Lược dịch từ bài viết ” Bitcoin Retakes $9K — 3 Technical Reasons There’s Still Room to Run” của cointelegraph:


***

Bitcoin vừa vượt 9K sau 1 đợt phục hồi đáng kể trong 24 giờ qua. Dữ liệu thị trường cho thấy có thể có thêm 1 đợt tăng trưởng nữa đến mức 9k3-9k4 trong ngắn hạn.3 lý do quan trọng cho thấy khả năng Bitcoin sẽ còn tăng nữa là cao: các mức thanh lý lệnh bán khống với đòn bẩy 20x-50x tập trung rất đông quanh 9k3; cá voi có thể mua vào Bitcoin dựa theo khuyến nghị của ngân hàng Goldman Sachs; và lãi suất huy động đang ở mức thấp trên thị trường tương lai.

3 lý do Bitcoin sẽ còn tăng – 1: Mức giá thanh lý của các lệnh bán khống đòn bẩy 20x-50x


Theo 1 nhà giao dịch crypto có tên Crypto ISO, mức giá thanh lý cho các lệnh bán khống đòn bẩy 20x-50x được khớp từ 8k thì nằm quanh mức 9k3.

Mức kháng cự 9k3 cũng tập trung rất đông thanh khoản cho cá voi động lực đẩy giá lên phía trên mức này. Nhà giao dịch nói rằng:

$9298 là thanh lý cho đòn bẩy 25x, $9336 là thanh lý cho đòn bẩy 50x. Quanh kênh giá hồi quy và vùng fibonacci. Hôm nay giá đã thanh lý rất nhiều hợp đồng bán khống rồi. Có thể giá sẽ được đẩy lên để thanh lý nhiều vị thế hơn trước khi có hành động giá tiếp theo. Goldman đang có khuyến nghị cho khách hàng và một trong số đó là BTC.

Vào tháng tư trong đợt tăng giá của BTC từ 7k lên 10k, thị trường tương lai cũng đóng vai trò không nhỏ, thanh lý nhiều vị thế bán khống giúp giá tăng trưởng nhanh và mạnh hơn.

Trong các tuần gần đây, các vị thế mở của Bitmex, OKEx và Binance Futures tăng trở lại. Điều này cho thấy nhiều trader đang hoạt động trên thị trường futures. Như vậy các dữ liệu như mức giá thanh lý hoặc lãi suất huy động có thể có tác động lớn hơn lên giá.

3 lý do Bitcoin sẽ còn tăng – 2: Cá voi tận dụng khuyến nghị của Goldman Sachs


Goldman Sachs vừa phát hành khuyến nghị giao dịch cho khách hàng vào ngày 27/5 với Bitcoin, vàng và chủ đề về lạm phát. Khuyến nghị này có thể làm tăng trữ lượng Bitcoin của khách hàng Goldman sachs, vốn là những khách hàng lớn và nhiều tiền. Nó cũng cho thấy nhiều nhà đầu tư tổ chức đang coi Bitcoin là phương tiện lưu giữ giá trị tốt.

Tuy nhiên khuyến nghị này chỉ có thể giúp nhà đầu tư tổ chức mua trữ lượng BTC trong dài hạn, còn dẫn tới tăng giá trong ngắn hạn thì khá khó xảy ra. Vì trường hợp nhà đầu tư tổ chức có mua Bitcoin thật thì họ cũng sẽ mua theo phương thức không làm ảnh hưởng nhiều đến giá thị trường.

3 lý do Bitcoin sẽ còn tăng – 3: Lãi suất huy động thấp


Lãi suất huy động của hợp đồng chuyển đổi vĩnh viễn trên Bitmex, Bybit và Binance Futures ở mức âm vào ngày 26/5. Nó đã tăng nhẹ lên trên 0 ở mức 0.01% nhưng vẫn ở mức rất thấp đối với Bitcoin.


Điều này cho thấy rằng 1 số lượng lớn trader đang bán khống Bitcoin và đang bị mắc kẹt bởi các vị thế bán khống âm. Càng tăng khả năng 1 đợt short squeeze – thanh lý bán khống – quanh mức 9k3-9k4.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$