Bài này là 3 chân lý không thể chối cãi trong trading, trong bất kỳ trường hợp nào nó cũng được chứng minh là đúng. Và những chân lý trong trading này tồn tại sau nhiều năm biến đổi của thị trường.“Sự ham muốn phải hành động trong khi các điều kiện đang không thuận lợi chính là nguyên nhân cho rất nhiều thua lỗ trên phố Wall ngay cả đối với những tay chơi chuyên nghiệp, những con người này cho rằng họ phải mang một chút tiền về nhà mỗi ngày, giống như họ đang làm công ăn lương bình thường vậy.” – Jesse Livermore
Phần lớn các công việc trên đời đều trả cho anh em nhiều tiền hơn khi anh em chịu làm nhiều giờ hơn. Làm thêm giờ, cày thêm dự án. Cho nên người ta lầm tưởng rằng trade nhiều hơn, hoặc dành nhiều thời gian hơn với thị trường đồng nghĩa với nhiều lợi nhuận hơn.

Nhưng không.


Trader được trả phần thường từ CHẤT LƯỢNG của các trade anh ta vào. Anh ta không được trả tiền nhờ vào số lượng lệnh đã vào, mà ngược lại thậm chí anh ta còn sẽ mất nhiều hơn.

Hãy giao dịch các kèo trade chất lượng hơn, hoặc chuyển sang khung thời gian lớn hơn để giao dịch. Một khi nhận ra được điều này, anh em sẽ:

  • Hiểu được giá trị của sự kiên nhẫn;
  • Tự giới hạn bản thân vào những kèo trade chất lượng nhất;
  • Ngừng giao dịch khi bản thân đang không tập trung tốt.

3 chân lý trong trading – Thua 1 trade không có nghĩa bạn là trader tồi


Cảm giác thua 1 cái trade không tốt lắm đúng không?

Và chính vì cảm giác đó không tốt, anh em bắt đầu thay đổi hành vi khi gặp thua lỗ. Bản năng con người là tránh những cảm giác tiêu cực, không tốt, nên anh em tự động sẽ muốn tránh thua lỗ, và cho rằng lỗ 1 cái trade là 1 điều tệ hại.

Anh em bắt đầu tránh thua lỗ bằng MỌI GIÁ.


Làm cách nào để tránh thua lỗ bằng mọi giá? Có 2 cách phổ biến và dễ làm nhất: 1, gồng lỗ, vì cho rằng một khi chưa cắt lỗ vẫn là chưa lỗ, cứ gồng tới khi cái trade xanh trở lại. 2, chốt non, vì muốn được đúng và sợ giá đảo chiều.

Trong khi ai cũng biết phải gồng lời càng lâu càng tốt và dừng lỗ càng nhanh càng tốt mới là cách để có lợi nhuận.

Thực ra các trader được cho là giỏi nhất thế giới hiện tại cũng chỉ có winrate loanh quanh 50% đổ lại. Tức vào 10 cái trade thì có tới 5 cái tạch. Nhưng họ vẫn kiếm hàng triệu đô và gây dựng 1 cơ đồ từ việc giao dịch thị trường.


Thế nên thua lỗ là người bạn tốt, một khi anh em kiểm soát được nó.

3 chân lý trong trading – Lên kế hoạch cho thua lỗ quan trọng hơn lên kế hoạch thắng


Trader mới vào thường chỉ tập trung lên kế hoạch để thắng như thế nào. Toàn bộ công lực của họ dành cho việc học cách để thắng.

Tại 1 thời điểm nào đó, tài khoản của họ cháy hoặc bị tổn thương nặng nề. Lúc đó họ nhận ra mình nên học cách thua trước.

Lên kế hoạch để thua là chìa khoá để tồn tại dài lâu trên thị trường.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$