Tùy thuộc vào phương pháp giao dịch của anh em trader như thế nào. Mà sẽ có điều kiện vào lệnh phức tạp hay không. Nhưng bất kỳ một chiến lược giao dịch nào cũng sẽ có những điều kiện cốt lõi để trader có được một chiến lược hoàn chỉnh.Để có được một chiến lược tốt, thì trước tiên chiến lược đó cần theo đúng nguyên tắc của phương pháp giao dịch và cách thức quản lý vốn của bạn. Trong đó sẽ có những yếu tố mà bạn cần xét tới trước khi bạn quyết định có nên tham gia giao dịch hay không. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng bàn luận tới 4 yếu tố mà trader cần xem xét khi hình thành một chiến lược giao dịch.

1. Điểm vào lệnh


Câu hỏi mà bạn cần đặt ra đó là tại sao bạn lại lựa chọn vào lệnh tại điểm này. Điểm vào lệnh này có tuân theo nguyên tắc giao dịch của phương pháp bạn đang giao dịch hay không? Và những nguyên tắc đó là gì?


Khi bạn trả lời câu hỏi này, nó sẽ kéo theo rất nhiều những câu hỏi nhỏ ở phía sau. Khi bạn lần lượt trả lời những câu hỏi này và nhận thấy điểm vào lệnh mà bạn lựa chọn thỏa được hết những điều kiện theo phương pháp là được.Nhưng nếu như trong quá trình đánh giá, bạn thấy điểm vào lệnh này không thỏa hết được những điều kiện đó thì rõ ràng điểm vào lệnh mà bạn lựa chọn có vấn đề. Nếu bạn vẫn chấp nhận giao dịch với điểm vào lệnh không đúng nguyên tắc thì khả năng thua lỗ của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.


Đây chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần xem xét, chỉ là một yếu tố thôi nhưng bạn sẽ phải dành thời gian để phân tích đánh giá và chọn lọc.

2. Điểm thoát lệnh


Điểm thoát lệnh của chúng ta sẽ là điểm chốt lời và dừng lỗ. Chúng ta tính đường vào thị trường thì cũng phải tính đường ra. Đã có điểm vào rồi thì tiếp theo sẽ là điểm thoát lệnh.


Điểm thoát lệnh này trước tiên cũng phải là điểm thoát lệnh đi theo nguyên tắc của phương pháp hoặc nguyên tắc riêng phù hợp với phương pháp bạn sử dụng. Vậy cho nên bản thân bạn cũng cần xây dựng nguyên tắc cho điểm thoát lệnh.


Điểm thoát lệnh thể hiện bạn chủ động trong việc phòng ngừa rủi ro và bảo vệ lợi nhuận. Nếu một chiến lược không có những điểm này thì nó gần như là một chiến lược tùy ý.

3. Khối lượng giao dịch


Khối lượng giao dịch cần dựa vào điểm dừng lỗ để xác định. Vì trading là một nghề có độ rủi ro cao nên trader cần xác định giới hạn rủi ro trước. Và khối lượng giao dịch là yếu tố để trader xác định điều này.


Trader sẽ dựa vào mức rủi ro và giới hạn chấp nhận rủi ro của bản thân. Để xác định khối lượng phù hợp.

Trên thực tế, một chiến lược giao dịch chất lượng là một chiến lược tuân theo nguyên tắc giao dịch của phương pháp, có mức dừng lỗ hợp lý và mức dừng lỗ này thấp hơn lợi nhuận khả năng có thể kiếm được. Và khối lượng giao dịch hợp lý.Khi Trader thực hiện dầy dủ 3 điều này, xem như cũng đã gần như có được một chiến lược giao dịch hoàn chỉnh rồi đó. Thực hiện những điều này trong thời gian dài, Trader có thể có được nhiều chiến lược chất lượng đi theo đúng nguyên tắc và dần dần có thể cải thiện kết quả giao dịch.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$