Sự nhất quán trong trading là mục tiêu trước tiên mà trader cần đạt được. Để có được sự nhất quán thì bạn cần là một trader có kỷ luật. Tuân theo phương pháp giao dịch và biết điều chỉnh khi cần thiết.Giao dịch một cách nhất quán là điều quan trọng. Bởi vì nếu không có sự nhất quán, thì trader rất dễ phá vỡ nguyên tắc. Lợi nhuận cũng không có sự ổn định, tâm lý sẽ khó được cân bằng. Nếu cách thức giao dịch này kéo dài thì bạn khó có thể thành công trong trading. Mặc dù trader thành công đều có tính linh hoạt. Nhưng họ linh hoạt dựa trên cách thức giao dịch nhất quán của bản thân.Trong bài viết này mình xin gợi ý 3 cách giúp anh em trader có thể giao dịch một cách nhất quán.

Kế hoạch giao dịch


Đây là lời khuyên của rất nhiều trader đi trước. Dù bạn có là một traderchuyên nghiệp hay không thì vẫn cần có cho mình một kế hoạch giao dịch. Đây cũng là một trong những thói quen của trader thành công.


Tạo lập kế hoạch là điều cơ bản trong trading. Và nó gần như là nền tảng để hỗ trợ cho mọi chiến lược của bạn hoạt động một cách nhất quán và thật không may, hầu hết chúng ta đều giao dịch mà không có kế hoạch.Hãy lưu ý rằng, giao dịch cũng như là một công việc kinh doanh. Và bạn cần nghiêm túc với công việc này. Có thể đối với bạn, trading là sở thích, là đam mê hay là niềm vui, nhưng bạn cần thực hiện chúng với thái độ đúng đắn.Cho dù bạn là một nhà giao dịch mới, hay một nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm. Bạn vẫn cần biết được thị trường, sản phẩm bạn sẽ tham gia giao dịch, tần suất giao dịch, cách thức giao dịch, tín hiệu vào lệnh, chiến thuật thoát lệnh.Bạn cần viết ra nguyên tắc của tất cả những điều trên để biết được mình cần tập trung vào điều gì trong trading. Bạn cần giao dịch thử rồi sau đó từ từ điều chỉnh nguyên tắc của mình, hiểu được rủi ro và cách thức quản lý vốn. Cứ như vậy dần dần bạn hình thành phong cách giao dịch của mình.


Và để thực hiện những điều này một cách suôn sẻ, không mất tập trung thì kế hoạch giao dịch là việc mà bạn cần phải thực hiện ngay để định hình cách thức giao dịch của bạn thành một đường lối cụ thể. Bản thân bạn cũng sẽ dựa vào đó để hình thành cách thức giao dịch nhất quán, có kế hoạch giao dịch làm tham chiếu và định hướng cho bạn.

Sử dụng một phương pháp giao dịch


Sử dụng một phương pháp giao dịch là cách giúp bạn có thể giao dịch một cách nhất quán. Hãy tưởng tượng bạn sử dụng đến 2 3 phương pháp cho cùng một biểu đồ thì sẽ thế nào. Có thể phương pháp này cho tín hiệu mua, phương pháp kia thì cho tín hiệu bán. Chưa cần biết đến kết quả, mỗi việc này thôi đã khiến cho bạn do dự không biết quyết định thế nào. Và các chiến luợc giao dịch của bạn sẽ mất đi tính nhất quán. Bạn cũng sẽ không thể đánh giá hiệu quả của từng phương pháp được.Phương pháp nào cũng được, miễn là bạn sử dụng một phương pháp. Và nó cần phù hợp với bạn. Điều này giúp cho các giao dịch của bạn có được sự nhất quán. Việc đánh giá tính hiệu quả của phương pháp cũng sẽ chính xác hơn.

Xây dựng thói quen và làm theo nó


Bạn làm gì mỗi ngày trước khi giao dịch? Bạn làm gì sau khi giao dịch? Những thói quen này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc giao dịch của bạn. Những trader thành công thường là những người biết cách tạo lập thói quen. Việc tạo lập những thói quen tốt từ cách sinh hoạt cho tới thói quen tốt trong trading đều hỗ trợ tích cực cho quá trình giao dịch.Việc hình thành thói quen là một việc làm đòi hỏi sự nhất quán và kiên nhẫn nên nó sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng giữ nguyên tắc kỷ luật trong trading. Vậy cho nên, tạo lập thói quen hoặc loại bỏ những thói quen xấu. Là việc làm rất tốt giúp cho quá trình giao dịch của bạn có sự kỷ luật và nhất quán đó nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$