The Federal Reserve building is pictured in Washington, DC, U.S., August 22, 2018. REUTERS/Chris Wattie/File Photo

Dưới đây là tổng hợp 3 điều có thể khuấy động thị trường trong phiên giao dịch hôm nay.

1. Ngày của Fed!

Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra quyết định lãi suất vào thứ Tư lúc 2:00 PM ET (18:00 GMT).

Nhưng với việc thị trường đã chắc chắn rằng sẽ có cắt giảm lãi suất, tuyên bố chính sách tiền tệ đi kèm sẽ được phân tích kỹ lưỡng để tìm manh mối về việc liệu có thêm những lần cắt giảm trong năm nay hay không.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản xuống mức 1,5% đến 1,75% từ mức trước đó là 1,75% đến 2,00%.

Nhiều người ở Phố Wall kỳ vọng Fed sẽ không cam kết cắt giảm thêm, nhưng sẽ báo hiệu sự sẵn sàng thực hiện nới lỏng hơn nữa nếu điều kiện kinh tế xấu đi.

Sau quyết định về lãi suất, sự chú ý sẽ chuyển sang cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell, dự kiến ​​bắt đầu lúc 2:30 PM ET.

2. GDP quý 3 của Hoa Kỳ, dữ liệu việc làm tư nhân

Dữ liệu sơ bộ về tăng trưởng kinh tế quý thứ ba của Hoa Kỳ và một bản cập nhật về thị trường việc làm tư nhân cũng sẽ được chú ý trong ngày mai.

Trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến báo cáo của ADP về việc làm trong khu vực tư nhân để cập nhật về thị trường lao động.

Báo cáo sẽ được công bố vào lúc 8:15 AM ET (12:15 GMT).

Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng số việc làm phi nông nghiệp tư nhân đã tăng 120.000 trong tháng Mười, thấp hơn mức tăng 135.000 trong tháng Chín.

Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý III/2019 sẽ được công bố sau đó 15 phút, bởi Cục phân tích kinh tế.

Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng tăng trưởng quý ba đã chậm lại với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 1,6% từ mức 2,0% trong quý hai, theo dự báo được tổng hợp bởi Investing.com.

3. Facebook, Apple được chú ý khi báo cáo thu nhập

Facebook (NASDAQ: FB) sẽ báo cáo thu nhập sau tiếng chuông kết thúc giao dịch vào thứ Tư.

Số người dùng tăng lên của Facebook trong quý có thể sẽ là dữ liệu chính thu hút sự chú ý. Người dùng hoạt động hàng tháng dự kiến ​​sẽ tăng lên 2,45 tỷ trong quý, tăng khoảng 8% so với con số 2,27 tỷ của năm trước.

Mặc dù có sự tăng cường về quy định, tâm lý nhà đầu tư trên Facebook trước báo cáo thu nhập là tích cực, ngay cả khi giá cổ phiếu đã giảm nhẹ vào thứ Ba. Phố Wall có vẻ tự tin rằng công ty đã tiếp tục được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ của các công ty quảng cáo.

Giá cổ phiếu đã tăng 44% trong năm, mặc dù giảm 9,3% từ mức cao nhất trong 52 tuần là 208,66USD, đạt được vào tháng Bảy.

Facebook dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận 1,90USD một cổ phiếu với doanh thu 17,36 tỷ USD. Lợi nhuận sẽ tăng 7,95% so với năm trước. Doanh thu sẽ tăng 26,4%.

Ngoài thu nhập, định hướng của công ty cũng sẽ được xem xét kỹ lưỡng trong bối cảnh kỳ vọng rằng công ty có thể dự đoán dòng tiền dương sau khoản đầu tư hai năm vào các biện pháp cải thiện an ninh trên nền tảng của mình.

“Như chúng tôi đã mong đợi trong một thời gian qua, trọng tâm chính của chúng tôi là có trở lại tăng trưởng dòng tiền tự do (đối với Facebook) vào năm 2020, sau thời gian đầu tư hai năm. Kiểm chứng của chúng tôi đối với các nhà quản cáo tiếp tục cho thấy ngân sách tại Hoa Kỳ giảm nhẹ” Credit Suisse (SIX: CSGN) đã cho biết trong một ghi chú với khách hàng.

Ngoài ra, Apple (NASDAQ: AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý IV sau khi đóng cửa vào thứ Tư.

Theo Investing.com, các nhà phân tích dự đoán mức lợi nhuận là 2,83 USD một cổ phiếu, giảm nhẹ so với một năm trước. Doanh thu ước tính đạt 62,9 tỷ USD, tăng 2,4%.

Nhưng quý tài chính đầu tiên là công cụ tạo ra doanh thu và lợi nhuận lớn nhất.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

#KTOL