Muốn có lợi nhuận thì khó, chứ còn để thua lỗ thì thực không khó chút nào. Giống như việc tiêu tiền thì dễ, còn kiếm tiền mới khó. Và trader chúng ta thì lại rất rành việc tiêu tiền.

Ai cũng nói rằng trading khó. Nhưng đôi khi cái khó trong nghề lại do chính chúng ta mà ra. Tại sao lại vậy? Bởi vì trader thường dễ phức tạp hóa vấn đề và dễ bị cảm xúc kiểm soát. Đó cúng là lí do vì sao trader thua lỗ chiếm hơn 90%.

Có rất nhiều cách khiến tiền trong tài khoản trader không cánh mà bay. Trong bài viết này mình xin nêu sương sương 3 cách đơn giản. Vừa dễ thực hiện, không áp lực tâm lý, chẳng cần phân tích, cũng chẳng cần dể ý tin tức thị trường mà lại đạt được mục đích đó là “cháy tài khoản”. Anh em xem thử nhé.

1. Trade khối lượng lớn


Trader mới thường rất tham và không kiểm soát được cảm xúc. Khi có lợi nhuận từ một lệnh họ sẽ muốn lời hơn ở những lệnh tiếp theo. Những Trader mới cũng sẽ khó thoát được cái suy nghĩ rằng họ có thể giàu lên từ trading.


Việc họ đặt khối lượng giao dịch lớn là nhằm thỏa mãn cho cảm xúc và suy nghĩ này. Giao dịch lót lơn với mục têu có thể gấp đôi gấp ba tài khoản nhờ vào một lệnh. Nhưng thực ra trước khi gấp đôi tài khoản thì nó cháy mất rồi. Số lot lớn chỉ tổ khiến tài khoản cháy nhanh hơn.

Đây chính là biểu hiện của lòng tham. Nếu không kiểm soát lại khối lượng giao dịch thì có bao nhiêu tài khoản cũng không đủ co bạn giao dịch.

2. Nhồi lệnh liên tục


Mình đã từng nhồi lệnh và nói thật là cái cảm giác đươc đặt lệnh liên tục nó rất sướng. Cứ như kiểu là lệnh nào mình vào cũng sẽ có lợi nhuận và nếu mình trade một cặp tiền, nhồi lện về một hướng thì chỉ cần giá đi đúng hướng một chút thôi là đủ kiếm bộn tiền rồi. Vâng, đó là tưởng tưởng thôi.


Trên thực tế thị trường chỉ mong chờ bạn làm điều đó để rồi sau đó nó đi ngược hướng đánh sập tài khoản của bạn chưa đầy một nốt nhạc. Đừng trade bằng trí tưởng tượng, cũng đừng giao dịch chỉ để thỏa mãn cái cảm giác vào lệnh, và cũng đừng coi thường thị trường tới mức đó.

Thực tế chứng minh, những trader nhồi lệnh là những trader phải gồng lệnh, áp lực vô đối à gần như mất ăn mất ngủ vì từng pip thị trường di chuyển. Nhưng kết quả cuối cùng vẫn là đi toi cái tài khoản. Đừng tiễn đưa tài khoản đi bằng cách này nhé anh em.

3. Đánh tin


Tại sao mình lại dùng từ đánh mà không dùng từ giao dịch. Bởi vì hầu hết trader ngoài kia đều dùng từ này. Và hầu hết họ đều lỗ. Trade tin là cái khó lường và rủi ro nhất. trader lại tham vì nghĩ rằng trade tin, giá sẽ biến động mạnh và kiếm được nhiều tiền.


Đúng là kiếm được nhiều tiền thật nhưng phải là trader chuyên giao dịch tin tức, cõ kỹ năng phân tích tin, kỹ năng đưa ra các kịch bản, kỹ năng quản lý vốn và tâm lý. Như vậy cũng chưa đủ vì có hàng ngàn cách để thị trường phản ứng với tin tức. Và những trader ngoài kia, ngày ngày trade tin, giờ giờ trade tin nhưng thực sự mấy ai kiếm được tiền, hay tính đến bây giờ họ vẫn lỗ sấp mặt.

Dù là giao dịch như thế nào đi chăng nữa cũng đừng để lòng tham chiếm lĩnh tâm trí bạn. Quan trọng nhất vẫn phải làm chủ được bản thân, hình thành phong cách giao dịch và cải thiện kỹ năng của mình và đặc biệt đừng sa vào những cách giao dịch như trên, nó có thể khiến tài khoản của bạn ra đi không nhẹ nhàng tí nào đâu đó.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$