Con đường trở thành trader chuyên nghiệp của chúng ta có thể ngắn có thể dài. Tất cả tùy thuộc vào cách chúng ta đi trên con đường đó như thế nào. Có những trader dù đã giao dịch lâu rồi nhưng vẫn thua lỗ triền miên, có những trader dù mới giao dịch không lâu nhưng lại sớm trưởng thành trong trading. Vậy nên trong nghề này không nói trước được điều gì.

Nếu như bạn thực sự muốn trưởng thành hơn trong trading thì bạn cần phải biết được những nguyên do nào khiến đa số trader thua lỗ và tự nhắc nhở bản thân mình nếu gặp trường hợp đó thì cần phải làm những gì.

Có rất nhiều việc quan trọng mà trader cần phải làm nếu muốn nâng tầm trading của bản thân. Tuy nhiên trong năm đầu bước chân vào giao dịch trader nhất định phải làm được 2 điều sau. Để năm thứ hai trong nghề bạn sẽ dễ định hướng và tiến nhanh hơn.

1. Ý thức về quản lý vốn


Mình chưa nói đến rèn quản lý vốn, mà chỉ dùng từ ý thức. Bởi vì muốn rèn quản lý vốn đồng nghĩa với việc chúng ta học cách loại bỏ lòng tham trong trading. Chỉ lời lỗ bấy nhiêu là chúng ta rút. Tuy nhiên phần đa trader trong giai đoạn này bận tập trung tìm kiếm phương pháp giao dịch.


Quản lý vốn là yếu tố trọng yếu trong trading. Rất nhiều người chỉ khi thua lỗ sấp hết cả mặt mới chịu rèn quản lý vốn. Tại sao chúng ta phải khổ vậy?

Trong năm đầu tiên này, dù làm gì thì làm chúng ta rất rất nên đưa ý thức quản lý vốn vào kế hoạch giao dịch của mình. Có lẽ ban đầu bạn chẳng thấy được sự hiệu quả của nó đâu. Nhưng khi tài khoản bạn sấp mặt bạn mới thấy được nó hữu dụng cỡ nào.

Có ý thức quản lý vốn chứng tỏ bạn có trách nhiệm với tiền và với chính bản thân mình. Đó cũng là thái độ nghiêm túc trong nghề. Cứ làm tốt việc này trước đã, chuyện khác tính sau.

2. Đưa bản thân vào kỷ luật


Năm đầu tuy chưa nhiều nhưng cũng không còn là người mới. Nếu thực sự muốn năm hai trong nghề định hình được phong cách giao dịch và hướng đi trong nghề thì ngay từ bây giờ. Đừng nuông chiều bản thân nữa mà hãy tập giao dịch có nguyên tắc và kỷ luật.


Nếu nói quản lý vốn là chìa khóa giúp bạn bảo vệ tài khoản giao dịch. Thì kỷ luật chính là nguyên tắc giúp bạn có thể làm được điều đó một cách nhất quán và bền vững. Nếu thiếu kỷ luật thì việc bạn phá bỏ việc quản lý vốn là sớm muộn.

Nếu bạn có ý thức về quản lý vốn và kỷ luật từ sớm. Thì việc bạn định hình phong cách giao dịch cho bản thân trong năm tiếp theo là rất cao. Và hai việc này cũng là việc nòng cốt mà bạn sẽ luôn thực hiện chúng trong suốt quá trình trading sau này.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

➡️ GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$