Thành công của một nhà giao dịch trong trading. Không đơn thuần là chỉ dựa vào việc chọn đúng thời điểm để tham gia giao dịch. Còn có những yếu tố khác quyết định sự thành công của một trader.Một hệ thống tốt đúng điều cần thiết cho một trader để hành nghề. Nhưng chúng ta cần hiểu rằng, không có hệ thống nào hoạt động tốt trong mọi điều kiện của thị trường. Có nghĩa rằng. Sẽ có thời điểm chúng sẽ hoạt động không tốt. Và thời điểm đó có thể trader phải hứng chịu những đợt thua lỗ.Hệ thống giao dịch tất nhiên quan trọng. Nhưng có hai nguyên tắc trong trading còn quan trọng hơn. Mà trader cần nắm được và thực hiện được từ sớm. Hai nguyên tắc này sẽ trực tiếp liên quan đến việc bạn có sớm kiếm được lợi nhuận trong trading hay không.

 

1. Có tư duy đúng đắn trong trading và kiểm soát tâm lý


Tâm lý trực tiếp ảnh hưởng đến quá trinh giao dịch của trader. Dù bạn có hệ thống cực kỳ tốt. Kỹ năng giao dịch của bạn cũng không chê vào đâu được. Nhưng nếu bạn bỏ sót vấn đề tâm lý thì sẽ có lúc bạn thua lỗ nặng chỉ vì không biết cách kiểm soát tâm lý.


Tuy nhiên việc rèn luyện tâm lý lại không hề dễ dàng. Nếu bạn không có tư duy đúng đắn kể cả trong trading và tâm lý. Thì có thể bạn sẽ bị chệch hướng trong hành trình tìm kiếm lợi nhuận.


Bạn cần hiểu được để giao dịch có lợi nhuận. Tâm lý của bạn cần thế nào, trong quá trình giao dịch tâm thái của bạn ra sao, và thái độ đối với việc trading như thế nào để giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng.Một khi có tư duy đúng đắn và kiểm soát được tâm lý, traer sẽ dễ dàng kiểm soát được quá trình giao dịch, dù cho gặp những đợt thua lỗ vẫn có thể giữ được tâm lý ổn định.

Quản lý rủi ro của bạn đối với mỗi giao dịch


Quản lý rủi ro là nguyên tắc thứ hai mà trader nên sớm có được trong quá trình trading. Như đã nói ở trên, không có hệ thống nào mãi hoạt động hiệu quả. Vậy cho nên quản lý rủi ro là cách thức giúp bạn sống sót được qua những giai đoạn như vậy.


Cho dù bạn đang sử dụng một hệ thống không tốt, nhưng nếu bạn biết cách quản lý rủi ro thì bạn vẫn có thể tồn tại được, có thêm thời gian để điều chỉnh và cải thiện chất lượng giao dịch.Quản lý rủi ro cần một quá trình để hoàn thiện cả về tư duy và kỹ năng, và thực tế nếu bạn quản lý rủi ro tốt, việc kiểm soát tâm lý sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.Tâm lý và quản lý rủi ro có thể nói là hai yếu tố quan trọng đầu tiên mà một trader nên nắm được từ sớm. Bởi vì chúng sẽ đi với bạn trong suốt quá trình còn lại.Hệ thống giao dịch tốt và phù hợp với bạn đúng là điều cần thiết. Nhưng đó chỉ là bước đầu tiên trong quá trình giao dịch. Việc quan trọng hơn đối với mỗi trader đó là sớm dành thời gian để nắm được cách thức kiểm soát tâm lý và thành thạo việc quản lý rủi ro trong giao dịch. Hai yếu tố này sẽ quyết định lợi nhuận của bạn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$