Sai lầm trong trading thì không hề ít, nhưng trader chúng ta có những lỗi sai lặp đi lặp lại trong thời gian dài mà không tìm cách để thay đổi. Đó là lý do lớn nhất khiến trader khó có thể kiếm được lợi nhuận nhất quán.Trong bài viết này chúng ta sẽ bàn đến hai lỗi sai trong quá trình quản lý giao dịch của trader, rất nhiều trader biết điều này nhưng lại mãi trì hoãn không tìm cách cải thiện.

1. Đặt mục tiêu lợi nhuận sai


Nhiều trader thường đặt lợi nhuận dựa theo tỷ lệ RR. Thường thì trader sẽ muốn tỷ lệ RR càng cao càng tốt. Ví dụ tỷ lệ RR 1:3 thì trader sẽ đặt lợi nhuận theo tỷ lệ này mà không dựa theo phân tích hay điều kiện của thị trường. Cách đặt lợi nhuận này sẽ thỏa mãn được kỳ vọng của tradernhưng rất tiếc đó lại là lỗi sai rất cơ bản và nghiêm trọng. Vì rất nhiều thời điểm điều kiện thị trường không đạt được theo tỷ lệ đó.

 


Cũng có những trader đặt lợi nhuận quá xa, ở những vị trí có khả nang đảo chiều lớn, nhưng không phải lúc nào thị trường cũng có thể di chuyển tới được những vùng giá đó, đặc biệt là trong điều kiện thị trường có biến động thấp.Dù muốn hay không thì bạn vẫn nên dành thời gian để học hỏi và rèn luyện cũng như thực hành thực tế về cách thức đặt mục tiêu và thời điểm thoát lệnh. Và cách thức bạn xác định điểm vào lệnh như thế nào thì hãy nên xác định điểm thoát lệnh như vậy. Và đặc biệt luôn đánh giá lại điểm đặt chốt lời của mình xem có ổn hay chưa.Đừng đưa kỳ vọng cá nhân vào khi xác định mục tiêu chốt lời. Như vậy không những không giúp bạn có được lợi nhuận mà thậm chí còn có thể thua lỗ.

2. Xác định khối lượng giao dịch rất ẩu


Dù là đang thua lỗ hay có lợi nhuận. Nó cũng khiến tâm lý trader ảnh hưởng đến quá trình giao dịch. Và một trong những yếu tố đầu tiên bị ảnh hưởng đó chính là khối lượng giao dịch. trader thường tăng khối lượng lên đáng kể sau mỗi đợt giao dịch có lợi nhuận.

 


Khi trader bắt đầu mất cảnh giác. Và chủ quan khi giao dịch thì đó là lúc trạng thái tâm lý buông lỏng. Họ cho phép bản thân được phá bỏ nguyên tắc giao dịch. Lòng tham cũng sẽ nổi lên nhanh chóng. Và thúc đẩy họ giao dịch nhiều hơn và đặt khối lượng lớn hơn mà không suy tính gì nhiều.Khối lượng giao dịch là yếu tố xác định chúng ta rủi ro bao nhiêu. Mất bao nhiêu và tâm lý của chúng ta sẽ như thế nào sau khi xảy ra trường hợp tệ nhất. Vậy cho nên tuyệt đối không nên cẩu thả trong việc xác định khối lượng giao dịch.


Khối lượng giao dịch và thiết lập mục tiêu cho chiến lược. Là một trong những thiếu sót mà có vẻ như trader không chú trọng vào việc thay đổi. Tuy nhiên khi bạn cải thiện được điểm đặt chốt lời mục tiêu. Và hiểu rõ được rủi ro khi vào lệnh thì tâm lý giao dịch cũng như kết quả sẽ được cải thiện rất nhiều.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$