Đường trung bình là một trong những chỉ báo phổ biến. Và cơ bản nhất mà rất nhiều trader. Dù không sử dụng nhưng ít nhiều cũng biết về nó.Đường trung bình động có rất nhiều sự hữu ích đối với anh em trader chúng ta trong giao dịch. Đặc biệt là giao dịch theo xu hướng. Trong bài viết hôm này chúng ta sẽ cùng thảo luận về 3 cách sử dụng Đường trung bình hiệu quả cho các anh em trader.

Tín hiệu giao cắt


Một trong những chiến lược giao dịch đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng đó là sự giao cắt của đường trung bình động ngắn hạn và đường trung bình động dài hạn. Đây là tín hiệu tốt cho thấy sự thay đổi của xu hướng.


Bạn có thể lựa chọn một đường trung bình có chu kỳ ngắn hạn. Và kết hợp với một đường có chu kỳ dài hạn để theo dõi. Ví dụ như đường trung bìnhđộng chu kỳ 5 và 20, hoặc 14 và 34, hoặc 20 và 50.


Như biểu đồ bên dưới, cho thấy sự thay đổi của thị trường dựa vào sự giao cắt của đường trung bình chu kỳ 5 và 20:


Bạn có thể lựa chọn chu kỳ dựa vào phong cách giao dịch của mình hoặc dựa vào những phương pháp có sử dụng tín hiệu giao cắt của đường trung bình đã được kiểm chứng. Tuy nhiên các bạn lưu ý rằng. Chúng ta nên sử dụng đường trung bình trong thị trường có xu hướng.

Trước tín hiệu phá vỡ


Giao dịch breakout có thể là một trong những cách giao dịch rất có lợi thế trên thị trường forex. Vì những cặp tiền tệ thường xuyên rơi vào tình trạng thị trường không rõ xu hướng hoặc đi ngang trong một phạm vi. Và đến thời điểm phù hợp, giá sẽ phá vỡ ra khỏi giai đoạn này. Nên trong những trường hợp như vậy rất phù hợp cho việc giao dịch breakout.Và đường trung bình là một trong những chỉ báo phù hợp với chiến lược giao dịch breakout. Khi các bạn thêm nhiều đường trung bình vào biểu đồ giá, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những vùng giá đi ngang, không rõ xu hướng. Đó là thời điểm những đường trung bình sẽ di chuyển sát nhau, thậm chí giao cắt lên xuống lẫn nhau. Đó là tín hiệu cho thấy thị trường đang không rõ xu hướng.


Ví dụ bạn có thể dùng đường trung bình chu kỳ 20, 50, 100, 200 để xem xét vùng giá không rõ xu hướng, hay vùng giá đi ngang. Và sau đó ta có thể chờ đợi một cú breakout để tìm cơ hội giao dịch. Như biểu đồ bên dưới:


Hỗ trợ kháng cự động


Một trong những ứng dụng hữu ích của đường trung bình động nữa đó chính là chúng hoạt động như ngưỡng kháng cự Hỗ trợ động. Khi thị trường có xu hướng, đường trung bình sẽ đi theo giá. Khi giá kéo về và chạm vào đường trung bình. Chúng thường sẽ bật ngược trở lại. Nên chúng ta có thể dùng đường trung bình như một mức cản để tìm vùng giá tiềm năng có thể tham gia giao dịch.


Như biểu đồ bên dưới, là cặp GBPUSD. Như các bạn thấy giá chạm vào đường EMA 100 và EMA 200 sau đó bật ngược lại tiếp tục xu hướng giảm:

Đây là 3 cách thức sử dụng đường trung bình đơn giản mà anh em tradercó thể áp dụng trong trading. Mọi người tham khảo nhé.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$