 

Bạn cũng cần xem xét xu hướng liệu đã yếu dần trên khung thời gian bạn giao dịch hay chưa. Đặt mình vào vị thế giao dịch ngược xu hướng, bạn hãy xem xét họ sẽ tham gia giao dịch tại đâu và nên thoát lệnh giao dịch tại đó.

Đó là một vài mẹo nhỏ giúp anh em trader lên kế hoạch thoát lệnh tốt hơn. Hy vọng bài viết hữu ích với mọi người nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$