Có lẽ rất nhiều anh em trader trong số chúng ta đã từng nghĩ tới hình ảnh của một trader chuyên nghiệp là suốt ngày nhìn chằm chằm vào biểu đồ, phân tích với những chỉ báo chằng chịt để đưa ra quyết định giao dịch.Trên thực tế, những trader chuyên nghiệp lại không hẳn giao dịch nhiều như chúng ta tưởng, và đúng là cũng có rất nhiều trader sử dụng kết hợp nhiều chỉ báo để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên thì đó không phải là cách duy nhất. Vì còn có một lượng trader khác vẫn có thể kiếm được lợi nhuận nhưng không sử dụng bất kỳ chỉ báo kỹ thuật nào.Dưới đây là 4 loại trader có thể kiếm tiền trong trading mà không dùng chỉ báo kĩ thuật.

1. Price action trader


Price action trader chính là ứng cử viên sáng giá cho việc giao dịch mà không dùng chỉ báo kĩ thuật. Cái mà họ sử dụng để phân tích và giao dịch chính là giá. Ngoài ra họ có sử dụng thêm đường xu hướng để phục vụ cho mục đích này.


Price action là một trong những cách thức giao dịch rất hiệu quả nếu bạn biết cách hệ thống chúng thành một phương thức giao dịch có nguyên tắc. Giá có thể cũng cấp cho trader những thông tin về tình hình thị trường, giúp họ xác định được những vùng giá quan trọng để tập trung giao dịch.


Khi giao dịch một cách có hệ thống, nắm được cách thức phân tích và kết hợp hành động giá thì đó chính là một phương pháp giao dịch mạnh mẽ.

2. Nhóm trader giao dịch dài hạn


Một nhóm trader khác không quá quan tâm đến việc sử dụng chỉ báo đó là các trader giao dịch dài hạn dựa vào phân tích cơ bản. Những tradernày sẽ phân tích hướng đi dài hạn của một sản phẩm dựa vào các thông tin cơ bản, kinh nghiệm cá nhân để đưa ra quyết định giao dịch.Mỗi một giao dịch của họ có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Vậy nên đối với nhóm trader này mà nói. Việc phân tích các thông tin cơ bản để có được cái nhìn dài hạn quan trọng hơn rất nhiều.

3. Trader giao dịch theo tin


Và nhóm trader giao dịch theo tin tức là một trong những nhóm tradergiao dịch mà không sử dụng đến chỉ báo kĩ thuật. Họ chủ yếu kiếm tiền dựa vào sự biến động giá theo tin, và họ thường có xu hướng không sử dụng chỉ báo nào trong chiến lược giao dịch của mình.

4. Scalper


Nhóm cuối cùng đó là những scalper (là những trader giao dịch lướt sóng). Nhóm trader này cũng có xu hướng không sử dụng chỉ báo kỹ thuật giao dịch.

Khi giao dịch lướt sóng, họ thường vào lệnh và thoát lệnh liên tục. Tuy cũng sẽ có scalper sử dụng chỉ báo. Nhưng nhiều người trong số họ thì không cần thiết phải sử dụng.

 


Tần suất giao dịch của scalper rất cao. Nên đôi khi kỹ năng nhìn hành động giá. Và nắm bắt cơ hội sẽ được ưu tiên hơn việc sử dụng chỉ báo.

Đó là 4 loại trader có thể kiếm được tiền từ việc giao dịch mà không sử dụng chỉ báo kỹ thuật. Tuy nhiên, việc sử dụng chỉ báo hay không. Là thuộc phong cách giao dịch mỗi người. Miễn là ta có cách thức kiếm tiền hiệu quả là được.

Nice Day!

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$