Đối với một số sàn giao dịch hợp đồng tương lai. Thì tài khoản tối thiểu là từ 30.000 đô la Mỹ trở lên. Đối với nhiều trader thì đây là số tiền tối thiểu để bạn thực hiện bất kỳ giao dịch hợp đồng tương lai nào. Đây có thể là số tiền lớn với một số trader. Tuy nhiên nếu bạn thực sự là một traderchuyên nghiệp, có kỹ năng, có kỷ luật. Và đôi khi được sự may mắn ủng hộ thì bạn vẫn có thể kiếm được mức lợi nhuận ấn tượng.


Vào giữa những năm 1970 đến những năm 1980. Michael Marcus – một nhà giao dịch hàng hóa tương lai đã biến một tài khoản từ 30.000 đô la trở thành một tài khoản trị giá hơn 80 triệu đô la. Trong vòng 10 năm. Đây là mức lợi nhuận rất ấn tượng.

 


Michael Marcus cũng như bao trader khác. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong trading và chủ yếu là ở thị trường tương lai. Những kinh nghiệm ông trải qua trên thị trường cũng không hề ít. Và để có được sự kiên trì, không những giữ vững mà còn gia tăng lợi nhuận giao dịch lên trong thời gian không ngắn. Chắc chắn những kinh nghiệm và kỹ năng đã giúp ông rất nhiều.

Dưới đây là lời khuyên của ông dựa trên những kinh nghiệm có được dành cho các anh em trader trong lĩnh vực này.

Luôn luôn sử dụng điểm dừng lỗ


Hãy tham gia giao dịch với một điểm vào lệnh khách quan. Và điểm vào lệnh khách quan có nghĩa là bạn cần phải biết khi nào bạn cần dừng lại và thoát ra khỏi thị trường. Bạn cần biết điểm dừng lỗ của mình ở đâu, điểm mà chiến lược giao dịch của bạn thất bại. Và sau đó hãy đánh giá lại chiến lược giao dịch này của bạn. Đừng ngồi im hay buồn bực vì bạn thua lỗ.

Đừng tiếp tục giữ lệnh giao dịch nếu bạn cảm thấy không đúng


Có thể là trực giác của Michael Marcus tốt hơn so với nhiều nhà giao dịch khác tuy nhiên ông cho rằng, với các nhà giao dịch lâu năm kinh nghiệm, thì trực giác của họ về thị trường cũng phát triển theo. Nếu bạn không tự tin về một giao dịch sau khi mở lệnh, tốt nhất đừng nên cố chấp giữ lệnh mà hãy thoát khỏi thị trường. Cơ hội luôn còn, bạn luôn có thể tìm cơ hội khác giao dịch.

Thực hiện giao dịch theo phong cách của riêng bạn


Phong cách giao dịch của bạn phải phù hợp với tính cách của bạn. Mỗi phong cách đều có ưu nhược điểm, nhưng các nhà giao dịch có thể khiến họ thành công ở những thời điểm khác nhau. Michael Marcus quan sát và thấy rằng ông biết nhiều nhà giao dịch tài năng và chuyên nghiệp. Nhưng bản thân ông sẽ không thể thành công nếu ông cố gắng để mình giao dịch giống như họ.

Đừng rập khuôn


Michael Marcus cũng quan sát thấy rằng một số nhà giao dịch chuyên nghiệp mà ông biết. Thì họ rất trung thành với chiến lược giao dịch của mình. Họ là người tuân theo kế hoạch, nguyên tắc, nhưng một khi họ tham gia giao dịch thì họ sẽ không có bất kỳ sự thay đổi nào. Điều này nếu về lâu dài thì không tốt cho nhà giao dịch. Bởi vì sẽ có những thời điểm chúng ta cần thoát lệnh khi thị trường. Cho những dấu hiệu đó trước khi nó chạm đến lợi nhuận mục tiêu của chúng ta.

Hãy mạnh dạn lên


Michael Marcus nói rằng để trở thành một nhà giao dịch thành công. Cũng cần có sự mạnh dạn hay đúng hơn là sự can đảm. Sự can đảm để cố gắng, sự can đảm để thất bại. Sự can đảm để thành công và sự can đảm để tiếp tục khi gặp khó khăn.Michael Marcus đã dùng kinh nghiệm. Sự hiểu biết, kiên trì và kỷ luật của bản thân để có thể nhân tài khoản giao dịch của mình. Từ 30 nghìn đô la thành 80 triệu đô la trong 10 năm. Những kinh nghiệm và bài học ông chia sẻ xứng đáng được chúng ta lưu lại và học hỏi đúng không ạ?

Có thể chúng ta không có 30 nghìn đô la. Hoặc là chúng ta không thể biến 30 nghìn đô la thành 80 triệu đô được nhưng với số tiền này. Hoặc ít hơn rất nhiều cũng đủ để chúng ta mua được rất nhiều kinh nghiệm từ việc giao dịch.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$