Vào ngày 23/6, Fast Trader của đài CNBC đã tổ chức một chương trình “Bitcoin Funeral” (tạm dịch: tang lễ Bitcoin). Nội dung chương trình là cuộc thảo luận giữa nhà đầu tư tiền điện tử Brian Kelly và người sáng lập BKCM về sự điều chỉnh gần đây của Bitcoin và xu hướng giá trong tương lai của nó.

3 lý do cho thấy Bitcoin sẽ không chết

Trên chương trình Fast Trader, Kelly đã nêu ra 3 lý do chính cho thấy Bitcoin sẽ phục hồi trong trung hạn, trở lại mức hỗ trợ trước đó của nó ở mức trên 10.000 USD:

Nhắc lại quy tắc cơ bản của đầu tư, Kelly lưu ý rằng trong một khoảng thời gian mà thị trường cực kỳ lạc quan cùng tăng trưởng mạnh thì đó là thời gian tốt để bán; và khi thị trường quá bi quan, đó là thời gian tốt để bạn mua vào.

Với tâm lý tiêu cực đối với thị trường tiền điện tử của các nhà đầu tư, Kelly giải thích rằng sự điều chỉnh lớn của thị trường tiền điện tử có khả năng sẽ giảm trong tương lai gần, có khả năng trong 2 đến 3 tháng tới sẽ bắt đầu một cuộc biểu tình trung hạn trong quý IV năm nay.

Quan trọng hơn, Kelly nói rằng động thái thắt chặt các quy định, làm sạch thị trường và hợp pháp hóa lĩnh vực tiền điện tử của chính phủ Nhật Bản là một sự phát triển tích cực về lâu dài, vì nó sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công lớn như vụ Coincheck và cho phép các nhà đầu tư trên thị trường có được lòng tin vào các sàn giao dịch nội địa.

Kelly nói:

các sàn giao dịch tại nhật bản đã được lệnh cải thiện điều kiện an ninh [từ của chính phủ]. đây thực sự là một tin tốt. trong ngắn hạn có lẽ sẽ có một chút khó khăn bởi vì họ đang ‘dọn dẹp’ lại hệ thống. điều này đảm bảo rằng các sàn giao dịch đang ngày càng mạnh mẽ hơn và đảm bảo an ninh tốt hơn cho người dùng.

Hàn Quốc – thị trường giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba sau Hoa Kỳ và Nhật Bản – cũng đang bắt đầu chuẩn bị một khung quy định tiền điện tử để điều tiết các sàn giao dịch nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công và rửa tiền, đồng thời hợp pháp hóa lĩnh vực tiền điện tử để bảo vệ các nhà đầu tư và thiết lập tiêu chuẩn toàn ngành cho doanh nghiệp.

Không còn hiện tượng bán tháo của Mt. Gox

Trong suốt năm 2018, một số lần người được ủy quyền Mt. Gox đã bán tháo hàng chục nghìn Bitcoin khiến thị trường sụp đổ, đồng thời ngăn đà tăng trưởng của BTC trong một thời gian nhất định.

Kelly nhấn mạnh rằng sự trì hoãn bán tháo Bitcoin cho đến đầu năm 2019 của Mt. Gox là một yếu tố lạc quan để xem xét và là một yếu tố chính khiến thị trường lạc quan trở lại, ít nhất là trong trung hạn.

Kelly giải thích:

mt. gox đang tiến hành cải tạo và họ sẽ phân phối phần bitcoin còn lại trị giá 1 tỷ usd. nhưng đây mới là điều tuyệt vời nhất, đó là họ sẽ không bán tháo btc cho đến quý 1 năm 2019. tất cả mọi người sẽ không còn thấy một làn sóng bán tháo đột nhiên xuất hiện sau 1 đêm.

Ba yếu tố được vạch ra bởi Kelly có thể thúc đẩy sự phục hồi trung hạn tiếp theo của BTC; sự phát triển tích cực trong thị trường tiền điện tử ở Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ giúp thị trường tăng trưởng ổn định và lấy lại sự tin tưởng từ các nhà đầu tư.