1. Quảng bá sản phẩm phải đi kèm hình ảnh/video thu hút

Nếu bạn còn đang nghĩ rằng khi bán hàng online chỉ cần đăng một bài viết kèm theo 1 vài tấm ảnh chụp tạm. Thì bạn sai lầm rồi, với cách bán hàng online như bạn chỉ đơn thuần là quảng bá về sản phẩm của mình. Với khách hàng thì bạn đã đánh mất 90% cơ hội thành công và lấy được niềm tin của khách hàng.

Hãy luôn nhớ rằng, một thông điệp thu hút khách hàng là một bài viết có hình ảnh thu hút. Nội dung không làm họ nghĩ rằng bạn đang cố bán sản phẩm gì cho họ. Mà chỉ đang mang đến cho họ những kiến thức bổ ích về sản phẩm.

Lưu ý rằng: Nếu chưa biết bán hàng online như thế nào hiệu quả thì hãy tập trung vào hình ảnh. Hình ảnh đẹp và thu hút không có nghĩa là bạn có thể sử dụng hình ảnh của người khác. Hay tải tạm trên mạng, mà bạn hãy đầu tư hình ảnh, tốt nhất là hình ảnh chụp thực tế. Để tăng tính chân thực cho sản phẩm của mình. Khi đó bạn còn có thể xây dựng thương hiệu cho cửa hàng online của mình.

2. Giá – yếu tố níu chân khách hàng

Trước khi đưa ra mức giá cho sản phẩm, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã khảo sát thị trường cùng với mức vốn trước khi đưa ra mức giá bán. Bạn sẽ không thể có lợi nhuận nếu bán sản phẩm với giá bằng. Hoặc thấp hơn giá nhập hay sản xuất sản phẩm. Và bạn cũng không thể bán với giá trên trời không hợp lý với giá thành sản phẩm mình.

Nếu giá nhập sản phẩm quá cao bạn có thể tặng kèm khách hàng một số tặng phẩm, freeship. Nếu mua nhiều, nâng cao chất lượng phục vụ, dịch vụ đi kèm: bảo hành, đãi ngộ… để tạo sự khác biệt cho cửa hàng của mình.

3. Hãy chú ý đến thái độ khi tiếp xúc với khách hàng

Cách bán hàng online như thế nào để tạo thiện cảm với khách hàng có ảnh hưởng trực tiếp từ cách tư vấn của bạn. Nếu như với hình thức kinh doanh truyền thống bạn tiếp xúc được với khách hàng. Thì đối với kênh online bạn chỉ có thể giao tiếp với họ qua điện thoại, tin nhắn,… Bởi vì lẽ đó hãy chú ý đến thái độ khi nói chuyện với họ.

Thái độ đối với khách hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số của bạn. Bạn nên mềm mỏng, kiên nhẫn tuyệt đối với khách hàng, không nên tỏ thái độ khó chịu với khách hàng. Dù là tình huống khó chiều nhất, vì bạn càng như vậy họ càng nóng giận thêm thôi.

4. Hãy trung thực khi bán hàng qua mạng

Nếu muốn biết bán hàng online như thế nào để mang lại hiệu quả. Thì đầu tiên hãy luôn nhớ đừng đánh lừa khách hàng, “treo đầu dê, bán thịt chó”. Hãy trung thực với khách hàng, đừng làm khách hàng thiếu niềm tin khi mua hàng online. Và cửa hàng cũng sẽ phải đóng cửa nếu không có khách hàng.

Hãy nhất quán những thông tin đăng trên Website, Fanpage, những lời quảng cáo,… tất cả những thông tin đó phải đúng với những gì sản phẩm bạn có. Sản phẩm đến tay khách hàng phải là sản phẩm chất lượng nhất.

Mong rằng những thông tin trên đây chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết được cách bán hàng online như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất, giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY