Một trong những lý do khiến trader không tạo được bước ngoặt trong giao dịch đó chính là chưa biết được lợi thế của bản thân. Những trader chuyên nghiệp kiếm được lợi nhuận bền vững là vì ngoài hệ thống tốt thì họ còn nắm rõ được lợi thế của họ ở đâu.

Một trader biết rõ lợi thế của mình tức sẽ biết được thời điểm nào nên giao dịch và thời điểm nào họ nên đứng ngoài. Chỉ mỗi điểm này thôi đã đủ giúp trader tránh được nhiều rủi ro trong giao dịch rồi.


Nếu anh em nào nghĩ chỉ cần có một hệ thống tốt và hiểu cách vận hành nó thôi là có thể nắm được lợi thế của bản thân thì thực sự chưa đủ. Vì một lợi thế được hình thành trong quá trình giao dịch và kinh nghiệm. Nên nếu trong quá trình này bạn làm điều gì đó sai sót, rất có thể khiến bạn đánh mất đi lợi thế của bản thân mà bạn không hề hay biết.


Dưới đây là 3 điều mà một trader phải làm được để có thể giữ vững lợi thế giao dịch. Và thực tế, nếu bạn tuân thủ theo những điều này thì có thể bạn cũng sẽ tìm thấy được lợi thế giao dịch của bản thân.

1. Phải tuân thủ các nguyên tắc giao dịch của bạn


Một lợi thế giao dịch sẽ bị phá hủy nếu bạn không tuân thủ nguyên tắc. Một chiến lược được xem là chất lượng khi nó tuân theo đúng các nguyên tắc của phương pháp, đồng thời nó phải nằm trong điều kiện thị trường phù hợp và được quản lý vốn đầy đủ.

Vậy nên không tuân thủ nguyên tắc thì chẳng khác gì bạn giao dịch không đúng với lợi thế của bản thân. Và nếu bạn duy trì điều này trong thời gian dài thì dần dần lợi thế giao dịch của bạn sẽ bị hủy hoại.


2. Không quản lý rủi ro


Đây là điều thứ hai sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến lợi thế giao dịch của bạn hoặc bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy lợi thế giao dịch của bản thân nếu không chịu quản lý rủi ro.

Vì rủi ro là điều không tránh khỏi trong trading, cho dù bạn giao dịch theo lợi thế của bản thân nhưng nếu không quản lý vốn thì bạn vẫn có thể rơi vào cảnh thua lỗ nặng nề.

Nếu một trader muốn lợi thế giao dịch của bản thân duy trì vững chắc thì trước tiên phải luôn quản lý rủi ro cho mọi giao dịch.


3. Kiên nhẫn


Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc giao dịch dựa trên lợi thế. Bởi vì lợi thế của một trader không phải lúc nào cũng xuất hiện. Chỉ trong điều kiện, yêu cầu và tín hiệu cụ thể thì trader mới có thể tham gia giao dịch. Điều đó có nghĩa là muốn giao dịch dựa trên lợi thế thì trader phải biết kiên nhẫn chờ đợi.

Rất nhiều trader đánh mất lợi thế của bản thân vì thiếu đi sự kiên nhẫn và dễ dàng tham gia giao dịch ở những tín hiệu khác không phải lợi thế của bản thân. Sự kiên nhẫn cũng là điều kiện tiên quyết giúp trader tìm ra được lợi thế của mình.

Nói tóm lại, muốn tìm ra hay duy trì lợi thế giao dịch, trước tiên anh em traderphải giao dịch đúng nguyên tắc, quản lý vốn và rủi ro chặt chẽ và phải có sự kiên nhẫn. Làm được 3 điều này, về lâu dài trader sẽ thấy kết quả giao dịch thay đổi đáng kinh ngạc.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$