Xin chào toàn thể anh em,


Về cụ Wyckoff thì có thể anh em không còn lạ gì, ngày hôm nay mình xin giới thiệu tới 5 bước để lựa chọn cổ phiếu (Hoặc là các tài sản để giao dịch cũng được) như 1 Wyckoffian. 5 bước để lựa chọn cổ phiếu và tham gia giao dịch theo Phương pháp Wyckoff có thể được tóm tắt như sau:Bước 1. Xác định vị trí hiện tại ̣và xu hướng tương lai có thể xảy ra của thị trường. Thị trường đang củng cố hay có xu hướng? Phân tích cấu trúc thị trường, và xem xét liệu các yếu tố cung và cầu có chỉ ra hướng đi có thể xảy ra trong tương lai gần? Đánh giá này sẽ giúp bạn quyết định xem có nên tham gia thị trường hay không và nếu có, nên tham gia các vị thế mua hay bán. Sử dụng cả biểu đồ nến và biểu đồ Point & Figure cho các chỉ số chính và chỉ số ngành trong Bước 1 này.Bước 2. Lựa chọn cổ phiếu hài hòa với xu hướng. Trong xu hướng tăng, hãy chọn những cổ phiếu mạnh hơn thị trường. Ví dụ, hãy tìm kiếm các cổ phiếu cho thấy mức tăng theo tỷ lệ phần trăm lớn hơn thị trường chung trong các đợt tăng và mức giảm nhỏ hơn trong các đợt điều chỉnh.
Trong xu hướng giảm, hãy làm ngược lại – chọn những cổ phiếu yếu hơn thị trường. Nếu bạn không chắc chắn về một vấn đề cụ thể, hãy bỏ nó và chuyển sang vấn đề tiếp theo. Sử dụng biểu đồ nến của từng mã cổ phiếu riêng biệt và so sánh với biểu đồ của chỉ số thị trường phù hợp nhất đối với Bước 2.Bước 3. Chọn cổ phiếu có “Nguyên nhân” bằng hoặc vượt quá mục tiêu tối thiểu của bạn. Một thành phần quan trọng trong việc lựa chọn và quản lý giao dịch của Wyckoff là phương pháp xác định mục tiêu giá bằng cách sử dụng công thức ước lượng mục tiêu của đồ thị Point & Figure (P&F) cho cả giao dịch mua và bán.

Trong quy luật cơ bản của Wyckoff về “Nhân quả”. Vùng nền ngang của đồ thị P&F thể hiện “Nguyên nhân”. Trong khi biến động giá tiếp theo thể hiện “Kết quả” – Tương ứng với H-count và V-count mà mình vẫn thường hay sử dụng. Do đó, nếu bạn đang có ý định tham gia các vị thế mua. Hãy chọn những cổ phiếu đang tích lũy hoặc tái tích lũy và có nguyên nhân đủ để thỏa mãn kết quả của bạn. Bước 3 chúng ta chủ yếu sử dụng đồ thị Point & Figure cho các cổ phiếu riêng lẻ.Bước 4. Xác định mức độ “sẵn sàng” của cổ phiếu. Áp dụng 9 thử nghiệm mua và thử nghiệm bán (link bên dưới). Ví dụ, trong một phạm vi giao dịch xuất hiện sau một đợt tăng kéo dài. Liệu bằng chứng từ 9 thử nghiệm bán có cho thấy rằng có một lượng Cung đáng kể đang tham gia vào thị trường hay không? Nếu có hãy bắt đầu bán ra.

Hoặc trong một phạm vi giao dịch tích lũy rõ ràng. 9 thử nghiệm mua có chỉ ra rằng lượng Cung đã được hấp thụ thành công. Bằng chứng là các cú Spring với khối lượng thấp xuất hiện. Nếu thỏa mãn, hãy bắt đầu mua vào! Sử dụng biểu đồ nến và biểu đồ Point & Figure của các cổ phiếu riêng lẻ cho Bước 4.Bước 5. Kiểm soát lệnh và xác định thời điểm bạn không còn muốn gắn bó với thị trường. Ba phần tư thời gian, các cổ phiếu riêng lẻ di chuyển hài hòa với thị trường chung. Vì vậy, để cải thiện xác suất giao dịch và thành công. Hãy xác định sức mạnh của thị trường tổng thể đằng sau nó.
Các nguyên tắc cụ thể của Wyckoff giúp bạn dự đoán các bước đi tiềm năng của thị trường, bao gồm sự thay đổi đặc điểm của hành động giá dẫn đến sự thay đổi xu hướng (chẳng hạn như thanh giảm lớn nhất trên khối lượng cao nhất sau một xu hướng tăng dài). Hãy đặt lệnh cắt lỗ của bạn tại vị trí xác định, và sau đó lũy tiến nó (traling), cho đến khi vị thế của bạn bị đóng. Sử dụng biểu đồ nến và điểm và hình cho Bước 5.Trên đây là 5 bước để lựa chọn một tài sản giao dịch như một Wyckoffian. Mời anh em tham khảo, và nhớ đừng quên thực hành nhé!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$