Trong bài viết này mình sẽ đưa ra một số sự thật thú vị về Bitcoin mà chúng ta cần phải biết. Đồng tiền số phổ biến nhất hiện tại là Bitcoin. Bitcoin đang chiếm đâu đó 37% giá trị vốn hóa của thị trường (theo coinmarketcap). Tỉ lệ này đang ngày cảm suy giảm do những đồng tiền điện từ mới ra có nhưng tính năng ưu việt hơn, tuy nhiên hiện tại Bitcoin vẫn là đồng tiền có giá trị cao nhất và được nhiều người sử dụng nhất.

1. Theo những thống kê về giá Bitcoin mỗi ngày kể từ khi được sinh ra, ngày ghi nhận giá Bitcoin trung bình cao nhất là ngày 13 tháng 12

2. Giống như BitcoinCash, litecoin cũng được fork ra từ lõi Bitcoin vào năm 2011

3. Cây ATM Bitcoin đầu tiên trên thế giới tọa lạc ở Vancouver, Canada

4. Thị trường chợ đen giao dịch trên deepweb là một trong những nơi đầu tiên sử dụng Bitcoin rộng rãi và trang mạng bán thuốc phiện mang tên Silkroad là người đi đầu. Chỉ riêng mình Silkroad tại thời điểm đó đã chiếm tới 10% lượng giao dịch, mua bán bằng Bitcoin

5. Hãng xe Lamborghini là công ty sản xuất ô tô đầu tiên chấp nhận Bitcoin

6. Hiện tại có khoảng 17 triệu Bitcoin tức chỉ có khoảng 0.24% dân số có thể sở hữu 1 Bitcoin

7. Tới 90% ví Bitcoin chứa ít hơn 0.1 btc

8. Các pool đào của Trung Quốc kiểm soát 70% khả năng tính toán của hệ thống Bitcoin ( điều này có nghĩa là các anh Trung Quốc hợp lại thì Bitcoin bị tấn công 51% là việc có thể xảy ra)

9. Ví của Satoshi Nakamoto (cha đẻ của Bitcoin) vẫn đang chứa 1 triệu btc trong đó

10. Giá trị của Bitcoin có sự tương quan thuận với khối lượng tìm kiếm trên Google, khi số lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google tăng thì giá Bitcoin tăng và ngược lại.

Mình hi vọng 10 sự thật này sẽ mang lại cho mọi người những thông tin thú vị về Bitcoin