Khi đọc các bài viết hay các cuốn sách về các nhà giao dịch thành công chúng ta đều thấy đa phần trong số họ đều thích sử dụng các khung thời gian lớn để phân tích thị trường. Và tất nhiên không phải tự dưng mà các trader thành công đều quan sát biểu đồ tuần. Và dưới đây là 4 nguyên do chính:

Biểu đồ tuần giảm bớt các thông tin nhiễu trên biểu đồ hằng ngày


Thật vậy. Khi nhìn vào biểu đồ tuần chúng ta sẽ thấy có những xu hướng kéo dài từ thời gian rất lâu, nó được tính bằng năm hoặc vài năm. Và các tín hiệu được tạo ra trên biểu đồ tuần có độ chính xác cao hơn rất nhiều biểu đồ ngày.

Hầu hết trader chuyên nghiệp chú ý vào biểu đồ tuần chính là để giảm bớt được những tín hiệu nhiễu trên biểu đồ ngày và có thể phân tích thị trường hoặc tìm được điểm vào lệnh chính xác hơn.

Biểu đồ tuần cho thấy những khối lượng nổi bật


Đây cũng là yếu tố mà các biểu đồ ngắn hạn không cung cấp được. Nến tuần là nên được hình thành trong một tuần giao dịch, và nếu như có sự đợt biến hoặc tăng vọt hoặc giảm mạnh về khối lượng thì những thông tin đó đều rất đáng giá với các anh em trader.

Khối lượng là yếu tố có thể xác nhận cho một cú phá vỡ hoặc sự vững chắc của một xu hướng hoặc cho một tín hiệu đảo chiều xác thực. Vậy nên đây là thông tin mà trader chuyên nghiệp sử dụng trong các phân tích và chiến lược giao dịch của họ.


Biểu đồ tuần giúp trader chuyên nghiệp nhìn được các mô hình biểu đồ và xu hướng rõ ràng hơn


Có những mô hình ở khung thời gian thấp hơn nhìn rất lớn, nhưng khi lên biểu đồ tuần bạn sẽ thấy những mô hình đó nhỏ hơn nhưng rõ ràng hơn. Những mô hình biểu đồ là một trong những kỹ thuật mà cách trader sẽ áp dụng trong các giao dịch của họ. Vậy nên bạn có thể kiểm tra những mô hình biểu đồ này ở khung thời gian lớn hơn như một sự xác nhận và gia tăng sự tin cậy của mô hình.

Ngoài ra biểu đồ tuần còn giúp trader chuyên nghiệp xác định được xu hướng rõ ràng hơn. Khi ở khung thời gian thấp bạn có thể sẽ thấy rằng các xu hướng không có tính bền vững và dễ bị phá vỡ hơn thì điều này sẽ được cải thiện nếu bạn sử dụng biểu đồ tuần. Các xu hướng trên khung thời gian tuần kéo dài lâu hơn, bền vững hơn và rõ ràng hơn.

Biểu đồ tuần cung cấp cho trader các manh mối tiềm năng về sự tiếp diễn của một xu hướng


Các manh mối mà biểu đồ tuần cung cấp rất đáng tin cậy, đồng thời xu hướng trên biểu đồ tuần khá bền vững nên các manh mối trên biểu đồ tuần sẽ cho trader những đánh giá khá vững chắc về xu hướng như khối lượng, động lượng, hỗ trợ kháng cự,…. Những manh mối này giúp trader có thêm sự nhận định chắc chắn hơn về sự tiếp diễn của xu hướng, thậm chí là sự đảo chiều của xu hướng.

Đây chính là 4 lý do chính mà trader chuyên nghiệp thường sử dụng biểu đồ tuần để phân tích và tìm các manh mối để giao dịch. Còn thêm lý do nào khác nữa không anh em?

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$