Cảm xúc và cái tôi trong trading là những kẻ thù lớn nhất đối với trader. Chính những yếu tố này nhiều lần đẩy tài khoản của trader đến bờ vực thẳm. Cho nên có thể nói, một trader trước tiên không phải là học cách kiếm tiền. Mà nên học cách giữ tiền. Hạn chế rủi ro tối đa nhất có thể.Tập trung vào nguyên tắc giao dịch. Và tránh xa những yếu tố gây rối loạn chiến lược và tâm lý. Để giúp trader đạt được trạng thái tốt nhất trong quá trình giao dịch.


Dưới đây là 11 nguyên tắc giao dịch trong việc xây dựng hệ thống giao dịch:

 

 1. Bắt đầu với việc đánh giá khung thời gian lớn như W1, D1 để nắm bắt được xu hướng dài hạn. Sau đó di chuyển xuống khung thời gian thấp hơn để giao dịch theo xu hướng trên khung thời gian lớn. Theo cách này, tỷ lệ RR của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn đi theo xu hướng dài hạn.
 2. Trong thị trường tăng giá, chiến lược tốt nhất đó là nên mua ở những đợt giá giảm (giá điều chỉnh).
 3. Trong thị trường giảm giá, chiến lược tốt nhất đó là nên bán trong những đợt giá điều chỉnh (đợt giá tăng).
 4. Các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự có thể giữ được giá trong thời gian dài. Khi giá phá vỡ một ngưỡng kháng cự hỗ trợ. Thì lần breakout đầu tiên thường thất bại.
 5. Số lần giá kiểm tra mức hỗ trợ hoặc kháng cự càng nhiều thì khả năng ngưỡng đó bị phá vỡ càng lớn. Ngưỡng kháng cự sau khi bị phá vỡ có thể trở thành ngưỡng hỗ trợ mới và ngược lại, ngưỡng hỗ trợ sau khi bị phá vỡ có thể trở thành mức kháng cự mới.
 6. Đường xu hướng là cách dễ nhất để đo lường xu hướng bằng cách kết nối các đỉnh cao hơn để thể hiện xu hướng tăng hoặc đáy thấp hơn để thể hiện xu hướng giảm và chúng phải luôn được vẽ từ trái sang phải của biểu đồ.
 7. Các mô hình biểu đồ, mô hình nến thể hiện những vùng giá chững lại được hình thành bởi người mua và người bán. Tín hiệu giao dịch được hình thành khi mô hình bị phá vỡ.
 8. Đường trung bình động giúp trader xác định xu hướng đồng thời chúng cũng có thể tạo ra các tín hiệu giao dịch với điểm vào lệnh, dừng lỗ và chốt lời.
 9. Đường trung bình động tốt nhất nên được kết hợp cùng với chỉ báo dao động cho tín hiệu quá mua quá bán như RSI hay Stochastic.
 10. Trong thị trường tăng không có kháng cự dài hạn và ngược lại. Trong thị trường giảm không có hỗ trợ dài hạn.
 11. Giá nằm trên giá trung bình của 200 ngày là tín hiệu tăng giá mạnh mẽ. Và ngược lại, giá nằm dưới giá trung bình 200 ngày là tín hiệu giảm giá mạnh mẽ.

 


Trong việc xây dựng một hệ thống giao dịch của riêng bạn. Bạn nên bắt đầu với bức tranh toàn cảnh và nắm bắt được xu hướng chính của thị trường. Và thực hiện giao dịch ở khung thời gian chính hay còn gọi là khung thời gian giao dịch.

Việc vào lệnh và thoát lệnh cần có hệ thống và nguyên tắc cụ thể với điểm dừng lỗ. Mục tiêu lợi nhuận và khối lượng giao dịch hợp lý. Đừng để bản thân bị lung lay bởi cảm xúc và những yếu tố bên ngoài. Như vậy bạn mới có thể có được lợi nhuận về dài hạn.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY

Tham khảo cách giao dịch tại ĐÂY

 GGTrade – TRADE ngay chỉ với 20$