Hình ảnh được sử dụng trong mỗi website luôn ẩn chứa một thông điệp rõ ràng, sâu sắc. Và chạm đến cảm xúc của độc giả, người xem, thúc đẩy tâm lý mua hàng từ họ. Dù xây dựng theo cách nào thì hình ảnh cũng luôn phải đảm bảo về mặt sắc nét. Đồng bộ với website để ghi điểm trong mắt người dùng. Dưới đây là 4 cách xây dựng hình ảnh mà bạn nên biết:

1. Sử dụng hình ảnh đơn sắc.

Với những website đề cao sự đơn giản, sạch sẽ. Thì việc sử dụng hình ảnh đơn sắc sẽ mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Bộ sưu tập hình ảnh đơn sắc thể hiện trên mỗi website giúp giao diện trở nên cân bằng, gọn gàng. Từ đó tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Và họ sẽ chú ý nhiều hơn đến website của bạn.

2. Hình ảnh thực tế.

Những hình ảnh có sự can thiệp của quá nhiều kỹ xảo tạo ra màu sắc lung linh, huyền ảo. Nhưng chỉ mang tính chất tưởng tượng, xa rời thực tế ngày càng khiến cho người dùng, độc giả quá ngán ngẩm. Cái mà họ muốn thấy là hình ảnh thực về con người về hiện diện của con người trong cuộc sống thường ngày.

Những hình ảnh như vậy hiển thị trên website tạo sự tin tưởng và xóa đi khoảng cách giữa độc giả. Và website mang đến sự gần gũi, thân thiện. Đó là cách để bạn tiếp cận nhanh nhất đến đối tượng khách hàng.

Nếu bạn đang xây dựng và hoàn thiện ý tưởng về một thiết kế website khách sạn. Hay trang web nhà hàng với ẩm thực các vùng miền. Thì hãy ứng dụng việc xây dựng hình ảnh này thể hiện trên mỗi website. Những hình ảnh về thực tế phòng ốc khách sạn hay những món ăn ngon. Luôn luôn hấp dẫn mọi du khách và thực khách hơn bao giờ hết.

3. Chế tác hình ảnh.

Bên cạnh việc sử dụng hình ảnh thực tế. Bạn cũng có thể chế tác hình ảnh, lưu ý chỉ là sự chế tác. Nhằm tạo ra sự mới mẻ về hình ảnh chứ không mang nó đi quá xa. Để làm ảnh hưởng đến tâm lý độc giả tạo cảm giác về những bức ảnh. Đã qua chỉnh sửa quá nhiều, không thể hiện sự thật. Bạn có thể chế tác cho những bức ảnh thể hiện trên trang chủ website. Ảnh nền tạo cảm giác mơ hồ hoặc mang phong cách cổ điển.

4. Đồ họa vector.

Đồ họa vector thiên về mặt kỹ thuật nhưng chúng cũng rất dễ phân biệt. Và thường được sử dụng để tạo hiệu ứng cho các bản vẻ kỹ thuật số. Đồ họa vector sẽ rất phù hợp cho những bức hình nền. Hoặc những khu vực cố định của website như tiêu đề hoặc footer.

Có thể thấy rằng việc xây dựng và thiết kế hình ảnh trên mỗi website là vô cùng quan trọng. Nó khơi dậy cảm xúc, đánh vào tâm lý mua hàng và quyết định việc mua hàng hay không ở mỗi khách hàng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY